Giao lưu văn hóa Mỹ

Giao lưu văn hóa Mỹ

Giao lưu văn hóa Mỹ (Cultural Exchanges) là chương trình được phát triển bởi cục Giáo dục và Văn hóa (ECA) của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm phát triển sự hiểu biết về văn hóa giữa công dân Mỹ và công dân các nước khác. Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ bao gồm trao đổi sinh viên, trao đổi thể thao, trao đổi học thuật hoặc chuyên nghiệp,… Trong đó nhiều chương trình được chính phủ tài trợ, hoặc do các tổ chức phi lợi nhuận, vì lợi nhuận tài trợ.

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Ở bài viết này du học VES xin giới thiệu chương trình giao lưu văn hóa Mỹ – trao đổi sinh viên. Là chương trình học bổng dành cho học sinh trung học phổ thông từ lớp 9 đến lớp 11. Được triển khai bởi Hiệp hội trao đổi sinh viên Quốc tế Hoa Kỳ (ISE) và quản lý bởi bộ Giáo dục và bộ Văn hóa Mỹ. Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ cho phép học sinh học miễn phí tại Mỹ. Ở cùng người bản xứ, được gia đình họ chăm sóc miến phí.

Lợi ích khi tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

  • Học tập tại đất nước phát triển nhất thế giới: bạn sẽ được học tập một năm tại Mỹ. Các khoản học phí sẽ được miễn phí hoàn toàn do được tổ chức chi trả.
  • Sống như một thanh niên Mỹ: Bạn sẽ được sống trong nhà người bản địa. Được cung cấp các bữa ăn hàng ngày. Đây là cơ hội tốt để bạn rèn luyện tiếng Anh cũng như trao đổi về văn hóa 2 nước. Các gia đình này cũng sẽ cung cấp chỗ ở miễn phí cho bạn và không thu bất cứ khoản phí nào
  • Dễ dàng chuyển đổi Visa: Bạn sẽ được cấp Visa J1 cho chương trình và có thời hạn một năm. Nhưng đây là bước đệm rất quan trong nếu bạn muốn xin visa khác để tiếp tục học tập tại Mỹ hoặc các nước khác. Với Visa J1 tỷ lệ chuyển đối Visa là thành công 100%
  • Điều kiện dễ dàng: Là chương trình nhằm thúc đẩy sự tìm hiểu văn hóa nên điều kiện của Cultural Exchanges dễ dàng hơn rất nhiều khi so với các chương trình du học khác. Điều kiện xin Visa cũng được giảm đáng kể.

Điều kiện tham dự chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

  • Tuổi từ 15 -18
  • Kết quả học tập 2 năm gần nhất đạt loại khá gỏi (điểm tổng kết lớn hơn 7.0)
  • Kết quả bài thi ELTIS tối thiểu là 210
  • Sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt, nhân thân tốt

>> Bài thi ELTIS

>> Chương trình Cultural Exchanges America

Trên đây là thông tin về chương trình giao lưu văn hóa Mỹ. Mọi thắc mắc về du học Mỹ vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn