Du học Úc ngành truyền thông

Du học Úc ngành truyền thông

Truyền thông ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Du học Úc ngành truyền thông bạn sẽ có những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất cho công việc sau này, cùng mức lương hấp dẫn khi làm việc.

Du học Úc ngành truyền thông

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…  Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Văn hóa truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông, Truyền thông đa phương tiện,…

Học truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Tại sao  nên du học Úc ngành truyền thông

 • Theo xếp hạng của tổ chức QS, Úc có 6 trường đại học nằm trong Top 50 các trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực truyền thông – Media. Với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp và uy tín, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.
 • Phương pháp học tập chuyên nghiệp: Du học Úc ngành truyền thông, sinh viên không những được trang bị lý thuyết ở giảng đường mà còn được trải nghiệm thực tế qua các kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay chương trình hợp tác với ngành. Các khóa học được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho tương lai nghề nghiệp.
 •  Chương trình đào tạo đa dạng, phong phú giúp sinh viên lựa chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp với bản thân như báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn có thể theo đuổi các chuyên ngành bổ trợ khác như thiết kế, sản xuất truyền hình…
 •  Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông tại Úc là vô cùng rộng lớn, bao gồm:
  •  Làm việc trong các công ty quảng cáo
  •  Các công ty truyền thông đa phương tiện
  •  Chuyên viên tư vấn Marketing
  •  Các tổ chức chính phủ
  •  Các công ty phát triển web
  •  Nhà xuất bản báo và tạp chí
  •  Studio thiết kế
  •  Thư viện
  •  Quản lý sự kiện
  •  Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Các trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Úc

Ngành truyền thông được giảng dạy tại hầu hết các trường đại học tại Úc. Sau đây là một số trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất:

1. Đại học Swinburne ( Swinburne University of Technology)
– Học phí: Thac sỹ $A 22.960/năm;
– Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 7
– Yêu cầu đầu vào: Ứng viên nên có bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ tiếng Anh học thuật do trường Swinburne cấp, IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0)

2. Đại học Melbourne (University of Melbourne)
– Hình thức: 1,5 – 2 năm (full time)
– Học phí: $A 29.344/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 2, 7
– Yêu cầu đầu vào: Ứng viên có bằng ĐH, CĐ, điểm trung bình môn học của 2 năm học gần nhất đạt 65% trở lên, hoặc có 4 năm học về chuyên ngành thiết kế và truyền thông.

3. Đại học Bond (Bond University )
– Hình thức: 1 năm (full time)
– Học phí: $A 35.380 /năm
– Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng  5 và tháng 9
– Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải hoàn thành cấp 7 về giáo dục truyền thông, nhân văn/ nghệ thuật, luật và kinh doanh. IELTS 6.5 hoặc tương đương.

4. Đại học Sydney (The University of Sydney – USyd)
– Hình thức: 1 năm (full time), các khóa học lấy chứng chỉ ĐH kéo dài 6 tháng.
– Học phí: $A 27.360/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 7
– Yêu cầu đầu vào: Có chứng chỉ sau ĐH hoặc văn bằng sau đại học về nghệ thuật với điểm tín chỉ đạt 65% trở lên, IELTS 7.0 (1 môn bị 6.0 có thể được chấp nhận).

5. Đại học New South Wales (UNSW)
– Hình thức: 1 năm (full time)
– Học phí: $A 31.080/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 7
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Đại học, IELTS tối thiểu 6.5 (không môn nào dưới 6.0), TOEFL iBT: 90 (trong đó viết phải đạt 23, đọc: 22)

6. Đại học Murdoch (MU)
– Hình thức: 2 năm (full time/ học từ xa)
– Học phí: $A 24.000/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 7
– Yêu cầu đầu vào: Có bằng cử nhân, hoặc cao hơn, Tiếng Anh IELTS 6.0 (không môn nào dưới 6.0), đạt 60% điểm thi tiếng Anh của trường ĐH Murdoch.

7. Đại học Griffith (Griffith University-GU)
– Hình thức: 1 năm (full time), 1,5 năm (Thạc sỹ nâng cao)
– Học phí: $A 19.840/năm – $A 20.640
– Thời gian nhập học: Tháng 7
– Yêu cầu nhập học: Nên có bằng ĐH hoặc Cao đẳng về truyền thông. Kinh nghiệm chuyên môn có thể được chấp thuận. TOEFL iBT đạt 88 (không môn nào dưới 21), IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0).

8. Đại học Tây Úc ( University of Western Australia)
– Hình thức: 1,5 năm (full time)
– Học phí: $A 25.760/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 7
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Cử nhân Đại học, có điểm trung bình ít nhất 65%, IELTS học thuật tối thiểu 6.5 (không môn nào dưới 6.0), TOEFL iBT : 90 (điểm môn viết được 22, không môn nào dưới 20).

9. Đại học Curtin ( Curtin University of Technology)
– Hình thức: 1,5 năm (full time/ part time).
– Học phí: $A 25.200/năm.
– Thời gian nhập học: Tháng 2 và tháng 7.
– Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải tốt nghiệp đại học, văn bằng sau đại học hoặc có 1 năm kinh nghiệm làm việc. IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0), trình độ C trong kì thi năng lực theo khung chuẩn của trường Cambridge.

10. Đại học Victoria (Victoria University – VU)
– Hình thức: 1,5 – 2 năm (full time)
– Học phí: $A 19.740/ năm
– Thời gian nhập học: Tháng 2
– Yêu cầu đầu vào: Ứng viên có bằng ĐH hoặc CĐ, có chứng chỉ sau đại học hoặc văn bằng sau đại học cấp 4 có thể được chấp nhận thẳng vào học thạc sỹ Quản trị Truyền thông. IELTS tối thiểu 6.5.

11. Đại học Canberra
– Hình thức: 2 năm (full time)
– Học phí: $A 20. 250/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 2 và tháng 8
– Yêu cầu đầu vào: Sinh viên phải có bằng cử nhân có điểm trung bình môn cao hoặc nhận được bằng danh dự ở chuyên ngành phù hợp, hoặc chuyên ngành khác nhưng phải có văn bằng sau đại học thuộc chuyên ngành liên quan đến truyền thông. IELTS 6.5.

12. Đại học Tasmania (UTAS)
– Hình thức: 2 năm (full time)
– Học phí: $A 19.905/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 7
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học từ trường đại học Tasmania hoặc bằng cấp của trường khác được khoa chấp nhận. Tiếng Anh IELTS 6.0 (không có môn nào dưới 6.0), CAE trình độ B, TOEFL iBT 88 (không môn nào dưới 20)

13. Đại học Sunshine Coast (USC)
– Hình thức: 1 – 1,5 năm (full time)
– Học phí: $A 27.600/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 7
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp cử nhân đại học, có chứng chỉ sau đại học hoặc văn bằng sau đại học. IELTS 6.5 (môn phụ 6.0 có thể được chấp nhận), TOEFL iBT 85.

14. Đại học RMIT
– Thời gian: 2 năm full time
– Học phí: $A 19.200/năm
– Thời gian nhập học: Tháng 2, 7
– Yêu cầu đầu vào: Có bằng Đại học GPA 2.5 trở lên, IELTS 6.5

Trên đây là thông tin về du học Úc ngành truyền thông. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn