Du học Úc ngành nghệ thuật sáng tạo

Du học Úc ngành nghệ thuật sáng tạo

Nghệ thuật sáng tạo là một trong những lĩnh vực đáng để theo đuổi khi du học tại Australia. Sinh viên du học Úc ngành nghệ thuật sáng tạo sẽ được trải nghiệm môi trường học chất lượng cùng các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Du học Úc ngành nghệ thuật sáng tạo

Văn hóa nghệ thuật đã xuất hiện từ rất lâu đời tại Úc, từ trước khi có sự xuất hiện của những tòa nhà và những Kim tự tháp. Nghệ thật tại đây rất đang dạng, phong phú. Sự phát triển của xã hội kết hợp với nền nghệ thuật đương đại khiến cho ngành nghệ thuật sáng tạo trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Lý do lựa chọn du học Úc ngành nghệ thuật sáng tạo

 • Chất lượng giáo dục đẳng cấp và chi phí học tập phù hợp

Từ lâu Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu để bắt đầu việc học tập tại nước ngoài không những chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của các du học sinh trên toàn thế giới. Đất nước sở hữu phong cảnh và khí hậu tuyệt vời phát triển nghệ thuật, là nơi học tập lý tưởng các ngành nghệ thuật và thiết kế.

 • Thủ tục du học Úc đơn giản

Bên cạnh đó, thủ tục du học Úc không quá phức tạp và cơ hội làm thêm ngoài giờ học như phục vụ nhà hàng, bán hàng, văn phòng, giao hàng… với mức lương trong khoảng 12 đến 16 USD/giờ, xã hội đa văn hóa và không phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, nước Úc nổi tiếng là xứ sở tự do với văn hóa yêu nghệ thuật.… và rất nhiều ưu điểm khác khiến đất nước xinh đẹp này trở thành thiên đường cho sinh viên du học Úc ngành nghệ thuật chắp cánh ước mơ của bản thân.

 • Có nhiều sự lựa chọn khi du học Úc

Ngày nay, nhiều nghệ sĩ thường xuyên học hỏi và phát triển năng khiếu trong các trường nghệ thuật Úc cũng như các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học trên khắp nước Úc. Bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học phù hợp với niềm đam mê và kỹ năng của mình. Chẳng hạn như bạn có thể theo đuổi ngành diễn xuất, lĩnh vực kỹ thuật kết hợp với ngành nghề sản xuất phim, âm nhạc… Và còn nhiều ngành nghề khác nữa, trong đó có sử dụng công nghệ tiên tiến như phương tiện truyền thông, kỹ thuật số và thiết kế đồ họa…

 • Thời tiết dễ chịu

Khí hậu ở Úc ấm hơn  Châu Âu và Châu Mỹ, có nhiều điểm tương đồng với khí hậu Đông Nam Á. Về chỗ ăn ở, du học sinh có thể tìm hiểu ở với gia đình người địa phương (homestay) khi mới sang, và sau đó chuyển vào ở dạng căn hộ (flat), nhà thuê (shared house) hoặc ký túc xá (student residence).

 • Linh hoạt trong thời gian đào tạo

Do đặc thù của ngành, các chuyên ngành lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế yêu cầu số năm học nhiều hơn so với các ngành học khác. Thông thường sẽ là 4 năm, có một số trường cho phép học trong vòng 3 năm. Yêu cầu đầu vào thường chấp nhận GPA trên 6.5 và Ielts trên 6.5. (nếu chưa có chứng chỉ anh văn sinh viên có thể đăng ký khóa học anh văn tại trường). Tất cả các trường đều có 2 kì tuyển sinh vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm. Và khóa tiếng anh trước khi vào khóa chính có lớp khai giảng hàng tháng. Học phí được chia làm 2 kì đóng theo quy định của từng trường.

 • Môi trường lý tưởng để phát triển tài năng

Những kỳ quan thiên nhiên, xã hội và văn hóa của nước Úc đã mang đến cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ ở các ngành nghề khác nhau. Thậm chí là khi bạn quay về 40.000 năm trước, thì những người thổ dân đã có thể vẽ trên hang đá rồi. Chính vì thế, Úc là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển các cảm hứng sáng tạo nghệ thuật.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp du học Úc ngành nghệ thuật sáng tạo

 • Thiết kế thời trang
 • Stylist
 • Sản xuất phim
 • Xuất bản
 • Diễn viên
 • Thiết kế đồ họa và hiệu ứng nghe nhìn
 • Nhiếp ảnh gia
 • Đạo diễn âm thanh- ánh sáng
 • Phóng viên

Lựa chọn học tập tại Úc

Du học Úc ngành nghề thuật sáng tạo học sinh thường có 2 lựa chọn phổ biến:

1. Trường Đại học

Một số trường đại học có các trường chuyên ngành chuyên về nghệ thuật biểu diễn, và nhiều trường đại học cũng có những cơ sở uy tín nhất trong nước. Bên cạnh đó, trước khi đăng ký theo học ở bất cứ trường đại học nào, bạn có thể tham gia vào các buổi trình diễn hoặc tới tham quan xưởng nghệ thuật và phòng triển lãm.

Nghệ thuật sáng tạo tại Úc là một trong những lĩnh vực đáng để theo đuổi. Điều kiện du học Úc của một số khóa học này tương đối khó khăn. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung là điều kiện nhập học càng khó thì cơ hội theo đuổi tham vọng càng lớn. Ngoài ra, những cơ sở giáo dục của các trường cũng thường có những phòng trưng bày riêng, nghĩa là bạn sẽ thấy chính mình trong một cộng đồng nghệ sĩ thực sự.

Một số lựa chọn hàng đầu bao gồm

2. Khóa học trong chương trình VET

Các văn bằng Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET) khá đa dạng, từ các chứng chỉ cho tới những văn bằng cán sự cấp cao, tuy nhiên một số văn bằng cử nhân VET cũng giảng dạy về nghệ thuật, thiết kế và biểu diễn múa.

Các khóa học trong các chương trình VET nằm trong số những khóa học được săn tìm nhiều nhất trong những lĩnh vực như phương tiện truyền thông, nhiếp ảnh, thiết kế thời trang và hoạt hình. Do đó, các khoá học này cũng rất phù hợp với hình thức đào tạo dựa theo kỹ năng và công nghệ tiên tiến.

Trên đây là thông tin về du học Úc ngành nghệ thuật sáng tạo. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn