Thông tin du học Úc ngành nghệ thuật sáng tạo

Du học Úc ngành nghệ thuật

Úc là quốc gia có nền văn hóa nghệ thuật rất đa dạng và phong phú giống như xã hội của đất nước này. Du học Úc ngành nghệ thuật sẽ là gợi ý đỉnh cao dành cho bạn. Hãy cùng DUHOCVES tìm hiểu vì sao đã đi du học ngành nghệ thuật là nên đi du học ở Úc nhé.

5 lý do bạn nên đi du học Úc ngành nghệ thuật

Lĩnh vực đào tạo đa dạng và phong phú

Các trường cao đẳng, đại học nghệ thuật ở Úc đào tạo đa dạng ngành nghề từ diễn xuất, âm nhạc cho đến các phương tiện truyền thông, nghe nhìn. Vì vậy, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và tương lai của mình khi đi du học Úc ngành nghệ thuật.

Cơ sở vật chất hiện đại

Các trường ở Úc đều được trang bị rất hiện đại và đầu tư kỹ lưỡng. Thậm chí một số trường học còn đầu tư cả phòng giải trí, nghỉ ngơi để phục vụ cho việc học tập và giải trí của sinh viên. Bên cạnh đó, trường có các khoảng sân rộng lớn và các khu luyện tập thể thao để sinh viên rèn luyện.

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Chất lượng giáo dục của Úc đẳng cấp thế giới. Vì vậy du học sinh đi du học Úc ngành nghệ thuật sẽ được học tập trong một môi trường học tập chất lượng cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Chương trình học luôn được đổi mới, cập nhật mang tới cho sinh viên cái nhìn chính xác nhất.

Thời gian đào tạo linh hoạt

Do đặc thù của ngành mà các chuyên ngành về nghệ thuật và thiết kế sẽ yêu cầu học nhiều hơn so với các ngành học khác. Thông thường bạn sẽ phải mất 4 năm học tuy nhiên một số trường cho phép chỉ học trong 3 năm.

Hàng năm các trường đều có 2 kỳ tuyển sinh vào tháng 2 và tháng 7 và học phí cũng được linh hoạt chia làm 2 kỳ đóng theo quy định của từng trường.

Chi phí hợp lý

Những trường hàng đầu về đào tạo nghệ thuật ở Úc đều là trường công lập nên chi phí học tại những trường này khá rẻ. Không những thế Úc luôn muốn thu hút nguồn nhân lực về lĩnh vực này nên các trường ở đây hầu như đều có những loại học bổng khác nhau cho ngành. Vì vậy mà các bạn du học sinh không cần phải quá lo lắng về chi phí khi du học Úc ngành nghệ thuật nhé.

Môi trường lý tưởng để phát triển tài năng

Úc là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển cảm hứng sáng tạo nghệ thuật. Những kỳ quan thiên nhiên, xã hội và văn hóa nước Úc đã mang đến cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ.

Ngoài ra, nước Úc nổi tiếng là xứ sở tự do yêu nghệ thuật, xã hội văn hóa đa dạng, không phân biệt chủng tộc vì vậy nơi đây trở thành thiên đường chắp cánh ước mơ cho sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Du học Úc ngành nghệ thuật sẽ mở ra nhiều cơ hội rộng lớn cho nghề nghiệp của bạn ở nước Úc. Sinh viên ra trường có thể làm đa dạng các lĩnh vực đặc biệt là ngành họa sĩ và giám đốc sản xuất hoạt hình đang có nhu cầu nhân lực cao.

Sinh viên ra trường ngành này cũng dễ dàng tìm kiếm được công việc lương cao. Theo trang tuyển dụng uy tín seek.com.au, mức lương dành cho nhân lực hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật dao động từ 25-70 usd/giờ, chưa tính thưởng. Đây là mức lương khá cao so với một số ngành nghề.

Nước Úc nổi tiếng là yêu nghệ thuật

Điều kiện du học Úc ngành nghệ thuật là như thế nào?

Tùy thuộc vào từng trường mà sẽ có những yêu cầu khác nhau khi đi du học Úc ngành nghệ thuật. Để biết chính xác về yêu cầu của trường mà bạn có ý định theo học, mời các bạn liên hệ trực tiếp với trường qua hệ thống của chúng tôi: Danh sách các trường đào tạo ngành nghệ thuật tại Úc

Tuy nhiên, thông thường để vào học các ngành nghệ thuật tại Úc, học sinh cần phải đáp ứng điều kiện tối thiểu sau:

+ Yêu cầu tốt nghiệp THPT với điểm GPA trên 6.5

+ IELTS 6.5

Du học Úc ngành nghệ thuật hết bao nhiêu tiền?

Học phí ngành nghệ thuật ở Úc sẽ phụ thuộc vào chương trình bạn học cũng như ngôi trường mà bạn theo học. Tuy nhiên, vì hầu hết các ngành nghệ thuật đều học ở trường công của Úc nên học phí ở đây cũng rất phải chăng.

Để xem học phí của trường mời bạn xem qua hệ thống của chúng tôi nhé.

Các trường đào tạo nghệ thuật nổi tiếng ở Úc

Đại học Quốc gia Úc

Là một trong những trường hàng đầu thế giới về giáo dục và nghiên cứu. Đây là trường đại học đào tạo với đa ngành nghề khác nhau trong đó ngành nghệ thuật là một trong những thế mạnh của trường.

Đại học quốc gia Úc xếp hạng 1 ở Úc và 22 trên thế giới năm 2016 – 2017 và  trường cũng được đánh giá cao nhờ kỷ lục về sự hài lòng của sinh viên và khả năng tìm kiếm việc làm sau đại học

Đại học Sydney

Đại học Sydney là đại học đầu tiên của Úc được thành lập năm vào 1850 gần trung tâm thương mại Sydney. Sydney còn là một trong tám viện đại học ưu tú của Úc, xếp 40 trường và viện đại học đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy.

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853 ở Melbourne Úc. Đây là trường đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Ngoài những chuyên ngành về nghệ thuật, Đại học Melbourne còn đào tạo các môn khoa học và luật.

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe được thành lập vào năm 1967 được công nhận là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất nước Úc. Trường có những khóa đào tạo đại học và bậc sau đại học với 5 khoa chính, bao quát các lĩnh vực học tập chính và đặc biệt ở những lĩnh vực nghệ thuật, y học, nhân học và sinh học.

Du học Úc ngành nghệ thuật sẽ là sự lựa tuyệt vời dành cho những ai mong muốn tìm kiếm 1 môi trường đào tạo đẳng cấp thế giới và cơ hội tìm kiếm việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Học tập tại cái một trong những cái nôi nuôi dưỡng nghệ thuật sẽ giúp bạn thành công trên con đường nghệ thuật sau này.

<< Đọc thêm thông tin: