Du học Úc ngành điều dưỡng

du học Úc ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng luôn nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Úc và chưa bao giờ bị loại khỏi danh sách này. Thực tế, chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, 100% các Điều Dưỡng Viên đều có thể xin được thường trú dân (PR) tại Úc. Cùng VES tìm hiểu về du học Úc ngành điều dưỡng

Du học Úc ngành điều dưỡng

Điều dưỡng hay còn được gọi là Y tá trước đây được coi là phụ tá của bác sĩ thì nay đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng còn được gọi với tên gọi khác là Điều Dưỡng Viên. Trên thế giới hiện nay ngành Điều Dưỡng cũng đã được xếp làm một ngành nghề riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác. Các quốc gia tiên tiến trên Thế Giới đang rất ưu ái cho nguồn nhân lực phục vụ ngành Điều Dưỡng và đặc biệt hơn, đây còn là ngành nghề được khuyến khích định cư cao nhất tại các nước phát triển. Ở Úc, ngành Điều Dưỡng luôn là ngành nghề được nằm trong bảng danh sách định cư tay nghề chưa từng thay đổi của chính phủ.

Xuất sắc góp mặt trong top 32 quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới (theo World Health Organization), Úc tự hào là đất nước hàng đầu về đào tạo nhân lực trong ngành điều dưỡng.

Theo báo cáo tiền lương của healthtimes.com.au, tùy trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và thâm niên làm việc mà các điều dưỡng viên hiện nay đang sở hữu mức lương dao động từ 42.000 – 203.000 AUD/năm.

Công việc sau khi tốt nghiệp

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, học điều dưỡng thì sẽ trở thành điều dưỡng viên, y tá làm việc chuyên biệt trong điều trị lâm sàng (điều trị cho bệnh nhân hoặc người bị thương), trong các bệnh viện. Thế nhưng, Du học Úc ngành điều dưỡng cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Bạn có thể làm việc trong các phòng khám cộng đồng, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm cộng đồng, văn phòng, trường học, công ty dược phẩm, phòng
khám tư nhân. Nhiều người cũng làm việc với tư cách là nhà giáo dục, giảng dạy hoặc quản lý điều dưỡng, quản trị viên.

Điều kiện du học Úc ngành điều dưỡng

Bậc học Yêu cầu đầu vào Học phí
Chứng chỉ
  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 5.5
Từ $5,000 – 9,000 AUD/ 6 tháng – 1 năm
Cao đẳng
  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.0
Từ $6,500 – 12,000 AUD/1 năm
Cao đẳng nâng cao
  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.0
Từ $7,000 – 15,000 AUD/1 năm
Đại học
  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.5 – 7.0
Từ $19,000 – 30,000 AUD/1 năm
Thạc sỹ
  • Hoàn tất Đại học với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.5 – 7.5
Từ $24,000 – 33,000 AUD/1 năm

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Úc

Học viện Đại học
Trường TAFE ở các bang Đại học Tây Sydney
Cao đẳng điều dưỡng Sydney Đại học công giáo Úc
Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc Đại học Queensland
Cao đẳng Wollongong Đại học Griffith
Học viện Holmesglen Đại học Federation
Học viện Chisholm Đại học Swinburne
Học viện công nghệ Canberra Đại học Murdoch
Học viện Kangan Đại học Edith Cowan
Học viện Box Hill Đại học Nam Úc
Học viện Gordon Đại học Adelaide

Định cư Úc khi học ngành điều dưỡng

Theo danh sách định cư SOL và CSOL thì điều dưỡng luôn nằm trong 2 danh sách này và chưa bao giờ bị loại khỏi danh dách này cho thấy nhu cầu nhân lực “khổng lồ” của ngành nghề này tại Úc.

Chính Phủ Úc hiện đang rất mở cửa và tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho du học sinh du học Úc ngành điều dưỡng. Hiện nay chính phủ Úc cũng ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những Điều Dưỡng Viên đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc. Theo đánh giá bang Nam Úc hiện có khoảng 26,000 Điều Dưỡng Viên / Y Tá đang phục vụ tại Bang này. Dự đoán con số nguồn nhân lực sẽ bị thâm hụt vào khoảng 4,000 Điều Dưỡng Viên cho đến năm 2020. Vì vậy quyết định chọn ngành Điều Dưỡng từ bây giờ là lựa chọn chắc chắn và đón đầu để có một bước tiến xa hơn cho sự ổn định trong tương lai của nhiều du học sinh tại Úc.

Trên đây là thông tin về du học Úc ngành điều dưỡng. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn