Du học Úc không cần IELTS năm 2017 – bạn có biết

Chương trình cấp visa Du học Úc không cần IELTS của SSVF (Simplified Student Visa Framework) đã thay thế chương trình cũ SVP từ ngày 01/7/2016. Theo đó chương trình visa mới đã đưa ra các điều kiện mới cho sinh viên khi du học Úc, không yêu cầu chứng minh tài chính và các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL… Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy theo dõi những thông tin sau đây:

Lý do sinh viên du học Úc không cần IELTS?

Chính sách visa cũ SVP đã khá dễ dàng do đó làm phát sinh ra nhiều trường hợp ảnh hưởng đến tình hình xin visa chung. Vì thế, để khắc phục điều này, Chính phủ Úc đã ban hành chính sách xét duyệt visa du học mới SSVF.

Loại visa mới này, sinh viên du học Úc không cần Ielts và không cần phải chứng minh tài chính trong một số trường hợp, đồng thời đẩy mạnh các chính sách xét duyệt nghiêm ngặt hơn. Do đó, loại thị thực mà các sinh viên du học cần là Subclass 500.

Thông tin cần biết về visa du học Úc mới SSVF

Visa du học Úc  mới được xét duyệt thông qua hệ thống SSVF nhằm giảm bớt những thủ tục rắc rối trong quá trình xin visa du học Úc. Do đó, các loại visa cũ (visa 570, 571, 572, 573, 575, 576) được chuyển đổi thành 2 loại visa mới là Subclass 500 (sinh viên) và Subclass 590 (người giám hộ).

Dựa vào hệ thống SSVF mới, quy trình xét duyệt visa du học Úc sẽ đơn giản, tiết kiệm thời gian và mang lại nhiều cơ hội nhận được visa du học cho sinh viên quốc tế. Hơn nữa, tình trạng xin visa du học để nhập cư trái phép, đi Úc trái mục đích… cũng được khắc phục nhờ chương trình này.

Cơ hội và một số hạn chế của hệ thống cấp visa SSVF

– Sinh viên được du học Úc không cần IELTS sẽ được miễn chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…cũng như không cần chứng minh tài chính và các thủ tục liên quan khác nếu các bạn đăng kí trường thuộc hệ thống cấp độ 1.

– Xét hồ sơ xin visa du học và căn cứ vào đó đánh giá mức độ rủi ro khi nhập cư cho tất cả hồ sơ theo học chương trình từ Cao đẳng, nghề… cho đến học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ hay nghiên cứu sinh.

– Tuy nhiên, ứng viên vẫn phải chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết về năng lực tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ nếu bên Lãnh sự quán Úc còn nghi ngờ và có yêu cầu.

– Mức độ rủi ro khi nhập cảnh dựa trên việc ứng viên xin visa đến từ quốc gia nào.

Du học Úc không cần IELTS có dành cho sinh viên Việt Nam không?

Hiện tại, Bộ di trú Úc đánh giá Việt Nam nằm ở nhóm cấp độ 3, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều chính sách siết chặt lượng người Việt Nam nhập cư vào Úc kể cả việc du học, đây là một điều lo ngại của nhiều sinh viên Việt Nam muốn du học Úc.

Tuy vậy, sinh viên Việt Nam vẫn có cơ hội xin visa du học Úc không cần IELTS nếu thỏa mãn được các điều sau:

– Chọn trường học nằm trong nhóm trường cấp độ 1 trong danh sách của SSVF để nâng cao khả năng xin visa mới qua đó và  bạn không cần phải nộp IELTS và chứng minh tài chính.

– Nên săn học bổng, giá trị học bổng càng cao thì cơ hội nhận được visa càng nhiều.

– Chuẩn bị hồ sơ du học Úc thật kĩ lưỡng, thông tin chính xác và có dịch thuật đầy đủ.

– Nếu bạn đi du học theo diện tự túc thì phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước chứng minh tài chính.

– Quan trọng các bạn phải chuẩn bị kế hoạch du học kĩ lưỡng, xác định mục tiêu rõ ràng, xây dựng được lộ trình học tập chi tiết cho việc sinh sống tại Úc trong tương lai.

– Ngoài ra, bạn có thể chọn các chương trình học liên kết giữa các trường Đại học tại Việt Nam với quốc tế.

Mặc dù sinh viên Việt Nam phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn hơn để được du học Úc không cần IELTS thông qua chính sách du học mới. Nhưng với những điều kiện này các bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng là có thể thực hiện giấc mơ du học của mình.

Hãy liên hệ với Trung tâm Tư vấn Du học VES để được hướng dẫn cụ thể và hiệu quả trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Úc của mình.