Du học Úc có giới hạn tuổi không

Du học Úc có giới hạn tuổi không

Du học Úc có giới hạn tuổi không? Học sinh đi du học khi nào thì thích hợp nhất? là những câu hỏi được gửi đến trung tâm tư vấn du học VES rất nhiều. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về giới hạn độ tuổi khi du học Úc và thời điểm thích  hợp để du học Úc

Du học Úc có giới hạn tuổi không

Du học Úc có giới hạn tuổi không?

Không có quy định về độ tuổi khi xét Visa du học Úc của lãnh sự quán cũng như trong thực tế ở độ tuổi nào cũng có thể du học Úc. Nhưng khi quyết đi học tập tại nước ngoài các bạn cần chú ý:

  • Lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của mình
  • Có kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể

Nhưng VES cũng xin lưu ý với các bạn rằng tỷ lệ có Visa ở các độ tuổi khác nhau rất nhiều. Có thể thấy qua ví dụ như: Một học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 tại VN và muốn tiếp tục học tập chương trình đại học ở Úc thì dễ xin visa hơn rất nhiều một người đã tốt nghiệp mấy năm, đã đi làm và nay lại muốn tiếp tục học tập ở nước ngoài.

Chính vì vậy, với những người đã nhiều tuổi, hay có gap year trong  hồ sơ mà vẫn có nguyện vọng du học Úc thì cần có kế hoạch học tập cụ thể, có thể viết thư giải trình để giải thích lý do gián đoạn trong học tập.

Độ tuổi du học Úc lý tưởng

Sau đây là độ tuổi thích hợp với từng cấp học:

  • Học bậc THPT : < 18 tuổi
  •  

    Học bậc Dự bị : < 19 tuổi

  •  

    Học các chương trình khác: < 45 tuổi

Với các em học sinh dưới 18 tuổi có thể có phụ huynh đi cùng với Visa giám hộ. Hoặc các em có thể nhờ trường lựa chọn người giám hộ tại Úc

Thật khó để xác định khi nào du học Úc là tốt nhất vì còn phụ thuộc vào gia đình học sinh, mục tiêu tương lai, sở thích cá nhân,… Nhưng theo VES độ tuổi tốt nhất để du học Úc là sau khi các em đã học xong lớp 11. Vì lúc này học sinh đã đủ trưởng thành để tự lập cũng như rất nhiều lựa chọn về học vấn tại Australia.

>> Độ tuổi du học Úc lý tưởng

Trên đây là thông tin về du học Úc có giới hạn tuổi không. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn