Du học Úc có cần IELTS không

Du học Úc có cần ielts không

Du học Úc thì chắc chắn bạn cần thông thạo tiếng Anh để học tập cũng như sinh sống. Nhưng vì một số lý do nào đó mà bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh vậy bạn có thể thực hiện ước mơ của mình hay không? Hãy cùng tìm hiểu du học Úc có cần IELTS không?

Du học Úc có cần IELTS không

 Chương trình du học Úc không cần IELTS

Nếu bạn chưa có IELTS hay một chứng chỉ tiếng Anh nào khác tương đương như TOEFL, CAE,… bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Australia nếu tham gia một trong các chương trình sau:

  • Du học Úc bậc trung học phổ thông: Đối với du học sinh bậc trung học rất có nhiều sự ưu ái từ chính phủ Úc nhằm tạo điện kiện thuận lợi nhất cho việc học tập của các em. Ngoài việc không cần chứng chỉ quốc tề về tiếng Anh các em còn được:
    • Không cần chứng minh tài chính khi lựa chọn học tập tại các bang  QueenslandNam Úc, Canberra
    • Không yêu cầu chứng minh tài chính của người bảo lãnh
    • Cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Úc và giúp các em có cơ hội tìm kiếm các suất học bổng có giá trị cao
  • Học tại trường đại học thuộc cấp độ 1: Hiện tại Việt Nam là quốc gia thuộc cấp độ 2 khi xin Visa du học Úc, chính vì vậy khi xin những trường thuộc cấp độ 1 (level 1) thì học sinh sẽ không bị yêu cầu IELTS. Các bạn có thể tham khảo danh sách các trường thuộc cấp độ 1 tại đây.
  • Trên đây là 2 lựa chọn phổ biến cho những du học sinh Úc chưa có IELTS, ngoài ra bạn có thể tham gia vào khóa học thuộc diện Visa ưu tiên hoặc bạn xin visa thị thực subclas 573.

Chứng chỉ tiếng Anh có cần thiết không

Australia là đất nước mà tiếng Anh được hơn 72% dân số sử dụng hàng ngày. Ngoài ra còn một số tiếng như: tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Việt,… Cũng như tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong các trường học, hệ thông giáo dục tại đây. Chính vì vậy, việc thông thạo tiếng Anh là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn du học Úc.

Trừ khi bạn du học Úc bậc trung học, đối với các trường hợp khác dù không yêu cầu cụ thể nhưng khi bạn nộp hồ sơ xin Visa thì việc nộp kèm chứng chỉ tiếng Anh cũng khiến bộ hồ sơ ấn tượng hơn. Việc có chứng chỉ tiếng Anh cũng cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn trong các trường tại Úc. Bạn có thể chọn các trường từ cao đẳng tới đại học, từ tư thục tới công lập,…

Vậy việc lựa chọn du học Úc không có IETLS chỉ giành cho học sinh trung học. Bạn nên rèn luyện tiếng Anh thường xuyên và có kết quả cao để nắm chắc cơ hội thực hiện ước mơ học tập của mình.

Trên đây là thông tin về du học Úc có cần IELTS không. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn