Du học tự túc

du học tự túc

Du học tự túc là hình thức du học phổ biến hiện nay vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Các em học sinh có thể dễ dàng đạt được ước mơ học tập của mình. Nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm nhất định. Cùng du học VES tìm hiểu những vấn đề đó là gì.

Du học tự túc

Nhược điểm

  • Chi phí học tập lớn: Việt Nam đồng thường có giá trị thấp hơn các ngoại tệ khác, nhất là đối với các đồng tiền của những quốc gia phát triển sự chênh lệch này có thể lên tới hàng chục ngàn lần. Chính vì vậy, khi cho con em mình đi học tập ở nước ngoài gia đình sẽ phải chuẩn bị một số tiền không nhỏ. Có thể là hàng tỷ đồng khi học tập tại Anh, Mỹ với các quốc gia có chi phí thấp hơn như Úc, New Zealand thì con số này cũng là hàng trăm triệu đồng một năm.
  • Học sinh phải tự đăng ký mọi thứ: Nếu như bạn có học bổng du học hay tham gia chương trình liên kết tại các trường đại học thì lộ trình học của bạn đã được định hướng rõ ràng, thậm chí bạn bắt buộc phải theo một lộ trình có sắn. Trong khi du học tự túc bạn sẽ phải tự tìm kiếm trường học, khóa học, nhà ở và cả tự làm hồ sơ du học.

Ưu điểm

  • Quốc gia theo học: Nếu như nước Anh nổi tiếng với chương trình học tập ngắn, nước Mỹ là miền đất hứa, Canadachương trình xét visa dễ dàng, ÚcNew Zealand là nơi có chi phí thấp. Mỗi quốc gia đều có đặc điểm riêng và bạn được chọn nơi mình sẽ đặt chân tới.
  • Chủ động lựa chọn chương trình học: Bạn có thể lựa chọn thành phố sinh sống, khóa học yêu thích. Có vô vàn lựa chọn và luôn có những lựa chọn phù hợp với mọi yêu cầu của bạn. Bạn sẽ không bị gò bó trong những giới hạn có sẵn như những hình thức du học khác.
  • Có thể lựa chọn thời gian học: Do tự mình đăng ký nên bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian học, điều chỉnh thời gian du học. Việc này sẽ giúp bạn chủ động được cho những kế hoạch tương lai
  • Du học với kết quả học tập thấp: Do có thể tự do lựa chọn cho mình chương trình học nên dù kết quả học tập (GPA) chưa được tốt bạn vẫn có thể học tập tại nước ngoài. Ví dụ như: khi chưa đủ điều kiện tiếng Anh bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính. Không đủ điều kiện về kết quả học tập, thay vì đăng ký khóa đại học bạn có thể đăng ký khóa cao đẳng, trường nghề hay dự bị đại học,…
  • Nhiều chương trình hỗ trợ: Nếu trở ngại lớn nhất của du học tự túc là chi phí thì hiện nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ bạn. Bạn có thể đăng ký những học bổng có sẵn trường bạn dự định theo học. Vay vốn từ những ngân hàng có chính sách hỗ trợ. Lựa chọn những quốc gia du học có chi phí thấp. Hay làm thêm trong quá trình du học.

Nếu bạn lựa chọn du học tự túc nhưng có những khúc mắc trong quá trình làm hồ sơ, học tập có thể liên hệ tới những trung tâm du học uy tín tại Việt Nam để được hỗ trợ, giải đáp.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của du học tự túc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn