DU HỌC TÂY BAN NHA

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂY BAN NHA

Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha được chia thành các bậc chính như sau:

• Mầm non: 3 – 6 tuổi
  • Tiểu học: dành cho học sinh từ 6 – 12 tuổi
  • Trung học (bao gồm trung học bắt buộc) cho học sinh từ 12 – 18 tuổi – Bậc Đại học và trên Đại học.

Hiện Tây Ban Nha có tới 74 trường Đại học lớn nhỏ, trong đó có 51 trường công lập, 23 trường tư và 7 trường trong số đó là những Tư thục Thiên Chúa giáo. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học đều rất cao, đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập, thậm chí cả các du học sinh đến từ châu Âu (như Italia, Pháp….). Tây Ban Nha hiện đang là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sình từ Châu Âu, châu Mỹ.

Các chứng chỉ đào tạo của Tây Ban Nha được công nhận tại hơn 30 quốc gia châu Âu.và được chia làm 5 lĩnh vực chính: Khoa học Y, Khoa học, Khoa học xã hội và luật, Năng lượng và kỹ thuật, Nghệ thuật.

Các trường ở Tây Ba Nha có tính độc lập rất cao. Hầu hết các trường đều có hệ thống môn riêng nhưng lai thống nhất trong môt chỉnh thể các trường học trong toàn quốc và chuẩn hóa với các chương trình học trên khắp thế giới. Tùy vào mỗi trường khác nhau sẽ có các môn học khác nhau nhưng nhìn chung có các hình thức sau:

• Môn chính: Môn bắt buộc trong tất cả các chương trình học, là môn để đánh giá học lực của sinh viên, chiếm 30% số môn trong cấp học đầu tiên và 25% số môn trong cấp học thứ 2.
  • Môn phổ cập: Do nhà trường thiết kếlà những môn không thể thiếu trong quá trình học.
  • Môn lựa chọn: Các môn do trường đưa ra cho  tự chsinh viên tự lựa chọn.
    Hoạt động khác: Chiếm tối thiểu 10% tín chỉ (1 tín chỉ học bằng 10 giờ lên lớp lý thuyết hoặc thực hành). Sinh viên có thể đăng ký môn học, hoạt động ngoại khoá… tuỳ ý, thậm chí là đăng ký môn học của các trường Đại học khác.

Các năm học Đại học ở Tây Ban Nha được chia thành 2 kỳ và bắt đầu từ cuối tháng 9 cho tới đầu tháng 6. Thời gian còn lại là 2 kỳ nghỉ lớn trong năm: nghỉ giáng sinh và nghỉ lễ phục sinh.

LÝ DO CHỌN DU HỌC TÂY BAN NHA

Hiện tại, Tây Ban Nha đang đứng thứ 3 tại Châu Âu về thu hút sinh viên trong khối Châu Âu đến học và nghiên cứu. Vậy điểm gì làm lên sức hấp dẫn của đất nước này đến vậy?

Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế

Bằng cấp tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn Châu Âu, được chứng nhận toàn Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Mỹ và Châu Á và được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông. Bằng cấp tại đây có giá trị ngang bằng cấp của bất kỳ quốc gia nào như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan… vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên theo chuẩn Châu Âu.

Học phí thấp và chi phí sinh hoạt rẻ

Giống với hệ thống giáo dục trường công lập tại Việt Nam, hệ thống giáo dục công lập Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ học phí. Sinh viên chỉ đóng khoản phí rất nhỏ từ 350 Euro đến hơn 1000 Euro/năm cho hệ cao đẳng và đại học và hơn 2,000 Euro/năm cho hệ thạc sỹ.

So với các nước châu Âu khác như Anh, Úc, Mỹ, chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha tương đối mềm chỉ khoảng 400-500 Euro/tháng. Điều này giúp du học sinh và gia đình họ giảm gánh nặng tài chính khi cho con tham gia du học Tây Ban Nha.

Cơ hội làm thêm dễ dàng

Tất cả các chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha rất thực tế. Học luôn đi đôi với hành và công việc sẽ được nhà trường sắp xếp. Rất nhiều chuyên ngành liên quan đến khách sạn, kinh doanh quốc tế…sinh viên được thực tập và trả lương. Lương tối thiểu từ 360 Euro – 800 Euro/tháng. Ngoài ra, sinh viên có quyền đi làm thêm 80h/ tháng và các công việc làm thêm vô cùng đa dạng như bồi bàn, lễ tân, gia sư, xăm hình v.v… Bạn hoàn toàn có thể xin việc trước tại Việt Nam trước khi đi nếu bạn có ngoại ngữ tốt.

Cơ hội việc làm tại Châu Âu hoặc trở về Việt Nam với mức lương hấp dẫn

Sinh viên du học tại Tây Ban Nha được trường tạo điều kiện thực tập tại các công ty do trường chỉ định hoặc tự mình tìm. Những công việc này giúp sinh viên có cơ hội được làm việc trong một môi trường hiện đại, được sử dụng tiếng Anh và nâng cao khả năng marketing. Ngoài ra các bạn sẽ được nhận mức lương từ 500 – 800 Euro/ tháng sẽ hỗ trợ các bạn chi trả các sinh hoạt phí mà không cần đến sự trợ giúp của gia đình.

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch, khách sạn, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức Phi chính phủ hay Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng và có thể nói là vô cùng thuận lợi sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, thương mại song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha tăng mạnh trong những năm gần đây. Nhu cầu sử dụng nhân sự có trình độ và nói tiếng Tây Ban Nha thành thạo tăng cao.

Visa dễ dàng và nhanh chóng

Không giống nhiều nước khác của Châu Âu,  Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và quyết tâm lên đường.

Mọi thắc mắc về du học Tây Ban Nha, vui lòng liên hệ VES để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0977 559 458                Tel: 04 322 16810

Email: contact@duhocves.edu.vn/ngan@duhocves.edu.vn