Du học tại Úc

Du học tại Úc

Du học tại Úc vốn rất thịnh hành ở Việt Nam. Theo thống kê từ lãnh sự quán Australia trong năm 2015 – 2016 có 7,7 triệu visa tạm thời được cấp cho người nước ngoài. Trong đó số du học sinh đến Úc là 310.845 người. Với một nền kinh tế thịnh vượng, nền giáo dục chất lượng đứng hàng đầu thế giới, cuộc sống thanh bình. Không khó hiểu khi rất nhiều người lựa chọn Úc là nơi học tập cũng như phát triển.

Du học tại Úc

Những ưu điểm không thể bỏ qua khi du học tại Úc

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Australia là đất nước có lượng du học sinh nhiều thứ 3 trên thế giới. 8 trường đại học tại Úc thuộc top 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS Ranking. Có 5 trong tổng số 30 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Chính phủ Úc dành hơn $ 200 triệu mỗi năm để trao học bổng cho sinh viên quốc tế. Các con số trên đã cho thấy nền giáo dục tuyệt vời tại Úc.
 • Cuộc sống chất lượng cao: Với diện tích đất liền 7.692.024 Km2, dân số khoảng 25 triệu người. Đất nước Kangaro có mật độ dân số rất thấp. Trong bảng xếp hạng của tập đoàn Mercer năm 2016, thành phố Sydney đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những thành phố có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu, tiếp theo là Melbourne ở vị trí 15, Perth đứng thứ 21, Adelaide ở vị trí 27, thủ đô Canberra xếp thứ 28 và Brisbane ở vị trí 36. Trong bản khảo sát năm 2016, các thành phố của Úc gồm Canberra, Sydney, Melbourne, and Perth đều nằm trong top 25 về tính an toàn cho cá nhân.
 • Nền kinh tế thịnh vượng: Xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số tự do kinh tế, là nền kinh tế lớn thứ mười hai trên thế giới. Úc là đất nước duy nhất không chịu sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảnh kinh tế thế giới.
 • Khí hậu tuyệt vời: Nước Úc có khí hậu ấm áp, mùa đông mát mẻ hơn nhưng hiếm khi nào nhiệt độ xuống 00C. Khí hậu tại đây khá giống với Việt Nam. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không phải chịu thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông cũng như những đợt băng tuyết, giá rét nguy hiểm.
 • Sinh viên được làm thêm: Tại Úc sinh viên được làm thêm 40 h/2 tuần trong khóa học. Điều này có đôi chút khác biệt so với các quốc gia khác. Sinh viên sẽ chủ động hơn về phân bố thời gian. Trong các kỳ nghỉ sinh viên được làm thêm toàn thời gian. Mức lương tối thiểu tối thiểu khi làm thêm tại đây là 17 AUD/h
 • Làm việc sau tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp bạn được ở lại làm việc tại Úc 2 năm
 • Định cư dễ dàng: Hiện tại Úc đang thiếu hụt lao động trong nhiều ngành nghề, bạn sẽ dễ dàng được định cư khi làm trong những ngành này. Ngoài ra bạn cũng định cư Úc sau 2 năm làm việc toàn thời gian.

Thủ tục du học tại Úc

Thủ tục xin thư mời nhập học

 • Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học/cao học
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học/đại học/thạc sỹ
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS/TOEFL) nếu có
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những người đã đi làm)
 • Thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học/nghiên cứu sinh/các hồ sơ xin học bổng)
 • Đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh)

Thủ tục xin visa du học tại Úc

Bạn sẽ cần những giấy tờ sau khi xin visa du học tại Úc

 1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 3. Hộ chiếu.
 4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
 7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 14. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
 15. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 16. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

>> Người thân đi cùng du học Úc (Visa phụ thuộc)

>> Working holiday Australia

Trên đây là các thông tin về du học tại Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn