Du học tại Queensland

Du học tại Queensland

Queensland là tiểu bang lớn thứ hai của Úc – được gọi là tiểu bang nắng ấm vì khí hậu ấm áp, những bãi biển vàng, lối sống thoải mái và những người dân địa phương thân thiện. Du học tại Queensland sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

Du học tại Queensland

Thành phố thủ phủ của Queensland, Brisbane, có dân số khoảng 2 triệu người và nằm ở phía đông nam của tiểu bang. Brisbane cách bờ biển khoảng 30 km, bên bờ sông Brisbane. Nó đã có sự tăng trưởng và phát triển đáng kể trong mười năm qua và tiếp tục vươn lên thành phố thủ đô phát triển nhanh nhất của Úc.

Brisbane có một loạt các lựa chọn mua sắm, ăn uống và giải trí, đặc biệt là xung quanh khu South Bank ven sông, và chúng tiếp tục mở rộng khi dân số của thành phố phát triển. Một trong những điểm thu hút chính của South Bank là Streets Beach, là bãi biển nội thành duy nhất của Úc và là nơi tuyệt vời để bơi lội và thư giãn giữa Khu Trung tâm Thương mại Brisbane nhộn nhịp. Có một loạt các cửa hàng để khám phá mỗi cuối tuần, tất cả đều ở ngoài trời do khí hậu ấm áp của Queensland. Ngoài ra nghệ thuật phát triển mạnh nơi đây, với các lễ hội và sự kiện diễn ra quanh năm, chẳng hạn như Lễ hội Brisbane và Ekka hàng năm.

Để giải trí ngoài trời, có một số hòn đảo nằm gần đó, nơi du khách có thể thư giãn và tận hưởng các hoạt động trên bãi biển cũng như dưới nước. Các địa điểm này bao gồm Đảo Moreton, Đảo North Stradbroke, Đảo Nam Stradbroke, Đảo Bribie và Đảo St Helena.

Chỉ một giờ về phía đông nam của Brisbane là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trên thế giới – Gold Coast. Khu vực này, bao gồm Surfers Paradise, nổi tiếng với những bãi cát vàng, bãi biển lướt sóng và nước ấm. Đây là một trong những điểm du lịch lớn của thế giới và thu hút vô số du khách – cả trong nước lẫn quốc tế – cho cảnh quan, công viên giải trí và bầu không khí tiệc tùng.

Bắc Brisbane bạn sẽ tìm thấy Sunshine Coast, nơi nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, lối sống thoải mái và bầu không khí gia đình. Xa hơn về phía bắc, bạn sẽ thấy Townsville và Cairns, nằm ở vùng nhiệt đới phía bắc Queensland. Cả hai đều là trung tâm du lịch náo nhiệt và các điểm đến tuyệt vời để khám phá rừng mưa nhiệt đới và rặng san hô Great Barrier Reef. Great Barrier Reef trải dài trên 2500km. là rạn san hô lớn nhất thế giới và là di sản thế giới. Quần đảo Whitsunday là một điểm thu hút phổ biến khác ở phía bắc Queensland – 74 hòn đảo với những bãi biển tuyệt đẹp, khu nghỉ mát quyến rũ và nhiều hoạt động dưới nước.

Nhà ở Queensland

Giá thuê trung bình hàng tuần cho một căn nhà ba phòng ngủ ở Brisbane là 400 AUD, trong khi giá thuê trung bình hàng tuần cho một căn hộ một phòng ngủ là 375 đô la. Giá thuê trung bình hàng tuần cho một ngôi nhà ba phòng ngủ trong khu vực dao động từ $ 360 ở vùng Viễn Bắc Queensland đến $ 420 trên Gold Coast.

Giao thông khu vực Queensland

Brisbane và các khu vực xung quanh được kết nối thuận tiện bằng tàu hỏa và xe buýt. Hầu hết các khu vực trong Queensland đều được phục vụ bằng xe buýt địa phương, nhưng quý khách có thể phải sử dụng phương tiện giao thông cá nhân. Tất cả sinh viên toàn thời gian đều nhận được thẻ giảm giá giao thông công cộng.

 Du học tại Queensland

Queensland có một số lượng lớn các nhà cung cấp giáo dục ở Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast, Cairns và Townsville, bao gồm một trong hai trường đại học tư thục ở Úc. Ngoài ra còn có một số cơ sở nằm ở các thị trấn trong khu vực như Bundaberg, Hervey Bay, Mackay, Rockhampton và Toowoomba. Các trường cung cấp một loạt các khóa học, nhưng nổi tiếng với các chuyên ngành về du lịch, khoa học biển và nông nghiệp nhiệt đới. Sinh viên quốc tế chiếm 24% dân số sinh viên Queensland

Có sáu trường đại học ở Brisbane và bảy trường ở khu vực Queensland, ngoài một loạt các nhà cung cấp giáo dục đại học tư nhân và các viện TAFE.

Là một trong những tiểu bang lớn hơn ở Úc, số sinh viên của Queensland là khoảng 223.000 người. Khoảng 10% sinh viên trong nước là từ tiểu bang, trong đó hơn 24% là sinh viên nước ngoài.

Trên đây là thông tin về du học tại Queensland. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn