Du học Bang Nam Úc và những lưu ý cần biết

du học nam úc

VÌ SAO NÊN DU HỌC ÚC TẠI BANG NAM ÚC?

1. Đây là khu vực đông dân thứ 4 nước Úc, với Adelaide là thủ phủ tại nơi đây. Tại Nam Úc và cụ thể hơn là Adelaide, bạn dễ dàng được tiếp cận với nền kinh tế tân tiến của thế giới với nhiều trung tâm thương mại, doanh nghiệp và công ty. Sinh viên cũng không cảm thấy buồn chán khi du học tại bang Nam Úc vì chưa bao giờ là hết điểm khám phá về thiên nhiên và lễ hội dành cho bạn.
2. Khí hậu và thời tiết của bang khá lý tưởng cho việc sinh sống lâu dài với 4 mùa rõ rệt. Mùa hè có nhiệt độ cao nhất là 29.3 độ và mùa đông nhiệt độ thấp nhất là 10 độ
3. Dễ dàng đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng và Wi-Fi miễn phí trong các khu trung tâm thương mại
4. Một trong những thành phố đáng sống nhất của Úc; giá cả sinh hoạt rẻ hơn tới 14% so với các thành phố chính khác của Úc
5. Một trong những thành phố sạch sẽ và an toàn nhất trên thế giới
6. Sân bay quốc tế cách thành phố 15 phút di chuyển và có các chuyến bay thẳng tới Dubai, Quảng Châu, Hong Kong, Kuala Lumpur, Singapore và Doha
7. Chất lượng giáo dục xuất sắc với các trường Đại học tại bang Nam Úc

DU HỌC ÚC CÁC TRƯỜNG TẠI NAM ÚC

Từ tiểu học, trung học cho đến cao đẳng, đại học, tất tần tật các bậc học đều đang dành sẵn cho bạn:
Du học Nam Úc hệ trung học được chia thành 2 bậc học sau:
  • Junior Secondary (từ lớp 7 tới 10)
  • Senior Secondary (từ lớp 11 tới 12)
Với hệ trung học phổ thông, sinh viên cần hoàn thành 2 năm lớp 11 và 12 để đạt được chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE). Yêu cầu đầu vào của hệ trung học phổ thông
  • Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam với điểm số tối thiểu là 6.5
  • IELTS 5.0 – 5.5
Tuy nhiên, nếu học viên không đáp ứng được yêu cầu tiếng anh hay còn ngần ngại trong việc thi IELTS thì hoàn toàn có thể đăng ký khóa tiếng anh 20 tuần trước thời gian khai giảng chương trình chính.
Sau khi tốt nghiệp lớp 12 tại Nam Úc và nhận được chứng chỉ giáo dục Nam Úc và đạt được số điểm ATAR. Học viên sẽ dùng kết quả này để xét vào các trường cao đẳng nghề hoặc Đại học trên khắp nước Úc, các trường danh giá cũng không là ngoại lệ.
Sinh viên có thể lựa chọn vào học các trường sau đây sau khi kết thúc THPT:
  • SAIBT (chuyển tiếp vào University of South Australia)
  • Eynesbury College (chuyển tiếp vào University of Adelaide và University of South Australia)
  • University of Adelaide
  • University of South Australia
  • Flinders University
  • Đại học Torrens
  • TAFE South Australia (Cao đẳng nghề)

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI BANG NAM ÚC

University of Adelaide

Được thành lập vào năm 1874, Đại học Adelaide là đại học lâu đời thứ 3 của Úc và liên tục nằm trong Top 1% toàn cầu và số một tại Nam Úc. Các lĩnh vực thế mạnh cụ thể của trường bao gồm: thực phẩm và rượu vang; an ninh và quốc phòng; y tế và dược; kỹ thuật và công nghệ; khoa học đời sống; khai khoáng và năng lượng; môi trường.
University of South Australia
Đại học Nam Úc (UniSA) có hơn 200 chuyên ngành dành cho sinh viên quốc tế. Đây cũng là trường Đại học có số lượng khu học xá “khủng” tại thành phố Adelaide với hai cơ sở ở trung tâm thành phố, hai cơ sở ở khu vực đô thị khác trong thành phố và hai cơ sở ở khu vực ngoại ô, tất cả đều có cơ sở vật chất tiên tiến. Trường cũng chào đón cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo với hơn 6,500 du học sinh trong tổng số gần 35,000 sinh viên. Đồng thời hợp tác toàn cầu với 89 tổ chức đối tác trên thế giới.

Flinders University

Được thành lập vào năm 1966, Flinders University được đặt tên theo nhà thám hiểm người Anh, Matthew Flinders. Đại học Flinders cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu, ở cả bậc Đại học và Sau đại học trong các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo, giáo dục, kỹ thuật, môi trường, chính trị, khoa học y tế, nhân văn, công nghệ thông tin, luật, y học, điều dưỡng, tâm lý, y tế công cộng, khoa học, khoa học xã hội và công tác xã hội. Trường có hơn 26.000 sinh viên và hơn 2.600 nhân viên.

Torrens University

Đại học Torrens là một trường đại học tư ở Úc. Đây là một phần của mạng lưới các trường đại học quốc tế Laureate với các cơ sở tại Adelaide, Sydney, Melbourne và Brisbane. Sau khi ủy thác, Đại học Torrens trở thành trường đại học thứ 33 tại Úc và là trường đại học mới đầu tiên trong 20 năm. Trường khánh thành vào năm 2013 và bắt đầu giảng dạy vào năm 2014 trong tòa nhà trụ sở Torrens Building ở trung tâm thành phố Adelaide.