Du học tại Christchurch

Du học tại Christchurch

Quốc Lộc Đoàn, còn được gọi là Stevie Doan, đến từ Hà Nội, Việt Nam. Cùng nghe câu chuyện của anh về du học tại Christchurch. Stevie Doan đang theo học tại Middleton Grange School, một trường trung họcChristchurch, New Zealand. Stevie dự định theo học ngành điều dưỡng tại Viện Công nghệ ARA sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian rảnh rỗi, anh thích mua sắm, vẽ phong cảnh của Christchurch hoặc đi uống cà phê với bạn bè hoặc xem phim. 

Du học tại Christchurch

Nếu bạn đang tự hỏi nơi trên thế giới có nền giáo dục tốt, thiên nhiên tươi đẹp và nơi bạn có thể học tập và thư giãn cùng một lúc. Thì Christchurch, New Zealand có tất cả.

Cuộc sống ở Christchurch

Trường học

 Ở New Zealand, học sinh có thể chọn các môn học của riêng mình, chủ yếu dựa trên các khóa học mà họ quan tâm ở bậc đại học hoặc chương trình sau trung học. Trường trung học ở New Zealand cũng có những sự kiện đáng chú ý như cơ hội để tham gia tình nguyện, cơ hội trở thành đại sứ cho trường. Ở Việt Nam, học sinh không được phép chọn môn học, mỗi học sinh phải học 13-14 môn học (một số học sinh không được học giáo dục thể chất do điều kiện sức khỏe của mình).

Chỗ ở

 Chỗ ở tùy thuộc vào từng vùng sẽ có đặc điểm khác nhau. Ở vùng ngoại ô thường rất yên bình. Tại quê hương của tôi ở Việt Nam, hầu hết các ngôi nhà đều có diện tích nhỏ nhỏ vì dân số đông và chúng khá ồn ào.

Chi phí sinh hoạt

 Theo tôi, chi phí sinh hoạt ở New Zealand khá cao đối với sinh viên nước ngoài, nhưng nếu họ có việc làm thì đó sẽ không phải là vấn đề.

Phong cách sống

 Ở Christchurch, lối sống của con người cực kỳ đơn giản và yên bình. Mọi người đi làm sớm vào buổi sáng để tránh ùn tắc giao thông. Sau giờ làm việc, một số người đi dạo, đi bộ hoặc đi xe đạp để tận hưởng không khí trong lành, nếu không, họ sẽ ở nhà xem TV, nấu ăn tối hoặc dành thời gian cho gia đình. Vào cuối tuần, họ có thể đi uống cà phê với bạn bè, thăm người thân, đi đến bãi biển hoặc đi xe đạp leo núi / đi bộ đường dài.

 Ở Việt Nam, hầu hết người lớn sẽ rất bận rộn và hầu như không dành thời gian với gia đình, đặc biệt là phụ nữ. Trong văn hóa của tôi, phụ nữ cần phải làm tất cả công việc nhà và họ không có thời gian cho con cái hoặc để tận hưởng cuộc sống của họ.

Thời tiết

 Tôi rất thích thời tiết của New Zealand. Mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Các khóa học tại Christchurch thường bắt đầu vào tháng 2 và kết thúc vào khoảng tháng 11-12. Vào tháng Hai, đó là tháng cuối cùng của mùa hè nên thời tiết vẫn còn ấm áp, từ từ nhường chỗ cho mùa thu. Nói chung, thời tiết rất dễ chịu.

Đặc điểm khi du học

 Sinh viên học ở nước ngoài sẽ thực sự nhớ nhà và cô đơn thời gian đầu. Sự mệt mỏi sau chuyến bay dài do khác múi giờ, môi trường, con người và văn hóa. Cộng đồng người New Zealand, nói chung, là thân thiện và tốt bụng. Khác biệt văn hóa có thể là một vấn đề nhưng bạn sẽ hòa nhập dễ dàng.

 “Du học” không có nghĩa là “học mọi lúc” như bạn nghĩ. “Du học” chỉ đơn giản là một cuộc phiêu lưu có mục đích. Đó là cách tốt nhất để cải thiện ngôn ngữ mà bạn quan tâm. Nó cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm độc lập và giúp bạn phát triển bản thân. Bạn sẽ có được những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới cũng như tìm hiểu về một nền văn hóa mới, cải thiện kỹ năng và đạt được những kỹ năng mới.

Dịch vụ hỗ trợ ở trường

Ở New Zealand, giáo viên tập trung vào thực tế và thực hành và luôn đảm bảo nó an toàn và vui vẻ.Học sinh ở đây rất tốt bụng và thân thiện, không khó để kết bạn với bất cứ ai miễn là bạn mở lòng. Nếu bạn gặp khó khăn với bất kỳ môn học nào, đừng cảm thấy ngại ngùng hãy đi hỏi giáo viên vì họ luôn vui vẻ giải thích kỹ lưỡng cho bạn.

Homestay

 Ở New Zealand, các dịch vụ sinh viên sẽ cố gắng hết sức để tìm kiếm một nơi ở mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sống. Theo kinh nghiệm của tôi Homestay là lựa chọn tốt, bạn sẽ có một gia đình mới ở bên để giảm bớt đi nỗi nhớ nhà, sự xa lạ của đất nước mới. Bạn nên cho họ biết về thói quen ăn uống của mình để họ có thể chuẩn bị bữa ăn cho bạn tốt hơn.

 Trên đây là các thông tin về du học tại Christchurch. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn