Du học ở đâu

Du học ở đâu

Du học ở đâu là câu hỏi đầu tiên khi đưa ra quyết định đi du học. Việc lựa chọn đất nước để du học phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Cùng du học VES tìm hiểu để đưa ra quyết định chính xác.

Chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn du học ở đâu. Theo đánh giá của Mạng lưới Giáo dục Quốc tế Universitas 21, Mỹ hiện là quốc gia dẫn đầu thế giới về chất lượng giáo dục. Tiếp sau là Canada, Úc, New Zealand đều nằm trong top 10 những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Học phí và chi phí sinh hoạt

Đây là vấn đề mà các bậc phụ huynh khá đau đầu. Chi phí, học phí tại nước ngoài nói chung đắt đỏ hơn Việt Nam khá nhiều. Nên dù gia đình có điều kiện thì cũng khó có thể cho con cái đi du học ở những nơi quá đắt đỏ.

Có nhiều yếu tố liên quan tới chi phí khóa học. Ngoài đất nước bạn chọn, còn liên quan đến thành phố bạn ở, ngôi trường bạn chọn, ngành học…

Tuy vậy, bạn có thể giảm bớt gánh nặng về chi phí du học bằng cách đi làm thêm. Hầu hết các quốc gia đề cho phép du học sinh đi làm thêm trong khi học. Điều đó sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, ngoài ra còn nâng cao trình độ tiếng Anh khi tiếp xúc nhiều với người bản xứ.

>> Chi phí du học Úc

>> Chi phí du học Canada

>> Chi phí du học New Zealand

Cơ hội VISA

Sau khi chọn lựa được đất nước du học, đại học. Vấn đề tiếp theo là xin VISA. Đối với công dân Việt Nam việc xin VISA các nước cũng không dễ dàng. Bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể. Chứng minh được mình hoàn toàn có khả năng chi trả trong chi phí trong quá trình du học. Mục đích đi du học của bạn chỉ học và học xong bạn sẽ quay về Việt Nam.

Hiện tại, với chính sách CES, Canada là đất nước xin visa dễ dàng nhất. Ngoài việc, đơn giản thủ tục xét VISA, chương trình CES còn không yêu cầu chứng minh tài chính.

Ireland mới đưa ra chính sách Education Bond. Theo đó việc xét duyệt VISA cũng rất dễ dàng. Cánh cửa du học châu Âu đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Từ tháng 7/2016 theo chính sách SSVF việc xét duyệt visa Úc đã được đơn giản hóa. Nhiều bang không yêu cầu IELTS. Không cần chứng minh tài chính khi xét duyệt VISA.

Du học ở đâu để dễ dàng làm thêm

Hầu hết các nước Canada, Úc, Mỹ, New Zealand đều cho phép sinh viên làm thêm 20 h/tuần. Điều này cho phép sinh viên có được một khoản lương hàng tháng. Đồng thời tiếp xúc được nền văn hóa nước bạn.

Về mức lương sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia. Nhưng nếu đất nước có chi phí đắt đỏ thì sẽ có thu nhập cao hơn.

>> Làm thêm tại Canada

>> Làm thêm tại New Zealand

>> Làm thêm du học Úc

Cơ hội định cư

Du học ở đâu định cư sẽ dễ dàng? Hiện nay các nước Úc, New Zealand, Canada đang mở rộng chính sách định cư. Sinh viên sẽ được ở lại sau tốt nghiệp từ 1 – 3 năm để làm việc. Đây là điều kiện cần để xét định cư của các nước.

Tất nhiên, mỗi nước sẽ có các chính sách định cư khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu các thông tin để có kế hoạch cho mình.

>> Định cư Canada

>> Định cư Úc

>> Định cư New Zealand

Trên đâu là thông tin cho câu hỏi ” Du học ở đâu ” mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn