Du học NZ

Du học NZ

Du học NZ bạn sẽ được học tập trong môi trường chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, con người thân thiện, thiên nhiên thơ mộng, không khí trong lành, phong cảnh thơ mộng, hùng vĩ. Là một đất nước có nền kinh tế thịnh vượng, New Zealand đầu tư rất nhiều cho giáo dục nhằm đào tạo những nhân tài cho đất nước và quốc tế.

Du học NZ

Lựa chọn học tập tại New Zealand, bạn có thể bắt đầu từ chương trình phổ thông (lớp 7 trở đi), tới sau đại học, từ học nghề tới cao đẳng, đại học chuyên sâu. Với sự lựa chọn phong phú như vậy, NZ luôn thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế tới học tập. Ngoài hệ thống 8 trường đại học luôn có mặt trong các bảng xếp hạng uy tín thế giới như QS Ranking, Times, xứ sở Kiwi còn có các trường cao đẳng, trường nghề, trường tư thục có chất lượng giảng dạy tốt theo chuẩn NZQA.

Những lý do nên lựa chọn du học NZ

 • Chi phí học tậpsinh hoạt tại New Zealand thấp hơn hẳn các quốc gia có chất lượng giáo dục tương đương. Theo khuyến nghị của lãnh sự quán NZ, du học sinh cần 15.000 NZD/năm (khoảng hơn 200 triệu VND) cho sinh hoạt phí. Học phí tại đây cũng rất hấp dẫn, các khóa học thường có mức học phí khoảng 20.000- 30.000 NZD (các khóa học y khoa, dược, thú ý có mức phí cao hơn).
 • Người dân New Zealand luôn cởi mở và mến khách, họ luôn chào đón những người mới tới đây học tập, làm việc sinh sống. Tại đây bạn sẽ gặp rất nhiều người tới từ các nơi trên thế giới như châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc, Đông Nam Á,…
 • Thiên nhiên tại đất nước Kiwi được bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Tới đây, bạn có thể thấy những ngọn núi hùng vĩ, những thảo nguyên xánh mướt, những rừng cây nguyên sơ hay những bãi biển đầy nắng với bờ cát vàng trải dài.
 • Sinh viên du học NZ được làm thêm 20 h/tuần trong khóa học. Trong các kỳ nghỉ, nghỉ lễ bạn có thể làm việc toàn thời gian. Mức lương tối thiểu khi làm thêm tại NZ là 12 NZD/h
 • Sau khi tốt nghiệp khóa học ở New Zealand học sinh có thể xin visa làm việc. Bạn có thể ở lại tối đa 3 năm để làm việc với Post study work visa.
 • Với chính sách mở cửa nhập cư, rất nhiều người đã tới học và trở thành công dân nước New Zealand. Điều đáng nói là bạn chỉ cần đủ điểm theo thang điểm định cư và gửi đơn xét nhập cư. Nếu làm việc, học tập trong những ngành thiếu hụt lao động, ưu tiên định cư thì cơ hội định cư của bạn gần như là 100%.

Chi phí du học NZ

Học phí

 • Trung học – phổ thông: Đối với các trường công lập, ở bậc tiểu học: ~ $11.000 NZD/năm, ở bậc trung học: ~ $13.000 NZD/năm. Đối với các trường tư thục: từ $ 25.000 NZD/ năm trở lên
 • Văn  bằng/ chứng chỉ: Từ $12.000 NZD/năm trở lên
 • Cao đẳng, đại học: Học phí bậc cao đẳng 7.000 – 14.000 NZD một năm. Học phí đại học 12.000 – 30.000 NZD một năm.
 • Chương trình sau đại học: Học phí dao động từ $26.000 – 37.000 NZD/năm
 • Tiến sĩ: Bạn sẽ được hưởng mức học phí tương đương người dân bản địa; $6.500 – 9.000 NZD/năm
 • Khóa học tiếng Anh: một khóa tiếng Anh tổng quát khoảng $300 NZD/ tuần hoặc khóa học tiếng Anh Cambridge với $5.100 NZD/ 12 tuần.

Chi phí sinh hoạt

 Du học NZ bạn cần có tối thiểu 15.000 NZD cho một năm sinh hoạt phí, mức phí sinh hoạt sẽ có sự thay đổi theo thành phố, khu vực và cách sinh hoạt của bạn. Nhìn chung New Zealand có mức giá thấp nhất trong khối các nước có nền kinh tế thịnh vượng.

Bạn cũng có thể tiết kiệm được số tiền kha khá nếu sử dụng thẻ sinh viên tại những nơi cho phép.

Điều kiện du học NZ

Có 3 điều kiện bạn cần đạt được khi muốn du học New Zealand là: tài chính, tiếng Anh, học vấn

Tài chính

 Sinh viên cần chứng minh có đủ năng lực tài chính để chi trả những chi phí trong quá trình du học. Điều này nhằm đảm bảo sinh viên yên tâm học tập, không bị chi phối bởi áp lực tài chính. Một bộ hồ sơ tài chính thường có:

 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ nhà, đất, xe oto
 • Kê khai bảng lương, sao kê tài khoản hoặc hóa đơn, thuế, giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động,…
 • Giấy tờ các nguồn thu khác nếu có: cho thuê nhà, cho thuê xe,…

Tiếng Anh

 New Zealand là đất nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Bạn cần giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh để học tập và sinh sống tại đây. Sẽ có yêu cầu tiếng Anh cho từng cấp học, khóa học cụ thể. Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào, có thể tham gia các khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

Trình độ học vấn

 Du học New Zealand có yêu cầu không quá cao về trình độ học vấn. Học sinh cần có kết quả khá trở lên và đã hoàn thành chương trình học trước đó:

 • Chương trình phổ thông: học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 6 trở lên, có học lực từ khá
 • Dự bị đại học: đã hoàn thành chương trình lớp 11
 • Đại học: tốt nghiệp chương trình THPT, học lực khá
 • Sau đại học: đã tốt nghiệp chương trình đại học

Trên đây là thông tin về du học NZ. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn