Thông tin du học ngành Luật tại Canada

du-hoc-nganh-luat-tai-canada

Du học ngành Luật tại Canada không phải là một ngành hot và thu hút sự quan tâm lớn của các bạn du học sinh Việt Nam. Phần đông các bạn thường chọn các chuyên ngành như quản trị du lịch khách sạn, kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ thuật…

Lý do được lý giải là vì yêu cầu năng lực của người học khiến cho nhiều bạn không thể theo kịp và phải chuyển hướng sang học ngành khách. Nếu bạn cực kỳ yêu thích ngành luật thì có thể tham khảo về chương trình “Justice Studies” tại trường Đại học Royal Roads, Canada.

Khi các bạn chọn ngành luật để đi du học Canada thì chương trình “Justice Studies” của trường Đại học Royal Roads là một ngành mới, tuy nó không liên quan nhiều đến cơ hội trở thành luật sư sau này những cơ hội nghề nghiệp lại vô cùng rộng mở.

Vì sao nên đi du học Canada ngành luật?

Chính sách du học rộng mở

Từ năm 2018, chương trình visa Study Direct Stream (SDS) chính thức có hiệu lực và được áp dụng rộng rãi. Từ đó, chính sách này đã mở rộng cánh cửa du học Canada cho những học sinh không có đủ tài chính để hoàn thành ước mơ du học. Chính sách SDS có những ưu điểm sau:

• Không cần chứng minh tài chính.
  • Không yêu cầu lập kế hoạch học tập.
  • Không giới hạn trường học, bạn có thể nộp hồ sơ tại hầu hết các trường ở Canada.
  • Bằng IELTS trên 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Quy tụ các trường luật hàng đầu thế giới

Canada là nơi quy tụ các trường luật hàng đầu thế giới. Vì vậy học ngành luật tại Canada sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường tiên tiến, được trang bị những kiến thức pháp lý, kỹ năng thực hành pháp luật và được thử thách và thể hiện bản thân, đồng thời cung cấp các nguồn lực cần thiết để đạt được thành tích cao trong học tập cũng như công việc sau này. Đặc biệt, các văn bằng luật của Canada còn được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đem lại triển vọng nghề nghiệp rộng lớn. Vì vậy, cơ hội việc làm khi đi du học Canada ngành luật là vô cùng rộng mở.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Luật là ngành có mức lương thuộc top cao nhất ở Canada và đây cũng là ngành đang thiếu nguồn nhân lực ở Canada. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm phù hợp như Ủy viên cách tân pháp luật, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Luật sư, Nghiên cứu viên, Quản lý Kinh doanh, Đầu tư và chứng khoán, Thẩm phán, thư ký toàn…Bên cạnh đó, bạn còn được làm việc tại các công ty luật nổi tiếng hàng đầu hoặc làm nhân viên pháp chế của các công ty, doanh nghiệp

Yêu cầu tuyển sinh

Tư vấn du học ngành luật tại Canada khi theo chương trình này chính là việc bạn phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe được đặt ra dưới đây:

• Bằng Diploma 2 năm với điểm trung bình GPA 3,0/4,33
  • IELTS 6,5 không có kỹ năng nào dưới 6,0 hoặc TOEFL 88

Ngoài ra sinh viên có thể được cân nhắc nhập học vào chương trình Justice Studies nếu thỏa mãn một trong số những yêu cầu xét thêm:

• Thư giới thiệu bản thân
  • CV/Resume (liệt kê tất cả các bằng cấp đạt được; các vị trí đảm nhiệm; các công việc tình nguyện; các vị trí từng đảm nhiệm trong quá trình tham gia các hoạt động xã hội)
  • Thư giới thiệu từ thầy cô và người hướng dẫn, làm việc với bạn tại nơi công tác
  • Học phí học bổng
  • Học phí toàn bộ chương trình: C$35,760 (tương đương 610 triệu đồng)

Bạn cần thêm những thông tin chi tiết về trường Royal Roads tại Canada? Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về lĩnh vực du học Canada? Trung tâm tư vấn du học VES sẽ là nơi cho bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên.

<< Đọc thêm thông tin: