Du học New Zealand cần những gì ?

Du học New Zealand cần những gì

Du học New Zealand đôi khi vẫn còn xa lạ với người dân Việt Nam. Thường các du học sinh sẽ hay tìm hiểu về những thị trường có tiếng như: Du học Mỹ, Du học Úc, Du học Canada,… Mà không để ý rằng du học New Zealand có rất nhiều ưu điểm phù hợp với du học sinh Việt Nam. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu lại về môi trường học tập tại New Zealand, chuẩn bị du học New Zealand cần những gì ?

Tổng quan về giáo dục nền New Zealand

New Zealand là đất nước có nền kinh tế phát triền và thịnh vượng. “Đất nước kiwi” đứng thứ 6 theo chỉ số phát triển con người 2013, xếp thứ 4 theo chỉ số tự do kinh tế 2012 của quỹ di sản…

Do có nền kinh tế vững mạnh nên giáo dục tại đây được đầu tư rất bài bản. Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD vào năm 2010 xếp hạng hệ thống giáo dục của New Zealand tốt thứ 7 trên thế giới.

Có 8 trường đại học công lập ở đây nhưng cả 8 trường đểu thuộc nhóm những trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS ranking: Danh sách các đại học hàng đầu tại New Zealand 2018

 Những lý do nên lựa chọn du học New Zealand

Nếu những đặc điểm về hệ thống giáo dục của đất nước New Zealand phía trên chưa thuyết phục được bạn chọn nơi đây để học tập thì chúng tôi xin phép được chỉ ra những ưu điểm mà dường như dành riêng cho du học sinh Việt Nam:

 • Sinh viên được phép làm thêm: Con người Việt Nam nổi tiếng cần cù, chịu khó. Việc đi làm thêm không chỉ phổ biến với các du học sinh mà ngay cả đối với các sinh viên trong nước. Ngoài việc có thêm thu nhập, làm thêm còn tăng thêm các mối giao tiếp, quan hệ… Theo quy định của lãnh sự quán du học sinh được phép làm thêm 20 h/tuần trong các khóa học và trong các kỳ nghỉ được làm việc tối đa 40 h/tuần. Việc làm thêm tại đây cũng vô cùng phong phú từ nhân viên thu ngân, bồi bàn, làm đẹp,…

>> Làm thêm tại New Zealand Làm thêm tại New Zealand

 • Chi phí thấp: Dự kiến chi phí học tập một năm tại New Zealand khoảng 400 triệu VND. Đây là con số rất thấp khi so sánh các đất nước khác mặc dù đã bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt.

>> Chi phí du học New Zealand

 • Những địa điểm tuyệt vời: Diện tích tại xứ sở Kiwis là 268.021 km², dân số 4,8 triệu người. Nơi đây là một trong những đất nước có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới. Vì vậy đất nước này có rất nhiều vùng đất chịu ít, hoặc chưa có sự tác động của con người. Tại những nơi đó là những cảnh hùng vĩ, hoang sơ đến nao lòng. Đối lập với nó New Zealand cũng có những thành phố nơi tập chung dân cư là khung cảnh tráng lệ, phồn hoa của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

>> Các thành phố tại New Zealand

>> Khám phá New Zealand qua các Nickname  Du học New Zealand cần chuẩn bị

 • Khí hậu ôn hòa: Nhiệt độ sẽ dao động từ 10oC – 25oC. Sẽ không quá rét buốt hay băng tuyết vào mùa đông. Mùa hè lại không quá oi bức.Thời tiết tại đây quá lý tưởng đặc biệt với người Việt Nam.
 • Xã hội ổn định: Chỉ hơn với dân số hơn 4 triệu người đất nước này thực sự yên bình. Tỷ lệ phạm tội thuộc nhóm thấp nhất thế giới, không có những vụ bạo động hay xung đột chính trị.

Đến đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy được học tập tại New Zealand là điều thú vị. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem du học New Zealand cần những gì?

Du học New Zealand cần những gì

 • Tài chính: Dù có mức chi phí thấp nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị đủ tài chính để phục vụ quá trình du học. Mặt khác, quy trình xét Visa của New Zealand cũng cần bạn phải chứng minh tài chính với lãnh sự quán. Như đã nói ở trên, du học New Zealand cần 400 triệu/năm (ước tính). Ngoài ra bạn cần có đầy đủ giấy tờ để chứng minh tài chính với lãnh sự quán bao gồm:
  • Phiếu chi, phiếu thu
  • Hóa đơn thuế
  • Bảng sao kê lương
  • Thống kê các tài sản giá trị như: bất động sản, phương tiện giao thông..

>> Chứng minh tài chính New Zealand

>> Thủ tục chứng minh tài chính New Zealand thủ tục du học New Zealand

 • Chọn ngành, trường theo học: Hầu hết các ngành học tại New Zealand sẽ giống với Việt Nam, chỉ có một số ít khác biệt. Nếu ngành bạn chọn lại không có tại New Zealand bạn hoàn toàn có thể tìm học những ngành tương tự. Việc chọn trường theo học cũng khá quan trọng. Các trường sẽ có chất lượng khác nhau, học phí khác nhau, địa điểm khác nhau. Nếu bạn không tự tin vào quyết định của mình thì có thể nhờ tới các trung tâm du học uy tín như du học VES.
 • Xin thư mời nhập học: để xin thư mời du học New Zealand cần:
  • Form đăng ký
  • Hồ sơ, học bạ, giấy tờ liên quan tới quá trình học tập
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS, TOEFL…
  • Giấy khai sinh, hộ chiếu

Các bạn lưu ý là trường có cấp thư mời hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc chọn trường của bạn. Các trường sẽ từ chối bạn nếu kết quả học tập của bạn không phù hợp như kết quả quá cao hoặc quá thấp. Hay chương trình học không phù hợp,…

 • VISA: Đây là yếu tố quyết định trong việc du học của bạn. Để được du học New Zealand cần có VISA du học. Ngoài các giấy tờ cần thiết, cái mà lãnh sự quán quan tâm nhất khi xét Visa cho học sinh Việt Nam là mục đính chuyến đi. Nếu bạn thực sự muốn đi học bạn cần thuyết phục được lãnh sự quán tin vào điều đó. Do thực tế có khá nhiều học sinh Việt Nam sang New Zealand không phải với mục đích du học, và sang rồi bỏ học. Việc xét visa cũng ít khi phỏng vấn nên để thuyết phục bạn cần viết rõ trong thư giải trình.

>> Thủ tục du học New Zealand

Trên đây là những điều bắt buộc mà du học New Zealand cần phải có. Ngoài ra các bạn nên có những hiểu biết về

 • Đất nước, con người New Zealand 
 • Các phong tục, thói quen tại xứ sở Kiwis, nhất là thành phố bạn ở. Nhất là văn hóa đặc trưng từng vùng. Việc tìm hiểu trước sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với nơi đây. Tránh bạn bị sốc văn hóa khi du học.
 • Luyện tiếng Anh giao tiếp: Dù Ielts bạn có cao hay thấp thì luôn có khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Nên tìm hiểu về ngôn ngữ tại thành phố bạn theo học như qua các Video, mạng xã  hội, hay trao đổi trực tiếp với những người đi trước thì là điều nên làm.
 • Hành lý: tại đây có nhiệt độ rất ôn hòa nhưng trong hành lý du học New Zealand cần mang đầy đủ quần áo mùa hè, mùa đông. Những vật dụng thiết yếu với bản thân, sách vở, dụng cụ học tập. Chắc chắn, khi mới sang bạn sẽ không thể thông thạo đường phố, hay các địa điểm để đi mua sắm ngày được.
 • Chuẩn bị chỗ ở: Hầu hết các bạn đều chọn chỗ ở ngay khi xin Visa. Giá thuê phòng tại New Zealand tương đối dễ chịu. Khoảng 150 – 200 NZD/tuần
 • Ngoài ra, các chi phí y tế tại New Zealand là rất đắt đỏ. Những bạn có tật khúc xạ về mắt nên mua sẵn vài chiếc kính từ Việt Nam.

Trên đây là các thông tin về những điều trước khi du học New Zealand cần chuẩn bị. Mọi thông tin về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn