Du học New Zealand cần những gì

Du học New Zealand cần những gì

Du học New Zealand cần những gì? Điều kiện du học New Zealand? Cùng du học VES tìm hiểu về điều kiện du học New Zealand

Du học New Zealand cần những gì

Không riêng gì New Zealand, khi lựa chọn du học tại bất cứ quốc gia nào bạn cũng cần đáp ứng đủ 3 điều kiện về:  trình độ học vấn, chi phí du học và visa du học

1. Trình độ học vấn

Thông thường, để được nhận vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình Điều kiện chung
Trung học phổ thông Hoàn tất lớp 9, từ 14 tuổi
Dự bị đại học

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử nhân Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
Sau đại học Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5

2. Chi phí du học

Chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học phísinh hoạt phí. Học phí là khoản tiền do nhà trường quy định cho toàn bộ khóa học với mục đích chính là đảm bảo chi phí cho các hoạt động đào tạo. Còn sinh hoạt phí là khoản tiền bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại… trong suốt thời gian du học tại New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức chi phí bạn cần chuẩn bị như sau:

Chi phí Số tiền
Học phí  $11.000 – 37.000 NZD/năm

(tùy chương trình và ngành đào tạo)

Sinh hoạt phí 1.000 – 1.200 NZD/tháng
(tùy vùng, thành phố chọn học)
Tiếng Anh Tiếng Anh học thuật: 300 NZD/tuần
Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa 12 tuần

Nổi tiếng là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ sinh viên hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép sinh viên du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu kinh nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 NZD. Có thể nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phát triển tiếng Anh, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm phong phú đời sống tinh thần của mình.

xin visa du học New Zealand 2019

3. Visa du học New Zealand

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để bạn du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học New Zealand bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand,
các giấy tờ chứng minh tài chính…
Chứng minh tài chính du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết sinh viên quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản phí học tập lẫn sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. Mặt khác cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, bạn phải:

  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 NZD/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi du học New Zealand cần những gì. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn