Du học Mỹ 2018, bạn cần chú ý điều gì?

Du học Mỹ

Để du học Mỹ 2018, thời gian chuẩn bị các giấy tờ học lực, tài chính và các thủ tục cần thiết khác cũng mất khoảng vài tháng. Nếu một mình chuẩn bị hồ sơ thì bạn sẽ rất vất vả khi vừa phải học tập vừa phải hoàn thiện bộ hồ sơ du học mà tỷ lệ visa lại không cao. Với các thông tin trong bài viết dưới đây, VES sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về visa du học Mỹ.

Du học Mỹ 2018, bạn cần chú ý điều gì? 1

1. Giấy chứng nhận I20

Giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học là I-20. Đây được coi là một trong 2 giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ du học Mỹ 2018 của bạn. Giấy I-20 sẽ phải nộp ngay trước ngày nhập học với nhà trường nên phải được giữ cẩn thận. Mỗi khi xuất hoặc nhập cảnh nước Mỹ thì đều phải xuất trình I-20

Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại địa phương. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn và định mức chung khi cấp I-20 như sau:

 • Học lực
  Điểm trong học bạ ít nhất từ 7.0 trở lên. Nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế bởi nó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và nỗ lực không ngừng.
 • Trình độ tiếng Anh 
  Bạn phải có khả năng giao tiếp cơ bản đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, làm bài thi…
  Tham dự các kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài là cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ. Tốt nhất bạn nên có chứng chỉ tiếng anh trước 1 năm khi sang Mỹ du học. Một số trường chấp nhận việc nộp bằng muộn nhưng bạn sẽ phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do nhà trường tổ chức.
 • Hoạt động ngoại khóa
  Môi trường đa văn hóa như Mỹ rất phù hợp để trải nghiệm nếu bạn là người năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa.

Nếu đạt các yêu cầu trên bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Buổi phỏng vấn nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kỹ năng mềm và tìm hiểu trực quan của bạn.

Du học Mỹ 2018, bạn cần chú ý điều gì? 2

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ 2018

F1 là loại visa cần xin khi du học Mỹ 2018 – visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ. Loại visa này cho phép bạn làm thêm trong phạm vi cho phép của trường (20 tiếng/ tuần). Yêu cầu cơ bản mà học sinh phải đáp ứng khi xin visa du học Mỹ đó là:

 • Bạn phải là học sinh/ sinh viên nghiêm túc với mục đích đi du học thực sự. Viên chức Lãnh sự sẽ cho rằng bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khóa học mà bạn dự định học cũng như kế hoạch trở về Việt Nam, vì sao bạn quyết định chọn trường đó…
 • Bạn phải có đủ nguồn tài chính: Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian theo học tại Mỹ. 
 • Bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam: khi bạn nộp đơn xin visa du học. 

Với những điều cần biết trên bạn đã sẵn sàng du học Mỹ 2018 chưa nào? Việc chuẩn bị kỹ càng hồ sơ sẽ giúp bạn chủ động hơn và gặt hái được thành công trong hành trình du học của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn hãy liên hệ với VES để được tư vấn chi tiết.

 

Trên đây là Du học Mỹ 2018, bạn cần chú ý điều gì? sẽ góp phần giúp bạn chuẩn bị hành trang du học một cách tốt nhất. Mọi thông tin về du học Mỹ vui lòng liên hệ:

 

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn