Du học Malta

Du học Malta

Là đất nước xinh đẹp thuộc khối Schengen. Khi sinh sống, học tập tại đây bạn có thể tự do di chuyển giữa 26 nước thịnh vượng hàng đầu trên thế giới. Có phải chính vì vậy mà du học Malta đã trở thành điểm sáng cho tương lai của bạn?

Du học Malta

Là một quốc đảo nhỏ trên biển Địa Trung Hải, Malta có thời tiết vô cùng dễ chịu với nhiệt độ trung bình trong năm vào khoảng 150C – 230C, cùng vô vàn cảnh đẹp làm say đắm lòng người.

Dù có diện tích nhỏ chỉ 316 km2 nhưng đây là thiện đường du lịch của châu Âu. Mỗi năm lượng du khách tơi đây cao gấp 3 lần dân số cả nước. Ngành du lịch tạo ra 41.000 việc làm trực tiếp tương đương với khoảng 27% việc làm cho người dân Malta. Năm 1980 UNESCO chính thức chọn thủ đô Valleta trở thành di sản thế giới. Đến đây bạn dễ dàng bắt gặp các công trình kiến trúc cổ xưa như: lâu đài, pháo đài, nhà thờ, chiến trường cùng các bãi biển trong xanh, trải dài đầy nắng và gió.

Malta có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Malta. Trong các trường học và các cơ sở giáo dục tiếng Anh được sử dụng giảng dạy và giao tiếp. Cũng chính vì điều này mà du học Malta một phần thu hút các du học sinh trên toàn thế giới hơn.

Mặc dù là đảo quốc nhưng đất nước Malta khá yên bình. Theo đánh giá về rủi ro thiên tai, Malta đứng thứ 2 về giữ các thảm họa tự nhiên trong tầm kiểm soát. Người dân nơi đây cũng rất thân thiện, rất hiếm khi xảy ra những vụ phạm tội trên đất nước này. Tạp chí Telegraph Anh đã ca ngợi Malta là “Không còn một nơi nào đáng hơn để nghỉ hưu ở nước ngoài”.

Giáo dục tại Malta

Hệ thống trường đại học tại đây vô cùng đa dạng, có khoảng hơn 40 trường đại học tại Malta, đem lại chất lượng giáo dục cao, được công nhận trên toàn thế giới.

Với một nền kinh tế thịnh vượng cùng những tư tưởng tiến bộ của chính phủ, giáo dục Malta được đầu tư kỹ càng, bài bản. Nền giáo dục được phát triển theo mô hình của Anh Quốc.

Với những phát triển nổi bật trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, hàng hải cũng như những lĩnh vực quan trọng của ngành kinh tế như kế toán, ngân hàng, giáo dục và công nghệ thông tin, Malta mang lại những chương trình giáo dục chất lượng, được thế giới đánh giá cao.

Các lý do nên chọn du học Malta

  • Chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước Anh, Mỹ, Úc, New Zealand. Chi phí một năm chỉ từ 250 triệu vnd
  • Sinh viên học tập dài hạn tại Malta có cơ hội làm thêm 20 giờ/tuần kể từ tuần học thứ 13, thu nhập trung bình 5 -8 Euro/giờ;
  • Môi trường học tập quốc tế với nhiều sinh viên đến từ các nước châu Âu;
  • Sinh viên tốt nghiệp tại các chương trình bậc cao được phép gia hạn thời gian ở lại Malta 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và có khả năng khấu trừ thuế với giá trị lên tới 12,500 Euro;
  • Malta đang thực hiện những chính sách visa thu hút sinh sinh viên quốc tế. Đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ visa Du học Malta vẫn là 100%;
  • Sau thời gian học tập tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác trong khu vực EU.
  • Chương trình đào tạo phong phú, chất lượng cao, được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Điều kiện du học Malta

Điều kiện đầu vào du học Malta cực kỳ đơn giản:

  • Chương trình dự bị tiếng Anh: Không yêu cầu tiếng Anh đầu vào;
  • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp THPT quốc gia, lực học trung bình khá trở lên và có điểm IELTs > 5.5;
  • Chương trình Thạc sỹ: Tôt nghiệp Đại học tại Việt Nam, IELTs > 6.0;

Chi phí học tập tại Malta

Cấp bậc

Học phí Thời gian học
Euro/năm

Triệu VND/năm

Tiếng Anh 3,000-4,000/ 4,000-5,200 79-106/ 106-138 >8 tháng
Trung học phổ thông 10,000-20,000(bao gồm nhà ở) 265-530 1-2 năm
Certificate, Diploma Foundation 5,000-6,000 132-159 1-2 năm
Cử nhân 6,000-8,500/ 10,000-12,000 159-225/ 5265-318 3-4 năm
Thạc sỹ 7,000-8,000/ 10,000-14,400 185,5-212/ 265-381,6 1,5-2 năm

Chi phí khác

Loại chi phí Chi phí (Euro/tháng)
Thuê nhà ở chung (gồm tiện ích) 200-220
Đi lại, ăn uống 130-150

Cách chứng minh tài chính

  1. Thẻ visa debit: Bạn cần đính kèm xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 03 tháng gần nhất và biên lai gốc một vài lần rút tiền ATM từ tài khoản thẻ trên. Sao kê tài khoản của bạn /phụ huynh trong 03 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có); trong bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.
  2. Sổ tiết kiệm: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí và chi phí sinh hoạt tại Malta trong vòng 01 năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà bạn chọn.Sổ tiết kiệm tương đương số tiền 300 – 400 triệu VND (nên đã gửi lùi ít nhất 03 – 04 tháng và phải còn hiệu lực kỳ hạn gửi ít nhất 01 tháng kể từ ngày nộp đơn Visa).
  3. Thu nhập hàng tháng: Xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố mẹ và/hoặc bạn (nếu bạn đang đi làm) gồm 2 giấy tờ:

– Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (Bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh), trong thư ghi rõ:

  • Địa chỉ, số điện thoại, email của công ty;
  • Tên, vị trí công tác của người có thẩm quyền ký xác nhận;
  • Tên, số chứng minh thư của bạn/người bảo lãnh tài chính;
  • Vị trí công tác trong công ty, lương hàng năm và số năm công tác.

– Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty cho xác nhận, có dấu đỏ xác minh của công ty.

Trên đây là thông tin về du học Malta. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn