Du học Canada nghề đầu bếp – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Du học Canada nghề đầu bếp

Bên cạnh những ngành nghề mũi nhọn, những ngành nghề liên quan tới phục vụ, giải trí, đáp ứng nhu cầu con người càng ngày được chú trọng. Du học Canada nghề đầu bếp là sự lựa chọn của nhiều du học sinh bởi ngành nghề này không những có thu nhập cao mà còn là cơ hội định cư tại Canada. Để gắn bó lâu dài với công việc này là cả một quá trình phấn đấu và học tập của mỗi người học, vậy nên DUHOCVES xin giúp bạn tìm hiểu.

Điều kiện du học Canada nghề đầu bếp

Với ngành này, yêu cầu khá đơn giản, du học sinh cần:

• Tốt nghiệp bậc THPT với GPA từ 6.0 trở lên.
  • Trình độ IELTS: 5.0 trở lên.

Với các bạn trình độ tiếng anh còn yếu, trước khi vào chuyên ngành chính, nhà trường sẽ sắp xếp một khóa học anh văn.

Thời gian học nghề nấu ăn tương đối ngắn, từ 2 đến 3 năm. Sau khi hoàn tất khóa học, du học sinh đủ điều kiện trở thành đầu bếp, tích góp kinh nghiệm để làm việc.

Tại sao nên du học Canada nghề đầu bếp?

Mức thu nhập cao

Với các vị trí khác nhau trong lĩnh vực này: đầu bếp, bếp trưởng, thợ làm bánh, trợ lý giám đốc, quản lý, giám sát viên, giảng viên, quản lý thực phẩm, food stylist, food writer… mà mức lương có thể khác nhau. Bởi ngành này là ngành dịch vụ, mức lương phụ thuộc vào từng thời điểm, xu hướng mà khách hàng chọn lựa. Nhìn chung, đây là ngành có mức thu nhập cao, nhiều cơ hội hấp dẫn:

• Đầu bếp: 49,859 CAD /năm
  • Bếp trưởng: 53,856 CAD /năm
  • Bar, Thực phẩm và Giải khát: 50,890 CAD /năm…

Cơ hội việc làm

Ngành đầu bếp luôn cần một nguồn nhân lực lớn bởi tại Canada, hàng năm nước này đón hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nguồn thu nhập ngoại tệ từ các khách du lịch lên đến hàng chục tỷ đô. Các đầu bếp, bếp trưởng từ các nhà hàng, khách sạn luôn phải làm việc hết công suất.

du-hoc-canada-nghe-dau-bep
Du học Canada chuyên ngành Đầu bếp – Nghề hái ra tiền

Tại Việt Nam, các đầu bếp trẻ đặc biệt là các đầu bếp du học nước ngoài có rất nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn nổi tiếng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… với mức thu nhập cao. Các đầu bếp giỏi được hưởng phụ cấp, lương, thưởng, hoa hồng, doanh số… hàng năm.

Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, các yêu cầu ngày càng khắt khe hơn. Việc tuyển chọn nguồn nhân lực kỹ lưỡng trong ngành đầu bếp tạo ra chất lượng trong việc phục vụ. Như vậy, du học sinh du học Canada nghề đầu bếp có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Yêu cầu của nghề đầu bếp tại Canada

Bên cạnh các yếu tố như: năng khiếu, sức khỏe… người theo học ngành bếp cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe: nói không với bệnh ngoài da, bệnh đường ruột. Bởi ngành nghề này đòi hỏi về vệ sinh rất nghiêm ngặt, các đầu bếp phải thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Nếu bạn tự mở nhà hàng, quán ăn… chiều cao không phải yếu tố cần quan tâm. Tuy nhiên khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chiều cao tối thiểu của một người đầu bếp phải trên 1m65 vì các dụng cụ nấu được sắp xếp phù hợp với người có chiều cao tại mức đó.

du-hoc-canada-nghe-dau-bep
Yêu cầu của nghề đầu bếp tại Canada
  • Kiến thức: Nghề đầu bếp không chỉ làm các công việc như chế biến, nấu nướng mà còn: lên thực đơn, chế biến, hướng dẫn khách hàng ăn uống….
  • Chăm chỉ, ham học hỏi: Thông qua việc tìm hiểu liên tục các kênh dạy nấu ăn kết hợp với việc thực hành thường xuyên.
  • Đam mê: Đây là yếu tố cần thiết nhất dù ở bất kỳ ngành nghề nào. Nhất là công việc đầu bếp không phải là một công việc nhẹ nhàng, sinh viên du học Canada ngành đầu bếp lên cân nhắc trước khi quyết định theo học này.
  • Kỹ năng quản lý và tổ chức: Hai kỹ năng này sẽ giúp bạn có khả năng điều phối, sắp xếp công việc và tạo động lực cho nhân viên.
  • Kỹ năng lập kế hoạch: Bằng cách lên thực đơn, đảm bảo cung ứng các món ăn theo yêu cầu của khách hàng ở mọi thời điểm.
  • Kỹ năng quản lý tài chính: Kiểm soát chi phí, giảm giá thành các món ăn, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
  • Nhạy cảm với mùi vị, thẩm mỹ, khéo tay: Các kỹ năng này có thể được rèn luyện trong quá trình làm việc nhưng đây là một trong những yếu tố để biết đâu là một người đầu bếp giỏi và tâm huyết.
  • Các yếu tố về tâm lý, sự chỉn chu, tỉ mỉ, ham học hỏi… cần thiết hơn là những yếu tố về ngoại hình.

Danh sách các trường đào tạo ngành nấu ăn tại Canada

• University of Alberta
  • Humber College
  • Fanshawe College
  • Okanagan College
  • Northern Lights College
  • University of Guelph
  • Niagara College
  • Red River College
  • Canadore College
  • George Brown College
  • University of Saskatchewan
  • Algonquin College

Nộp trực tiếp hồ sơ du học Canada ngành đầu bếp miễn phí ở đâu?

Bạn có thể gửi hồ sơ xin học trực tiếp đến các trường cao đẳng, đại học của Canada trên nền tảng du học online miễn phí của ApplyZones. Bạn chỉ cần tìm kiếm và lựa chọn khóa học phù hợp với năng lực và tiêu chí của bản thân trên hệ thống ApplyZones, sau đó chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin học và scan các giấy tờ này lên ApplyZones, hệ thống sẽ giúp bạn gửi tự động đến trường mà bạn mong muốn.

Du học Canada nghề đầu bếp là cụm từ khóa được nhiều du học sinh tìm kiếm. Nếu bạn có đam mê, vậy tại sao lại không thử? Hãy liên lạc ngay cho chúng tôi, DUHOCVES sẽ giúp bạn trong việc hoàn thành ước mơ.

<< Có thể bạn quan tâm: