Du học Australia

du học australia

Du học Australia có đặc điểm gì mà thu hút được đông đáo sinh viên từ khắp nơi trên thế giới như vậy? Tính riêng số lượng du học sinh tới Australia trong năm học 2017 – 2018 đã là hơn 189.000 người. Giáo dục cũng là một trong những ngành kinh tế hàng đầu tại đây.

Du học Australia

Tại sao nên học tập tại Australia

  • Australia có 7 trường nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS Ranking. Với hơn 1.100 tổ chức giáo dục, đất nước này cung cấp hơn 22.000 khóa học đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mọi người. Theo Bảng xếp hạng do QS Top Universities, Australia xếp thứ 4 trên thế giới về chất lượng giáo dục đại học.
  • Theo khảo sát của Intelligence Unit (EIU), Australia có 5 thành phố nằm trong danh sách 30 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018. Trong đó, thành phố Melbourne đứng vị trí thứ 2 và thành phố Sydney xếp vị trí thứ 5. Điều này đã phản ánh phần nào cuộc sống tuyệt vời của người dân đất nước chuột túi.
  • Hàng năm, chính phủ Úc dành hơn 200 triệu đô la để tài trợ cho các học bổng quốc tế. Ngoài ra, con vô số các học bổng khác dành cho du học sinh tại Australia được trao bởi các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thế giới.
  • Các chi phí học tập tại Australia thấp hơn nhiều khi so sánh với các quốc gia có chất lượng tương đương. Ta có thể thấy học phí cho các trường trung học ở Úc từ $ AUD7800 – $ 30,000 đô la mỗi năm. Một chương trình đại học từ ​​$ AUD15,000 đến $ AUD33,000 mỗi năm và học phí sau đại học dao động từ $ AUD20,000 đến $ AUD37,000 mỗi năm. Các khóa đào tạo nghề (VET) và các khóa đào tạo kỹ thuật và giáo dục sau đại học (TAFE) bắt đầu vào khoảng $ AUD4000 trong khi chi phí cho các nghiên cứu cơ sở bắt đầu từ $ 15,000 đô la mỗi năm.
  • Có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi bạn du học Australia. Từ các dịch vụ của trường như: hỗ trợ học tập, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ hỗ trợ,… Ngoài ra còn có các dịch vụ của nhà nước được lập ra để giành riêng cho du học sinh.
  • Du học sinh Australia được phép làm thêm 40 h/2 tuần. Đi làm bán thời gian ngoài việc giúp bạn tăng thu nhập, có thêm tiền để chi trả các chi phí hàng ngày còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, khám phá nhiều hơn về đất nước Australia.
  • Sau khi tốt nghiệp các sinh viên nước ngoài thường được ở lại Australia làm việc 2 năm. Sau đó họ có thể nộp đơn xin thường trú nếu đủ điều kiện.

Thủ tục du học Australia

Xin thư mời nhập họctại Australia không có thi đầu vào mà họ sẽ dựa vào thành tích ở các cấp học trước. Chính vì vậy để có thể học tập ở Australia việc đầu tiên bạn cần làm là có thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục tại đây. Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

  • Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học/cao học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học/đại học/thạc sỹ
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS/TOEFL) nếu có
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những người đã đi làm)
  • Thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học/nghiên cứu sinh/các hồ sơ xin học bổng)
  • Đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh)

Xin Visa du học Australia: Visa cho phép bạn tới học tập và sinh sống tại đây. Trên Visa sẽ có thông tin về khóa học, thời gian bạn được phép cư trú tại Australia, quyền đi làm của bạn. Để xin được Visa du học Australia bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
  • Hộ chiếu.
  • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  • Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
  • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
  • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
  • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
  • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
  • Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Các thông tin khác

Trên đây là thông tin về du học Australia. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn