Đơn xin việc tại Úc

Trong khi bạn đang học tập tại Úc, nếu bạn muốn có một công việc bán thời gian bạn sẽ cần một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Trong đó đơn xin việc là đặc biệt quan trọng. Nếu bạn muốn có một bộ hồ sơ nổi bật, được nhà tuyển dụng chú ý giữa vô vàn người xin việc khác bạn sẽ cần chú ý tới những điều sau khi viết đơn xin việc tại Úc.

Đơn xin việc tại Úc

1. Ghi đầy đủ thông tin cá nhân (tên & địa chỉ liên lạc)

Đây là thông tin bạn cần điền đầu tiên vào mỗi đơn xin việc. Bạn sẽ cần ghi đầy đủ, chính xác họ & tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, ngày tháng năm sinh,… Nhà tuyển dụng cần biết bạn là ai, bạn ở đâu trước khi đọc tới những thông tin tiếp theo. Đặc biệt, họ sẽ cần biết cách liên lạc với bạn nhanh nhất để hẹn phỏng vấn, trao đổi thêm về công viên,…

2. Thông tin nhà tuyển dụng

Để đảm bảo đơn xin tuyển dụng của bạn gửi đúng người bạn cần ghi thông tin của nhà tuyển dụng vào đơn xin việc tại Úc. Hãy ghi tên công ty, tên người liên lạc cùng những thông tin cơ bản. Đây là một tiêu chuẩn của đơn xin việc và với việc ghi đầy đủ thông tin hồ sơ của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

3. Vị trí bạn ứng tuyển

Hãy ghi rõ vị trí bạn muốn ứng tuyển. Một ngày nhà tuyển dụng sẽ phải xem qua rất nhiều loại giấy tờ và họ sẽ không có thời gian để tìm hiểu bạn muốn làm việc ở vị trí nào hay vị trí nào thì phù hợp với bạn. Bạn thậm chí có thể gạch chân hoặc in đậm vị trí ứng tuyển để tạo sự chú ý cho bộ hồ sơ xin việc của bạn hơn là họ sẽ đọc lướt qua.

Công việc làm thêm phổ biến khi du học New Zealand

4. Thông tin người nhận

Nếu bạn có tên của người tuyển dụng hoặc tên của người liên hệ hãy ghi tên của họ và phần người nhận. Nếu bạn không có thông tin của ai thì cũng nên ghi rõ hồ sơ của bạn cần chuyển tới bộ phận nào.

5. Giới thiệu bản thân

Sau phần đầu tiên của đơn xin việc bạn cần viết họ tên và thông tin liên lạc, bạn cần viết thêm để giới thiệu về bản thân như: kinh nghiệm làm việc, ưu nhược điểm của bản thân, mong muốn trong tương lai, lý do bạn muốn làm công việc này,… Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn hơn, đánh giá đúng hơn về năng lực của bạn

Trên đây là các chú ý dành cho bạn khi viết đơn xin việc tại Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn