Độ tuổi du học Úc

độ tuổi du học Úc

Không bao giờ nên dừng việc học tập của mỗi người. Nhưng để hạn chế cấp Visa cho những người có mục đích học tập không rõ ràng mà đại sứ quán Úc sẽ có những yêu cầu nhất định khi xét Visa du học. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Độ tuổi du học Úc bao nhiêu thì hợp lý?

Độ tuổi du học Úc

Không có giới hạn về tuổi tác khi học tập tại Úc. Các cơ sở giáo dục tại Úc luôn chào đón mọi người tới và học tập tại đây. Dù vậy, tuổi từ 15 đến 24 thì quá lý tưởng để học tập, từ 25 đến 29 vẫn chưa phải là muộn, từ 30 – 45 tuổi thì vẫn có khả năng và sức khoẻ đi du học Úc.

 Độ tuổi lý tưởng theo từng cấp độ học

Đối với từng cấp học (trung học, dự bị, đại học) sẽ có độ tuổi tương ứng phù hợp hay nói cách khác những người học ở các cấp độ này phần đông có độ tuổi như vậy

 • Đối với bậc trung học phổ thông thì du học sinh nên nhỏ hơn 18 tuổi
 • Đối với bậc Dự bị thì du học sinh Úc phải nhỏ hơn 19 tuổi
 • Còn với các chương trình học khác như Đại học, cao đẳng, trung cấp…thì cần nhỏ hơn 45 tuổi

Nhưng tối thiểu độ tuổi để đi du học Úc phải từ 6 tuổi trở lên và nếu du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi thì cần có người giám hộ tại Úc, người giám hộ có thể là cha hoặc mẹ đi theo, do sự ủy quyền của cha mẹ hoặc chỉ định của nhà trường (phổ biến là Homestay). Về độ tuổi đi du học Úc thích hợp nhất theo du học VES là từ 14 tuổi trở lên, tuy nhiên cũng sẽ tùy vào khả năng của gia đình,tính tự lập của mỗi em học sinh mà phụ huynh quyết định cho con em mình đi du học Úc sớm hay không.

Độ tuổi du học Úc hợp lý nhất

Qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học, VES nhận thấy độ tuổi thích hợp nhất để du học Úc là 16 tuổi khi học sinh bắt đầu vào lớp 10. Một số ưu điểm có thể kể tới như:

 • Tối giản các giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa du học Úc
 • Học sinh có quá trình học tập liên tục, không Gap Year. Đồng thời các em cũng không bị yêu cầu có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như TOEFL hay IELTS.
 • Được phép lựa chọn học trường công lập hay tư thục và được phép học tiếp cấp chương trình học của mình tại trường nước ngoài mà không cần phải học lại bậc học trước, chỉ cần các em có học lực khá và thể chất tốt sẽ được các trường ở Úc chấp nhận.
 • Có thể phát triển tốt nhiều kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp, kiến thức nền tảng và hội nhập nhanh nền văn hóa mới, các em có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình. Đây là một điểm cộng để tiếp tục chương trình đại học trong tương lai.
 • Cha mẹ có thể cùng đi với Visa giám hộ.
 • Có thể làm thêm để tăng kinh nghiệm thực tế.

Nếu bạn đã nhiều tuổi còn có thể du học Úc được không?

Dù bạn đang 30 – 35 hay 40 tuổi thì vẫn có thể du học Úc. Nhưng có một thực tế là nhiều người lấy du học chỉ là lý do, còn trong thực tế họ tới Úc không phải để học tập nên với những người đã nhiều tuổi thì hồ sơ xin Visa có phần khắt khe hơn để chứng minh mục đích học tập thực sự.

 • Bạn cần chứng minh được là thời gian học hay quá trình làm việc của bạn là liên tục
 • Những lý do bạn muốn tham gia khóa học tại Úc khi đã quá tuổi
 • Sự quyết tâm, động lực theo đuổi con đường học tập của bạn
 • Sức khỏe của bạn đủ tốt để hoàn thành khóa học
 • Quan trọng nhất là bạn phải đáp ứng được điều kiện tài chính đủ chi trả trong suốt thời gian học tập tại Úc của mình

Trên đây là thông tin về độ tuổi du học Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn