Định cư New Zealand

định cư new zealand

New Zealand không phải là đất nước hoàn toàn không có tội phạm, tuy nhiên, tỉ lệ tội phạm ở đây thấp hơn rất nhiều so với những nước khác. So với những gì đang diễn ra ở nhiều nơi khác trên thế giới, New Zealand là một đất nước yên bình và an toàn, bạn sẽ vô cùng hiếm gặp các cảnh bạo lực cá nhân hay xung đột cộng đồng ở đây. Mặt dù môi trường tự nhiên ở New Zealand rất cởi mở và hòa nhập với đời sống con người, bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ tình trạng nguy hiểm nào từ các loài động vật hoang dã. Chính vì vậy định cư New Zealand là mong muốn của rất nhiều người. New Zealand còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đặc biệt là tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế làm thêm và định cư ở lại sau khi học xong. Bởi với đà tăng trưởng kinh tế như hiện nay của New Zealand thì nhu cầu nhân lực luôn cấp thiết và tạo áp lực lớn lên dân số chỉ vỏn vẹn hơn 4,5 triệu người, trong khi khu vực địa lý rộng lớn và kinh tế phát triển nhanh.

Hãy cùng du học VES tìm hiểu cách định cư New Zealand nhanh nhất

Thang điểm Định cư New Zealand

Theo quy định mới nhất của cục di trú, để được xét định cư New Zealand thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, trình độ… Ngoài ra còn có các điểm thưởng và điểm cộng khác.

Dưới đây là một số mục điểm chính trong thanh điểm cục di trú New Zealand:

Độ tuổi

  • 20-29 tuổi: 30 điểm
  • 30-39 tuổi: 25 điểm
  • 40-44 tuổi: 20 điểm
  • 45-49 tuổi: 10 điểm
  • 50-55 tuổi: 5 điểm

Tay nghề

  • Job offer: 50 điểm
  • Công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng: 50 điểm
  • Công việc tay nghề cao hơn 12 tháng: 60 điểm

Có họ hàng, người thân đang sống tại New Zealand:

  • 10 điểm

Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 2 năm: 10 điểm
  • 4 năm: 15 điểm
  • 6 năm: 20 điểm
  • 8 năm: 25 điểm
  • 10 năm: 30 điểm

Thành tích, năng lực, trình độ

  • Nhận được level 4-6 ( thương mại…): 40 điểm
  • Nhận được level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…): 50 điểm
  • Nhận được level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…): 60 điểm

Điểm thưởng

  • Làm việc tại những khu vực phát triên nhưng địa điểm làm việc không cố định: 10 điểm
  • Làm việc bên ngoài Auckland: 10 điểm
  • Làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự: 10 điểm
  • Nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc job offer: 20 điểm

Ngành nghề dễ định cư New Zealand

Các ngành nghề trong diện thiếu hụt tay nghề lao động bao giờ cũng dễ dàng định cư hơn các ngành nghề khác. Danh sách các ngành nghề thiếu hụt lao động:

  • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
  • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
  • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên
  • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
  • gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
  • Nông nghiệp, lâm nghiệp;
  • Dầu khí;
  • Công tác xã hội.

Định cư New Zealand sau tốt nghiệp du học

Có rất nhiều cách và theo nhiều diện để có thể định cư ở New Zealand nhưng du học vẫn là con đường dễ dàng và thuận lợi nhất. Thông thường, các bạn sinh viên quốc tế chọn các chương trình ngắn khoảng 2 năm của các trường dậy nghề, cao đẳng và đại học khi du học tại New Zealand. Lý do bởi vì các chương trình này có học phí thấp, cơ hội việc làm nhiều và yêu cầu đầu vào không cao. Đồng thời tại một số chương trình sinh viên có thể bảo lưu kết quả học tập của mình để đi làm tại New Zealand. Sau đó có thể quay lại tiếp tục học tập để lấy các chứng chỉ cao hơn.

Mọi thông tin về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

 

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn