Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển tại Châu Á. Ngoài ra, rất nhiều công ty, tập đoàn của Hàn Quốc có đã và đang đầu từ mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính vì vậy, số lượng học sinh du học tại Hàn Quốc tăng mạnh trong những năm qua. Vậy làm thế nào để có thể du học Hàn Quốc? Điều kiện du học Hàn Quốc như thế nào?

Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc được xét dựa trên 2 yếu tố:

  • Điều kiện về học vấn
  • Điều kiện về tài chính

Ngoài ra, điều kiện tiên quyết khi xét hồ sơ du học Hàn Quốc là đã tốt nghiệp ở bằng cấp cao nhất không quá 03 năm. Tức là nếu bạn chỉ học hết phổ thông thời điểm làm hồ sơ không quá 3 năm sau khi bạn tốt nghiệp. Nếu bạn có học cao đẳng, đại học, sau đại học, bạn cũng chưa tốt ngiệp quá 3 năm khi làm hồ sơ.

Điều kiện du học Hàn Quốc về học vấn

Tùy theo cấp độ bạn dự định du học mà yêu cầu về học vấn sẽ có sự khác nhau. Sau đây yêu cầu về học vấn theo từng cấp độ

  • Hệ đại học: Tốt  nghiệp THPT
    • Điểm trung bình: 6.0 trở lên
  • Hệ sau đại học: Tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Việt Nam với chuyên ngành tương đương
    • Điểm trung bình: từ 7.0 trở lên
    • Chứng chỉ tiếng Hàn: Topick 3 hoặc IELTS 6.5 (hay TOEFL tương đương)
  • Nghiên cứu tiến sỹ: Được một trường tại Hàn Quốc chấp nhận là nghiên cứu sinh
    • Thuộc một đại học lớn, uy tín của Châu Á và chưa từng có bằng tiến Sĩ

Ngoài các yêu cầu trên, bạn còn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
  • Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết *
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức **
  • Kế hoạch học tập
  • Giới thiệu về bản thân

(*)(**) Yêu cầu tùy theo từng trường

Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính

Yêu cầu tài chính

  • Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Có 20.000USD trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): có 9.000USD trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đối với du học tiếng (Visa D-4): có 9.000USD trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng.

Điền kiện về người bảo lãnh tài chính

  • Chỉ chấp nhận người bảo lãnh tài chính là bố mẹ đẻ
  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Trường hợp bố mẹ đẻ đều ở Hàn Quốc hoặc đã mất

  • Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính.
  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.. (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ). Trường hợp người Hàn Quốc bảo lãnh tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Hàn.

Visa du học Hàn Quốc

Để được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc học tập, bạn cần có visa du học Hàn Quốc. Hò sơ xin visa du học Hàn Quốc bao gồm:

  • Bằng cấp cao nhất hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn nếu vừa tốt nghiệp
  • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng
  • Chứng minh thư công chứng của học sinh và người bảo lãnh.
  • Sổ hộ khẩu công chứng.
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
  • Sơ yếu Lý lịch.
  • Giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép.
  • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm.
  • Bảng kế hoạch học tập.
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có).

Học phí và sinh hoạt phí

  • Học tiếng 1.600 – 4.700 USD
  • ĐH 1.800 – 4.900 USD
  • Cao học 2.500 – 4.000 USD
  • Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng
  • Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, Mức sinh hoạt trung bình khoảng 400.000-500.000 won/tháng

Nếu bạn thấy các điều kiện du học Hàn Quốc bên trên là quá nhiều bạn có thể xét visa thẳng du học Hàn Quốc. Tỷ lệ Visa 99%. Chỉ cần có thư mời nhập học từ các trường top 1% tại Hàn Quốc là chắc chắn bạn có visa du học. Các ưu điểm của chương trình visa thẳng:

  • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn
  • Không cần hồ sơ tài chính

Trên đây là thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn