Những điều cần biết trước khi du học New Zealand

Những điều cần biết trước khi du học new zealand

Sau đây là danh sách 10 điều bạn nên biết trước khi du học New Zealand.

  1. Thời tiết

Điều đầu tiên bạn cần biết trước khi du học tại New Zealand là khí hậu tại nơi đây. Có thể bạn sẽ được trải nghiệm thời tiết có cả 4 mùa trong một ngày. Trước khi đến “vùng đất trên mây” hãy đảm bảo bạn đã mang đầy đủ quần áo ấm, áo mưa, …

New Zealand có 2 đảo chính là đảo bắc và đảo nam. Đảo bắc ấm hơn, nhận được nhiều nắng nhất trong năm. Đảo nam có khí hậu mát hơn, thường có tuyết rơi vào mùa đông.

2. Hình xăm Maori

Người Maori là dân tộc đầu tiên tới định cư tại New Zealand. Theo người Maori hình xăm là một biểu tượng, là một đánh dấu cho sự trưởng thành. Những người có hình xăm được gọi là các “Moko” được coi là những người nắm giữ kiến ​​thức về các truyền thống, nghi lễ, và ngôn ngữ của bộ lạc. Vì vậy những moko thường rất được kính trọng

3. Chỉ có 8 trường đại học ở New Zealand

Trước khi du học New Zealand bạn cần biết chỉ có 8 trường đại học ở đây. Cả 8 trường này đều thuộc top những trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS World University ranking. Nền giáo dục của New Zealand tốt thứ 7 trên thế giới

4. Các thành phố sôi động

Wellington là thủ đô của New Zealand. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy trụ sở chính phủ như Tòa Án và Tòa án Tối cao, cũng như nhiều doanh nghiệp lớn, các trường đại học, và các trung tâm văn hoá như bảo tàng, opera, ballet và lưu trữ.

Auckland nằm trên đảo Bắc là thành phố lớn nhất ở New Zealand. Thành phố của hai bến cảng, được bao quanh bởi các khu rừng nhiệt đồi, Auckland được xem là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới, theo Chỉ số Economist ‘s Most Livable Cities từ năm 2015.

Ngoài ra còn nhiều thành phố nổi tiếng khác như Christchurch ở Canterbury, Hamilton ở Waikato, Tauranga ở vịnh Plenty, và Napier-Hastings ở vịnh Hawk….

5. Đất  nước của các lễ  hội

Trước khi du học New Zealand bạn nên biết rằng có rất nhiều hoạt động xã hội vô cùng sôi động nơi đây. Dù bạn chọn thành phố nào thì quanh năm cũng có rất nhiều sự kiên văn hóa.

6. BBQ của người Maori

Trong các lễ  hội tại New Zealand thì ẩm thực là một phần vô cùng quan trọng. Đôi khi tại các lễ hội người New Zealand sẽ giới thiệu cách nấu nướng truyền thông của người Maori là kỹ thuật Hangi. Họ đào một lỗ trên mặt đất, làm nóng đá và nấu mọi thứ một cách trực tiếp trên đó. Và bạn sẽ được thưởng thức món BBQ thật đặc biệt và tuyệt vời.

7. Du học tại New Zealand

Du học New Zealand là một lựa chọn tuyệt vời cho học sinh Việt Nam. Là một đất nước thân thiện, hiếu khách. Có nền kinh tế thuộc khối thịnh vượng thế giới. Nền giáo dục được đầu tư bài bản, phát triển. Hãy đăng ký nhận tư vấn du học New Zealand ngay hôm nay

Trên đây là các thông tin bạn cần biết trước khi du học New Zealand. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn