Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế Úc

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế Úc

Có rất nhiều Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế Úc từ các vấn đề học tập tới các vấn đề khác trong cuộc sống. Đây là một điều rất thuận tiện để các bạn có thể làm quen với đất nước này. Bạn có thể nhờ tới các sự hỗ trợ bất cứ khi nào với bất cứ vấn đề nào bạn gặp phải.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế Úc

Hỗ trợ học tập

 Trường của bạn sẽ cung cấp một số dịch vụ hỗ trợ học tập, với nhiều dịch vụ được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Tìm kiếm các sự kiện trong vài tuần đầu của học kỳ, chẳng hạn như hội thảo về kỹ năng nghiên cứu, tham khảo học thuật và sử dụng thư viện. Bạn cũng sẽ có thể truy cập các dịch vụ tiếng Anh, nơi các cố vấn sẽ giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn với việc học của mình do tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn.

Cố vấn về chỗ ở

 Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sắp xếp chỗ ở, chuyển đến một nơi ở khác hoặc xử lý tranh chấp thuê nhà, hãy liên hệ với cố vấn về chỗ ở của trường học. Trường của bạn cũng có thể có cơ sở dữ liệu về chỗ ở trên trang web hoặc bảng thông báo nơi sinh viên có thể đăng thông tin về tìm người ở ghép hoặc phòng cho thuê.

Cố vấn nghề nghiệp

 Đối với sinh viên tìm kiếm thông tin về nghề nghiệp, cố vấn nghề nghiệp của trường là người bạn nên tin tưởng. Họ sẽ cung cấp lời khuyên chung về làm việc tại Úc. Và cũng sẽ giúp bạn nếu bạn cần kinh nghiệm làm việc nếu như khóa học của bạn yêu cầu điều đó, hoặc muốn bắt đầu một Chương trình năm chuyên nghiệp (PYP) sau khi tốt nghiệp. Họ thường tổ chức các buổi hội thảo để hỗ trợ sinh viên chuẩn bị hồ sơ hoặc phát triển các kỹ năng phỏng vấn và nơi làm việc. 

Các buổi lễ và tôn giáo

 Trường của bạn có thể có một giáo sĩ trong khuôn viên trường, có vai trò là cung cấp hỗ trợ tâm linh và chăm sóc mục vụ cho sinh viên thuộc mọi tôn giáo và nguồn gốc. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với các dịch vụ tôn giáo khác nhau, bao gồm các nhóm sinh viên và phòng cầu nguyện.

Cố vấn đời sống

Nếu bạn cảm thấy nhớ nhà hoặc khó thích nghi với cuộc sống ở Úc, nhà trường sẽ gợi ý bạn liên hệ với các cố vấn có trình độ và kinh nghiệm có thể tư vấn miễn phí và giữ bí mật về bất kỳ vấn đề cá nhân nào bạn gặp phải. Nhiều trường cũng điều hành các chương trình hỗ trợ đồng đẳng để kết hợp sinh viên với một ‘người bạn’ có thể giúp họ hòa nhập vào khóa học của họ. 

Điều phối viên khóa học

Điều phối viên khóa học của bạn là người để làm bất cứ điều gì với khóa học của bạn. Bạn có thể yêu cầu họ tư vấn về việc giảm hoặc thay đổi chủ đề, chọn chuyên môn khóa học hoặc điều chỉnh thời gian biểu của bạn. Họ cũng có thể giới thiệu bạn đến một dịch vụ hỗ trợ cụ thể có sẵn trong khuôn viên trường, chẳng hạn như cố vấn học tập hoặc gia sư

Cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính sẽ có thể đưa ra lời khuyên và hỗ trợ bạn với bất kỳ câu hỏi tài chính nào mà bạn có. Điều này bao gồm thông tin về học bổng dành cho sinh viên quốc tế, cũng như lời khuyên về làm việc tại Úc, hoàn thành tờ khai thuế và cách tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

 Nhà trường có thể có cơ sở chăm sóc sức khỏe trong khuôn viên trường, có nghĩa là bạn có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ, y tá hoặc nha sĩ. Tùy thuộc vào trường của bạn, bạn cũng có thể có quyền gặp các chuyên gia như chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia y học thay thế, chẳng hạn như aromatherapists. Nếu các dịch vụ này không có sẵn, bạn sẽ tìm thấy một trung tâm y tế gần trường (đặc biệt là nếu bạn đang học tập hoặc sống gần trung tâm thành phố).  Bảo Hiểm Sức Khỏe Của Du Học Sinh (OSHC) bao gồm thăm khám bác sĩ, cũng như các chuyến xe cứu thương, một số phương pháp điều trị bệnh viện và thuốc men.

Giảng viên và gia sư

 Nếu bạn có câu hỏi về chủ đề bạn đang học, chẳng hạn như nội dung bài giảng hoặc đánh giá môn học. Bạn có thể nhận trợ giúp từ giảng viên hoặc người hướng dẫn của bạn. Họ là những người tốt nhất để nói chuyện vì họ có kiến ​​thức nhất về chủ đề này. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn lời khuyên nếu bạn muốn cải thiện điểm số của mình. Bạn có thể nói chuyện với họ sau giờ học, sắp xếp cuộc hẹn hoặc gửi email cho họ. Nếu bạn có câu hỏi trong lớp học, đừng ngần ngại hỏi – có khả năng là một học sinh khác cũng đang thắc mắc nhưng cũng quá ngại ngùng khi hỏi!

Trên đây là thông tin về Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn