SƠ LƯỢC VỀ ĐẤT NƯỚC NEW ZEALAND

đất nước New Zealand

Thông tin chung đất nước New Zealand

  • Tên gọi quốc tế: New Zealand
  • Diện tích: 268,700km2
  • Dân số: 4,012,496
  • Thủ đô: Wellington
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (chính thức), tiếng Maori.

1. Đất nước New Zealand ba miền khí hậu

Khi du học new zealand và tìm hiểu về đất nước này ta không thể không nhắc tới những dãy núi kỳ vĩ trải dài xanh mát, những bãi biển nên thơ… Mẹ thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây những cảnh đẹp thanh bình, môi trường trong lành có sức lôi cuốn diệu kỳ. Nếu được đắm mình trong bầu không khí yên bình ở đây, con người dường như sẽ quên đi những vất vả sức ép của cuộc sống thực tại, thoả sức đắm mình tận hưởng cho hết những ưu đãi của tự nhiên.

Đất nước New Zealand có khí hậu ôn đới với thời tiết mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô.

2.Thời gian của các mùa đất nước New Zealand

Mùa thu   : Tháng 3 đến tháng 5

Mùa hè     : Tháng 12 đến tháng 2

Mùa xuân : Tháng 9 đến tháng 11

Mùa đông : Tháng 6 đến tháng 8 – Vào khoảng thời điểm này môn thể thao được ưa chuộng nhất chính là trượt tuyết và leo núi .

Các mùa ở đây thường  ngược với các mùa ở Bắc bán cầu. Tháng nóng nhất của đất nước New Zealand là tháng giêng, nhiệt độ trung bình cao nhất là ~ 26oC ở cực Bắc và ~ 19oC ở cực Nam. Tháng 7 sẽ là tháng lạnh nhất, nhiệt độ trung bình vào ban ngày thay đổi từ 10oC đến 15oC. Bởi vậy khi bạn đi du học new zealand 2017 này sẽ phải khá là vất vả để có thể thích nghi được dạng thời tiết này. Tuy nhiên với những nét đẹp văn hóa cùng với nhiều cảnh sắc, cuộc sống nơi đây thì vấn đề này gần như không đáng nhắc tới.

Điểm hấp dẫn của bờ biển nơi đây là có nhiều vịnh hùng vĩ như là Punakaiki, có thể nói: với khí hậu Địa Trung Hải, nơi đây chẳng khác gì một Hawaii trên đất New Zealand. Khu biển tại đây là nơi hội tụ của những chú cá heo với những cú nhảy ngoạn mục có lẽ chính là nét chấm phá rất độc đáo của mảnh đất với 3 vùng khí hậu này.

Khí hậu của đất nước New Zealand mang đặc tính của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Do chịu sự ảnh hưởng của vĩ độ và gần đại dương nên khí hậu tại đây không bao giờ quá nóng hay quá lạnh. Thời tiết nơi này có thể thay đổi nhanh chóng. Trời đang mưa có thể đột nhiên hửng nắng hoặc là đổi gió.

Khí hậu tại miền biển thường xuyên có gió. Gió thổi nhiều nhất tại đây là từ phíaTây. Dãy núi xương sống của đất nước này tạo ra những yếu tố khí hậu khác nhau rõ rệt giữa hai bên sườn núi, nhất là vị trí trên đảo Nam. Bờ biển miền tây của đảo Nam thường có lượng mưa hàng năm cao nhất thế giới trong khi đó bờ biển phía Đông lại khô ráo hơn nhiều.

4.Sự khác biệt về thời gian

Giờ của đất nước New Zealand luôn đi trước giờ Việt Nam 05 tiếng. Nhưng thời điểm vào mùa Hè (khi mà ngày dài hơn) sẽ có sự thay đổi  này, kể từ thời điểm  02:00 sáng ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng Mười cho đến thời điểm 03:00 sáng ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 3 năm sau thì giờ của New Zealand chỉ còn đi trước giờ Việt Nam 1 tiếng. NZST (GMt +12) or NZDT (GMt +13) Tháng Mười –> Tháng Ba.

xem thêm …

>> New Zealand – Đất nước và con người

>> Tại sao chọn new zealand là điểm đến du học 2016 – 2017

Bài viết trên hy vong sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về đặc điểm về khí hậu, cuộc sống tại đất nước New Zealand, nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề du học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn