Đất nước Ireland

đất nước ireland

Đất nước Ireland nằm trong vùng quần đảo thuộc phía bắc châu Âu. Với diện tích 70.273 Km2, đứng thứ 120 trên thế giới. Dân số tính đến năm 2016 là 4.761.865 người.

Tổng quan về đất nước Ireland

Đất nước Ireland có thủ đô là thành phố Dublin cũng là thành phố lớn nhất, phát triển nhất tại đây. Thủ đô Dublin có dân số chiếm khoảng một phần ba dân số cả nước. Rất nhiều trường đại học nổi tiếng tọa lạc tại đây. Không chỉ có nền kinh tế phát triển, Dublin còn lưu giữ được nhiều lâu đài cổ. Nên tại đây có vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa cổ kính.

Ailen được xếp vào 25 quốc gia thịnh vượng nhất toàn cầu tính theo GDP bình quân. Nền kinh tế Ireland chủ yếu tập trung vào các ngành công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ. Đồng tiền lưu hành chính tại Ireland là Euro như các quốc gia châu Âu khác. Do có nguồn lao động được giáo dục cao cùng mức thuế thấp nên đất nước Ireland thu hút được rất nhiều công, tập đoàn lớn trên thế giới tới đầu tư. Có thể kể tới như: Facebook, Google, Intel, … Ireland được xếp hạng 8 trong số các nền kinh tế tự do nhất thế giới theo chỉ số kinh tế tự do.

Khí hậu tại Ireland

Đất nước Ireland có khí hậu ôn đới, chịu ảnh hưởng nhiều của Đại tây dương. Chính vì vậy thời tiết tại đây không hề khắc nghiệt như các nước cùng vĩ độ.

Tháng 1, 2 là tháng lạnh nhất trong năm nhiệt độ trung bình trong ngày từ 40C – 70C. Tháng 7, 8 là những tháng ấm áp nhất với nhiệt độ trung bình từ 170C – 180C. Tháng nhiều nắng  nhất là tháng 5, 6 với trung bình 5 – 7h nắng mỗi ngày.

Con người Ireland

Người dân Ai Len được biết đến là nồng hậu và hiếu khách. Những trò giải trí yêu thích của họ gồm cưỡi ngựa và các môn thể thao đồng đội, như bóng gậy, bóng bầu dục, bóng đá. Phụ nữ Ai Len rất thích bóng gậy cong, môn thể thao đồng đội tương tự với khúc côn cầu.

 Ngôn ngữ chính thức tại Ireland

 Ngôn ngữ chính thức tại Ireland được hiến pháp công nhận là tiếng Ireland. Nhưng tiếng Anh mới là ngôn ngữ chủ yếu tại đây. Tiếng Ireland chỉ giữ vai trò là ngôn ngữ cộng đồng tại một lượng nhỏ các khu vực nông thôn và hầu hết là tại miền tây và miền nam đất nước. Còn lại là dùng tiếng Anh hoặc song ngữ.

Hệ thống giáo dục đất nước Ailen

Ireland có ba cấp giáo dục: tiểu học, trung học và đại học. Hệ thống giáo dục phần lớn nằm dưới chỉ đạo của Chính phủ thông qua Bộ Giáo dục và Kỹ năng. Các trường tiểu học và trung học được công nhận cần phải tuân theo chương trình giảng dạy do các cơ quan hữu quan lập ra. Giáo dục là điều bắt buộc đối với trẻ từ 6 đến 15 tuổi, và toàn bộ trẻ đến tuổi 18 cần phải hoàn thành ba năm đầu trung học, bao gồm một lần kiểm tra chứng chỉ sơ cấp (Junior Certificate).

Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) hợp tác với OECD xếp học sinh Ireland là có điểm đọc hiểu cao thứ tư, điểm khoa học cao thứ chín và điểm toán học cao thứ 13 trong số các quốc gia OECD. Tổng cộng, 37% dân số Ireland có bằng đại học hoặc cao đẳng, nằm vào hàng cao nhất trên thế giới (năm 2012).

Trên đây là thông tin về đất nước Ireland, mọi thắc mắc về du học Ireland vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn