Đại học tại New Zealand

Các trường đại học tại New Zealand

Đại học tại New Zealand gồm có 8 trường đại học chính và được điều hành bởi hệ thống văn bằng New Zealand. Các trường này có chương trình giảng dạy, học phí, địa điểm khác nhau. Nhưng chắc chắn khi bạn trở thành sinh viên tại New Zealand là bạn sẽ được học trong môi trường tốt nhất.

Hệ thống văn bằng New Zealand (New Zealand Qualifications Framework)

Được phát triển vào tháng 7 – 2010, viết tắt là NZQF để đảm bảo hệ thống giáo dục được nằm trong khuôn khổ. Hệ thống có đặt ra nhiều tiêu chuẩn giúp các trường có một mốc so sánh chung

  • NZQF làm việc để chuyển tải và xác định những kỹ năng mà một sinh viên đại học nên có sau khi tốt nghiệp
  • Tổ chức cũng đặt ra tiêu chuẩn cho kiến ​​thức và bất kỳ thuộc tính nào khác mà một sinh viên đại học đã có sau khóa học
  • Nó hỗ trợ bất kỳ các trường đại học để cung cấp một nền giáo dục có chất lượng, với mọi loại hình giáo dục. Nó cũng giúp các trường đại học phát triển chương trình phù hợp với các tiêu chuẩn của riêng mình.
  • Tổ chức NZQF tạo ra sự tin tưởng cho sinh viên khi họ đang học đại học ở New Zealand.
  • Tổ chức NZQF hoạt động để giúp đỡ người Māori bản địa bằng cách cung cấp cho họ một nền giáo dục có chất lượng và giúp họ đạt được các mục tiêu giáo dục của họ.

Với hệ thống văn bằng New Zealand bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng giáo dục các trường đại học tại New Zealand.

Danh sách các trường đại học tại New Zealand

Đại học Công nghệ Auckland

Đại học Công nghệ Auckland – Auckland University of Technology (AUT) được thành lập ngày 1 tháng 1 năm 2000, tiền thân của nó là Trường kỹ thuật Aukland thành lập năm 1895. Trụ sở chính của trường đặt tại phố Wellesley – khu trung tâm thương mại của Auckland. Mặc dù, AUT là một trường mới được thành lập nhưng chất lượng giáo dục bậc đại học vượt trội hơn cả tại New Zealand và được đánh giá là một trong những trường có tốc độ phát triển trong ngành giáo dục nhanh nhất tại quốc gia này.

Hiện nay, mỗi năm có trên 27.000 sinh viên theo học tại Đại học Công nghệ Auckland, với khoảng 2.500 sinh viên là sinh viên quốc tế. Số sinh viên quốc tế rất đa dạng, với sinh viên từ hơn 85 quốc gia trên thế giới. Rõ ràng, phần lớn học sinh là người bản xứ Kiwis, nhưng bạn cũng đã có người châu Á, Maori, và những người dân đảo Thái Bình Dương khác đến trường mỗi năm. Họ cung cấp một số chương trình giáo dục đa dạng, Kinh doanh & Luật, Văn hóa & Xã hội, Design & Creative Technologies, Sức khỏe & Môi trường Khoa học & Te Ara Poutama (Maori Studies); trong đó nổi tiếng nhât là :nghệ thuật và thiết kế; kế toán và tài chính; kinh doanh và quản lý.

Đại học Lincoln

Lincoln University thành lập năm 1878 là một trong những viện đào tạo bậc Đại học lâu đời nhất (hơn 130 năm tuổi) trong số các Đại học tại New Zealand. Trường toạ lạc tại thành phố Christchurch- thành phố lớn nhất ở đảo Nam New Zealand, chỉ cách sân bay quốc tế Christchurch 25 phút lái xe.

Lincoln University với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho khoảng 4.500 sinh viên đến từ khắp nơi trên lãnh thổ New Zealand và hơn 60 nước khác nhau trên thế giới. Lincoln không ngừng phát triển để trở thành trường ĐH đi đầu trong và ngoài nước về nghiên cứu trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Quản lý Nông nghiệp, Tài nguyên môi trường, Tài chính, Kinh tế, Du lịch, Công nghệ sinh học, Khoa học ứng dụng, Công nghệ giải trí, Công nghệ Vi sinh vật…

Đại học Massey

Trong danh sách đại học tại New Zealand Massey là một trong những ngôi trường lớn nhất, với hơn 35.000 sinh viên đang theo học. Họ có một trong những chương trình đào tạo từ xa lớn nhất trong nước, với hơn một nửa sinh viên của trường tham gia các lớp thông qua internet và các kỹ thuật học tập từ xa khác. Hiện tại có hơn 3000 sinh viên quốc tế học tại Massey, đại diện cho hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Có nhiều cơ sở khác nhau của Đại học Massey. Hai ở Palmerston Bắc, một ở Wellington, và một ở Auckland. Nó được biết đến là trường đại học duy nhất trong nước cung cấp giải pháp tranh chấp hàng không, khoa học nano và khoa học thú y.

Đại học Auckland

Đại học Auckland nằm ở Auckland, và lớn nhất trong các đại học tại New Zealand. Nó cũng được xếp hạng 82 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới từ QS, làm cho nó là trường được xếp hạng cao nhất trong nước. Hiện nay có sáu khu học xá khác nhau và có hơn 40.000 sinh viên theo học mỗi năm.

Đại học Auckland có hơn 50 chương trình được gọi là các chương trình liên kết. Các chương trình này cho phép sinh viên có được nhiều bằng đại học (thường là trong các ngành có liên quan) trong thời gian ngắn nhất.

Trường đại học này được thành lập tháng 5 năm 1883 với tư cách là một bộ phận của Đại học New Zealand. Bây giờ, Đại học Auckland là một trong những trường đại học nghiên cứu nổi tiếng nhất trên thế giới, với hàng trăm nhà nghiên cứu nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực tốt nghiệp đại học mỗi năm.

Đại học Canterbury

Trường Đại học Canterbury, thường được gọi là “Cant”, là trường lâu đời thứ hai trong các trường đại học tại New Zealand. Nó được thành lập vào năm 1873 và hiện đang nằm ở Ilam, một vùng ngoại ô của Christchurch. Có nhiều chương trình mà họ cung cấp, từ nghệ thuật tự do sang mỹ thuật, lâm nghiệp đến khoa học y tế và khoa học xã hội. Giáo dục cũng rất phổ biến ở Đại học Canterbury.

Hiện tại trường có trên 16.000 sinh viên theo học mỗi năm, với khoảng 12.500 sinh viên đại học và 3.500 sinh viên sau đại học. Khuôn viên trường khá rộng, với hơn 190 mẫu đất có nhiều trường đại học và sáu khu ký túc xá. Khoảng năm 1800 sinh viên cư trú tại trường mỗi năm, và sáu khu nhà ở có một số hoạt động khác nhau để sinh viên có thể thưởng thức, cùng với các tiện nghi cao cấp.

Đại học Otago

Đại học Otago là trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand; nó nằm ở Dunedin và có hơn 21.000 sinh viên theo học tại trường đại học mỗi năm. Trường được thành lập vào tháng 7 năm 1871 và được biết đến nhờ hoạt động học tập tích cực và thú vị. Mang lại những lựa chọn hấp dẫn về nhà ở và các hoạt động để sinh viên có thể tham gia trong suốt cả năm. Otago được biết đến bởi vì đây là trường đại học tại New Zealand đầu tiên thực sự cho phép phụ nữ nghiên cứu để trở thành luật sư.

Đại học Waikato

Đại học Waikato, ở Hamilton, được thành lập vào năm 1964 và là trường đại học tại New Zealand duy nhất không tách từ Đại học New Zealand. Hiện nay có hơn 13,000 sinh viên theo học tại trường mỗi năm. Có bảy trường và khoa  trực thuộc. Được coi là một trong 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới; nó cũng được coi là một trong 50 trường đại học “trẻ” hàng đầu trên thế giới.

Victoria University of Wellington

Trường hiện đang nằm ở Kelburn, ở Wellington. Hiện nay có hơn 21.000 sinh viên theo học mỗi năm tại 3 cơ sở của trường. Trong đó có 3,000 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia khác nhau. Các lựa chọn học tập bao gồm tiền đại học (pre-degree), cử nhân, cao học, các chứng chỉ và văn bằng đại học cũng như sau đại học.. 

Trên đây là thông tin về các trường đại học tại New Zealand. Mọi thắc mắc về chương trình du học New Zealand vui lòng liên hệ:

 

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn