Đại học Queensland

Đại học Queensland các thành phố của úc

Đại học Queensland thuộc top 4 trường đại học tốt nhất nước Úc, xếp thứ 47 trong danh sách những trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS World University Ranking.

Giới thiệu đại học Queensland

 • Nhiều giải thưởng về giảng dạy hơn bất kỳ trường đại học nào của Úc
 • Các chương trình đào tạo phong phú về lĩnh vực nghiên cứu ở cả hai bậc đại học và sau đại học
 • Cơ hội để sinh viên tăng cường trải nghiệm thực tiễn và tạo ra những kết nối đáng giá với các nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua thực tập và các vị trí làm việc
 • Cơ hội được theo học tại một trong những trường đối tác nước ngoài của Đại học Queensland

Trong số hơn 215.000 cựu sinh viên xuất sắc gồm có các chủ nhân giải Nobel, CEO của một công ty nằm trong Fortune 500, một chủ nhân giải OSCAR, các nhà lãnh đạo chính phủ, luật, khoa học, dịch vụ công và nghệ thuật…

Trường Đại học Queensland có 3 cơ sở nằm trong và ngoài Brisbane, thủ phủ của bang Queensland và hơn 40 khu vực lân cận

 • UQ St Lucia (St Lucia, Brisbane)
 • UQ Gatton (Đông Nam Queensland)
 • UQ Herston (Herston, Brisbane)

Lý do nên chọn đại học Queensland

 •  Vị thế của trường trong nghiên cứu toàn cầu cũng được đánh giá cao bởi sự trúng cử vào Viện Khoa học Úc (AAS) năm 2013 của năm nhà khoa học của trường- chiếm một phần tư số thành viên mới của Viện và là trường có số thành viên đắc cử nhiều nhất.
 •  Tính đến nay, trường có tổng cộng 95 học giả là thành viên của một trong bốn viện hàn lâm danh giá nhất nước Úc.
 •  Hiện nay, số lượng giải thưởng dành cho thành tích giảng dạy xuất sắc của trường nhiều nhất toàn nước Úc.
 •  Đại học Queensland (UQ)  là một trong những viện giáo dục đại học hàng đầu của Úc với: Nhiều giải thưởng về giảng dạy hơn bất kỳ trường đại học nào của Úc.
 •  Cơ hội được theo học tại một trong những trường đối tác nước ngoài của Đại học Queensland
 •  Theo học tại trường, sinh viên có nhiều lựa chọn đa dạng cho các khóa học/ chương trình học/ lĩnh vực nghiên cứu, với đầy đủ các bậc học: Cử nhân, sau đại học và nghiên cứu cấp cao.
 •  Đại học Queensland tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có kinh nghiệm thực tiễn và liên lạc được với các nhà tuyển dụng tương lai thông qua các kì thực tập và tập sự.
 •  Nhà trường có mạng lưới các cơ sở giáo dục đối tác uy tín và rộng khắp toàn cầu, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội học tập tại nước ngoài khi tham gia chương trình học.

Các dịch vụ giành cho sinh viên tại đại học Queensland

 •  Các trung tâm sinh viên: Mỗi trung tâm sinh viên hoạt động độc lập tại một khuôn viên trường nhằm đảm bảo sinh viên được sử dụng các dịch vụ chu đáo và toàn diện nhất. Trung tâm sinh viên St Lucia tại Level One, J.D. Story Building hiện nay mở cửa phục vụ từ 8.30 am đến 5.0 pm, thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
 •  Các dịch vụ sinh viên: Các nhân viên của dịch vụ sẽ giúp đỡ sinh viên Queensland và các nhân viên trong trường giải quyết các vấn đề cá nhân, công việc, học tập, phúc lợi xã hội… Sinh viên có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể đến tòa Relaxation Block, trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 4.30 chiều, thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
 •   Hiệp hội đại học Queensland (UQ Union): Văn phòng của hội được đặt tại Level 4, Union Building mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần- 8.30 sáng đến 5 giờ chiều. Hội cung cấp các thông tin cần thiết, bản đồ trường học, lịch trình xe buýt và phà, tờ rơi và sổ tay hướng dẫn bao gồm các thông tin chung. Đồng thời, các thành viên của Hội hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề liên quan tới học tập, thi cử, nhà ở, việc làm bán thời gian, các vấn đề của phụ nữ và các khoản vay gấp.
 •  An ninh: An ninh luôn tại khuôn viên trường được đảm bảo 24/24.
 •  Unisafe: Đại học Queensland phát triển chương trình Unisafe như một biện pháp bảo đảm tối đa an toàn cá nhân trong khuôn viên trường. Hiện nay, chương trình này đã được cấp phép hoạt động tại các trường đại học khác trên toàn nước Úc. Tại Queensland, Unisafe bao gồm các dịch vụ Safety Bus, Escort Service và một mạng lưới các vị trí gọi khẩn cấp tại khuôn viên Ipswich, St Lucia và Gatton.
 •  Dịch vụ bưu điện và ngân hàng: Tất cả các khuôn viên trường đều có nhiều điểm ATMS, đồng thời sinh viên ở St Lucia và Gatton đều có thể dễ dàng tới trụ sở bưu điện.
 •  Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Đại học Queensland cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện để giúp học sinh giải quyết các vấn đề y tế. Khuôn viên St Lucia còn được trang bị một phòng khám riêng.
 •  Tôn giáo và thờ phụng: Các giáo sĩ từ các cộng đồng với các đức tin khác nhau trong Dịch vụ tuyên giáo đa đức tin của trường luôn luôn sắn long giúp đỡ sinh viên với các vấn đề liên quan tới cuộc sống tinh thần và học thuật.

Chương trình đào tạo đại học Queensland

Đại học Queensland đào tạo hơn 370 chương trình học cấp bằng cử nhân và sau đại học, với hơn 5600 khóa học trên các lĩnh vực: Nông nghiệp, Môi trường, Khoa học, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Cơ khí, Kiến trúc và Quy hoạch, Công nghệ thông tin, Sức khỏe, Nhân văn, Giáo dục, Tâm lí và Âm nhạc. Sinh viên cũng có thể chọn cho mình các hình thức học khác nhau (toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn; các khóa học mùa hè; học bằng kép…)

Học phí đại học Queensland

+ Với bậc cử nhân: học phí dao động trong khoảng 29,216$ đến 63,952$

+ Với bậc sau đại học, học phí dao động trong khoảng $13,232 đến 73,264$

– Sách giáo khoa và đồ dùng học tập: 500$-850$/năm

– Quần áo/chi phí cá nhân: 600-1500$/năm

– Bảo hiểm: 520-1300$/năm

 Yêu cầu đầu vào

IELTS TỐI THIỂU

CAO HỌC

6.5

ĐẠI HỌC

6.5

 TOEFL IBT TỐI THIỂU

CAO HỌC

87

ĐẠI HỌC

87

Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn

Related posts