Đại học Calgary

Đại học Calgary

Giới thiệu Đại học Calgary

Đại học Calgary là trường đại học công lập của thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta nằm ở phía Tây Canada. Đại học Calgary cũng là một trong 10 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.

Trường tự hào vì có chất lượng giáo dục tốt nhất, hàng năm đào tạo ra số lượng sinh viên tốt nghiệp có chất lượng trong đó bao gồm thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk.

14 khoa của Đại học Calgary đào tạo từ bậc cử nhân cho đến bậc tiến sĩ, trải dài trên hầu hết các ngành học. Nhưng điều khiến Đại học Calgary thực sự nổi bật đó là những trải nghiệm mà trường mang lại cho sinh viên. Kể từ ngày đầu tiên bước vào học xá, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động đa dạng như chương trình học thực tiễn, các cơ hội nghiên cứu độc đáo và những buổi hội thảo phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Khu học xá chính của Calgary University được đặt trên một thửa đất rộng 526 mẫu, cách trung tâm Calgary chỉ vài phút di chuyển, và Núi Rocky chỉ cách vài giờ lái xe. Đây là nơi bạn có thể thực hiện một số chuyến đi bộ hiking và trượt tuyết tốt nhất thế giới, chưa kể đạp xe, leo núi, chèo thuyền kayak cùng những hoạt động khác. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học cho sinh viên để sinh viên có thể tích lũy được những kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm thực tế.

Trường còn có trung tâm cung cấp thông tin cho sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể đi đến thành công.

Đại học Calgary có khoảng 85 viện và trung tâm nghiên  cứu, trung tâm thư viện lớn với hơn 7 triệu đầu sách cùng với những thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên  cứu cho sinh viên.

University of Calgary cung cấp nhiều phương án nhà ở tại các tòa nhà được bảo đảm an ninh trên khu học xá. Dù bạn đến từ Calgary, Canberra hay Cairo, bạn cũng sẽ đảm bảo được nghỉ lại khu học xá trong hai năm đầu với điều kiện bạn vào học ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông. Nhà trường cung cấp nhiều loại bữa ăn để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên, với những phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi như Wifi, tiện ích sinh hoạt, dịch vụ trợ giảng cho sinh viên và nhiều dịch vụ khác.

đại học Calgary

Ưu điểm đại học Calgary

 •  Nằm tại thành phố xinh đẹp và hiện đại Calgary
  •  Thành phố đáng sống thứ 5 toàn thế giới (Xếp hạng Thành phố Đáng sống Toàn cầu 2016, Economics Intelligence Unit)
  •  Một trong những thành phố lớn an toàn nhất Canada (Thống kê Canada, 2012)
  •  Thành phố sạch nhất thế giới (Danh sách những thành phố sạch nhất toàn cầu theo Tài chính Mercer Toàn cầu 2016)
 •  Đại học Calgary Đứng trong Top 7 trường đại học nghiên cứu của Canada
 •  Calgary University được đánh giá 5 sao của QS stars 2017
 •  Năm 2016, Times Higher Ducation cũng đã xếp trường trong top 200 trường đại học có định hướng toàn cầu trên thế giới.
 •  Xếp thứ 217 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017
 •  Xếp thứ 18 các đại học trẻ tuổi hàng đầu năm 2016 theo đánh giá của Times higher education
 •  Là thành viên của G13 – nhóm 13 trường đại học nghiên cứu tập trung nhất tại Canada với hơn 30 trung tâm và học viện nghiên cứu.
 •  Là ngôi trường mà Thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk đã học tập.
 •  Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi:
  •  Có khoảng 85 viện và trung tâm nghiên  cứu, trung tâm thư viện lớn với khoảng 1 triệu đầu sách cùng với những thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên  cứu cho sinh viên
  •  Khu học xá chính bao gồm trên 20 tòa cao ốc có lối đi nội bộ thông nhau. Khung cảnh và không gian trong khu vực thoáng đãng tựa như công viên. Tổng diện tích khu học xá khoảng 200 hec-ta được xây dựng kiên cố, trang bị hiện đại và đầy đủ như: phòng ăn, trung tâm thể dục thể thao, hội trường hòa nhạc lớn, bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật, bốn nhà hát biểu diễn, hai trung tâm chăm sóc trẻ em và có cả chỗ trú ngụ cho sinh viên và người thân.

Chương trình đào tạo Đại học Calgary

Khiêu vũ

Kế toán / Tài chính

Toán ứng dụng

Vật lý học thiên thể

Hóa sinh / Sinh học / Y sinh

Thực vật học / Động vật học

Quản lý tiến trình kinh doanh / Quản lý nhân sự

Khoa học máy tính / Kỹ sư phần mềm

Nhân chủng học

Kịch

Truyền thông

Sinh thái học

Kinh tế học / Kinh doanh quốc tế / Marketing

Điều dưỡng

Du lịch

Đông Nam Á học

Địa lý

Công trình dân dụng

Quan hệ quốc tế

Ngôn ngữ học

Giáo dục

Tiếng Anh

Môi trường học

Thương mại

Luật

Chương trình Dự bị Quốc tế:

Nếu không đảm bảo được các điều kiện Tiếng Anh mà đại học Calgary yêu cầu, bạn có thể đăng ký Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) của trường. Vui lòng lưu ý rằng không phải khóa học nào cũng có chương trình dự bị.

Nghiên cứu bậc đại học:

Tại bất cứ chương trình đào tạo nào, sinh viên cử nhân ở UCalgary vẫn có thể tìm thấy nhiều cơ hội nghiên cứu tại trường. Nhà trường cũng cung cấp Chương trình Trải nghiệm Nghiên cứu bậc Cử nhân (PURE), cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hiện nghiên cứu kéo dài 8, 12 hay 16 tuần lễ từ tháng 5 và tháng 8 hàng năm.

Yêu cầu đầu vào và học phí đại học Calgary

– Yêu cầu đầu vào

+ TOEFL iBT 80 – 83 / TOEFL (paper – based) 550 – 560 / IELTS 7.0

+ Đối với những chuyên ngành đặc biệt như Faculty of Nursing hoặc Faculty of Education đòi hỏi điểm kỹ năng viết tốt (từ 5.0 trở lên)

+ Điểm trung bình tốt nghiệp THPT (dành cho chương trình Đại Học) / điểm trung bình tốt nghiệp Đại học từ 7.0 trở lên (dành cho Chương trình Thạc Sỹ).

– Học phí và chi phí:

+ Đại học: 18,228CAD/năm

+ Sau đại học: 3,693CAD-16,226CAD/năm

Mọi thông tin về du học Canada vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn