Có nên ở trong khuôn viên trường không?

ở trong khuôn viên trường

Ở trong khuôn viên trường bạn sẽ có thể tận dụng tối đa những dịch vụ dành cho du học sinh, làm quen, kết bạn với nhiều bạn học hay có những điều kiện học tập thuận lợi nhất.

Lý do nên lựa chọn ở trong khuôn viên trường

Khám phá sở thích bản thân

Có rất nhiều cơ hội ngoại khóa cho tất cả niềm đam mê – cho dù bạn quan tâm đến hệ thống chính trị của đất nước, muốn có được sự phù hợp hoặc muốn chia sẻ tình yêu của bạn cho một bộ phim cụ thể. Đối với người hâm mộ Harry Potter , bạn thậm chí sẽ tìm thấy đội Quidditch tại một số trường đại học. Ngoài ra, hãy tìm kiếm các cơ hội để du lịch đất nước Úc, chẳng hạn như các chuyến trượt tuyết, học lướt sóng hoặc đạp xe.

Nghỉ ngơi

Khi bạn bận rộn giữa các lớp học và hoàn thành các bài kiểm tra, bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn để việc học tập của bạn trở nên hiệu quả nhất. Bạn sẽ thấy rằng việc ở trong khuôn viên trường sẽ cho phép bạn kịp ngủ trưa và thức dậy hoàn toàn tỉnh táo dù chỉ với thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi tại trường.

Nâng cao kỹ năng tiếng Anh

 Bạn sẽ nhanh chóng mở rộng vốn từ vựng của mình bằng việc việc trò chuyện với những bạn bè ở cùng với bạn trong ký túc xá. Một số cách tốt nhất là tham gia một câu lạc bộ sách, nhóm thảo luận (có nhiều hội nhóm cho sinh viên quốc tế) hoặc một hoạt động như tranh luận.

 Cơ hội việc làm

 Làm việc là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa trải nghiệm học tập của bạn, và điều tốt nhất là bạn thường có thể tìm thấy nó trong khuôn viên trường. Hãy bắt đầu từ lý lịch của bạn, cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang có động lực và làm việc tốt trong môi trường nhóm. Nghiên cứu truyền thông? Tại sao không bắt đầu đóng góp cho tạp chí khuôn viên trường? Kinh doanh? Làm thế nào để bắt đầu một gian hàng chợ hàng tuần hoặc giúp lập kế hoạch hoặc ngân sách cho một sự kiện trong khuôn viên trường?

Kết bạn

Bạn sẽ dễ dàng kết bạn với các bạn học cùng trường khi ở trong ký túc xá. Có thể là do các bạn cùng ở trong một câu lạc bộ, cùng chung một sở thích hay căn hộ các bạn gần nhau và thường xuyên gặp mặt. Việc mở rộng các mối quan hệ là một điều tốt và bạn nên tận dụng điều đó.

Các trường tại Úc thường sẽ đưa ra cho bạn một loạt các gợi ý về chỗ ở, từ homestay, ký túc xá, thuê nhà riêng,… Việc lựa chọn cho mình một chỗ ở phù hợp, thoải mái là điều cần thiết để bạn yên tâm học tập. Đối với những bạn mới đến Úc, sinh viên năm đầu, lời khuyên của du học VES là các bạn nên lựa chọn chỗ ở trong khuôn viên trường. Sau khi làm quen với khu vực xung quanh bạn mới nên nghĩ tới chuyện chuyển chỗ ở hay tiếp tục ở trong ký túc xá.

Trên đây là một số thông tin về có nên ở trong khuôn viên trường không. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn