Có nên làm tình nguyện viên khi du học

tình nguyện viên khi du học

Tình nguyện viên khi du học là hoạt động hoàn toàn không được trả lương nhưng lại thu hút được khá nhiều du học sinh. Dù phải tốn nhiều thời gian, công sức nhưng hoạt động tình nguyện bao giờ cũng rất sôi động. Nguyên nhân vì sao lại vậy? Bạn có nên trở thành một tình nguyện viên khi du học?

Các lý do nên trở thành tình nguyện viên khi du học

  1. Làm mới cuộc sống của bạn

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để khám phá những sở thích mới, bạn có thể viếng thăm và du lịch đến nhiều nơi khác nhau của thành phố. Hãy chọn loại hình tình nguyện nào mà bạn chưa có kinh nghiệm hoặc loại tình nguyện có một chút thử thách – điều này sẽ mở ra cho bạn những cách nhìn mới, cho bạn những trải nghiệm mới, và đó chính là cách mà bạn làm mới cuộc sống.

2. Có được những kinh nghiệm thực tế & chuyên nghiệp

Không phải công việc tình nguyện không được trả lương có nghĩa là bạn chỉ làm những công việc cơ bản hoặc không chuyên nghiệp. Có những công việc tình nguyện yêu cầu bạn phải tham gia các khóa đào tạo, và tìm hiểu chúng bằng cách thực hành. Dù có hay không có kinh nghiệm chuyên môn, tình nguyện viên khi du học là một cách để bạn trải nghiệm một cách nghiêm túc, để nâng cao kỹ năng trong điều kiện làm việc trong nhiều môi trường khác nhau hoặc áp dụng chúng trong môi trường làm việc thực tế.

3. Kết nối với mọi người

Tổ chức tình nguyện là một mạng lưới quan hệ cực kỳ lớn. Hầu hết các công việc tình nguyện đều đòi hỏi bạn phải tham gia vào cộng đồng hoặc làm việc với người khác. Đó là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, tăng cường những kỹ năng xã hội, mở rộng mối quan hệ và đặc biệt là bạn là người mới đến Canada.

4. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Theo đuổi hoạt động tình nguyện là cách mà bạn có thể tăng khả năng tiếng Anh một cách thông minh, chủ động. Cố gắng tìm cho mình những cơ hội tình nguyện dựa trên những kỹ năng mà bạn muốn phát triển. Nếu bạn muốn tăng cường khả năng viết, bạn có thể tham gia tình nguyện viên ở 1 tờ báo. Nếu việc nói tiếng Anh là ưu tiên hơn, bạn có thể thoát ra vùng an toàn và cố gắng tìm kiếm cho mình một công việc tình nguyện – nơi mà bạn có thể giao tiếp với nhiều người.

5. Tương lai rộng mở

Tình nguyện viên khi du học luôn là cơ hội tuyệt vời để khám phá lĩnh vực mà bạn quan tâm hoặc kết nối với những người làm việc nơi đó, sự trải nghiệm này mang đến cho bạn một hồ sơ lý lịch cực tốt. Hơn thế nữa, bạn có thể hỏi những công ty tình nguyện giới thiệu cho bạn những cơ hội làm việc. Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chủ doanh nghiệp luôn muốn thuê những nhân viên đã từng làm tình nguyện viên.

6. Tinh thần thoải mái

Về nguyên tắc, tình nguyện là một sự cho tặng thời gian, năng lượng và kỹ năng của bạn cho người cần đến nó. Giúp đỡ người khác, làm cho người khác có cuộc sống tốt hơn sẽ cho bạn một cảm giác thật tuyệt vời. Hơn nữa, tình nguyện giúp cuộc sống có ích hơn, giảm bớt sự nhàm chán và trầm cảm.

7. Rèn luyện sức khỏe

Có một số nghiên cứu thú vị rằng, những người tham gia tình nguyện thường sống lâu hơn. Vì mức độ lo lắng của nó được giảm đáng kể khi tham gia tình nguyện. Tình nguyện viên khi du học không những mang đến một sức khỏe cho tinh thần, mà còn mang đến cho thể chất.

8. Quản lý thời gian

Tình nguyện không phải là một hoạt động toàn thời gian. Sự cân bằng giữa những công việc của trường học, công việc riêng, việc nhà và công việc tình nguyện trong cùng một khoảng thời gian có thể là một thức thách – nhưng đó là một cách tốt nhất để bạn phát triển kỹ năng quản lý thời gian
>> Du học Canada

>> Du học Mỹ

>> Du học New Zealand

>> Du học Úc

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn

Related posts