Có nên du học New Zealand không?

Có nên du học New Zealand không

Có nên du học New Zealand không? Đây là câu hỏi chúng tôi gặp rất nhiều tại các diễn đàn, hội nhóm về du học. VES không dám khẳng định bạn có phù hợp với việc học tập tại đất nước New Zealand hay không, Ves chỉ xin đưa ra vài thông tin cơ bản để bạn tự quyết định con đường học tập của mình.

Có nên du học New Zealand không?

 Chất lượng giáo dục

Đây chắc hẳn là thông tin mọi người sẽ quan tâm hàng đầu nếu mục đích thật sự của các bạn là học tập. Dù chỉ là một đất nước nhỏ bé thuộc Châu Úc, gần Australia nhưng New Zealand có nền giáo dục tuyệt vời.

Có tổng số 8 trường đại học thuộc đất nước này và tất cả đều nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới của QS Ranking. Và cùng 16 học viên công nghệ và bách khoa  (ITPs) trên khắp cả nước đều thuộc top 3% trên thế giới về chất lượng đào tạo.

Bằng cấp của New Zealand được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Ví dụ như các nước nằm trong hiệp ước Lisbon (Lisbon Recognition Convention in Europe) đều công nhận bằng cấp của New Zealand (trong đó có các quốc gia như: Liên minh Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Nga và Israel,…)

Nhiều tổ chức trong nước đứng ra giám sát, chiu tránh nhiệm về chất lượng giáo dục tại New Zealand như: Bộ giáo dục, cơ quan thanh tra giáo dục, Cơ quan Quản lý Bằng cấp New Zealand (New Zealand Qualifications Authority – NZQA), hiệp hội đại học New Zealand, Hội đồng Giáo dục Aotearoa New Zealand,…

Chi phí rẻ

Khi so sánh học phí, phí sinh hoạt tại New Zealand với các nước cùng chất lượng giáo dục ta sẽ nhận thấy mọi chi phí ở đây thấp hơn rất nhiều. Ví dụ như New Zealand có cùng tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với Vương Quốc Anh, bằng cấp tại New Zealand được công nhận ở Anh. Chi phí sinh hoạt tại New Zealand được chính phủ đề xuất cho du học sinh một năm là $15.000 NZD tương đương £7.600 bảng Anh. Trong khi chi phí học tập tại Anh được chính phủ đề xuất là £12.000 – 15.000 một năm.

Học phí tại New Zealand cũng rất thấp, chỉ $11.000 NZD/năm đối với bậc tiểu học và trung học. Ở bậc đại họccao đẳng là $10.000 – 30.000 NZD/năm tùy theo trường và chương trình học. Thâm chí nếu bạn học tiến sỹ tại New Zealand sẽ được đóng mức học phí ngang bằng với người bản địa là khoảng $7.500 NZD/năm

Làm thêm trong khi học

Không như nhiều quốc gia khác cấm du học sinh đi làm thêm, New Zealand cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20 h/tuần trong khóa học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đây là một lợi thế không nhỏ đối với các bạn muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cũng như nâng cao ngoại ngữ, mở rộng mối quan hệ…

Luật lao động tại New Zealand cũng đảm bảo mọi quyền lợi, sự an toàn tại nơi lao động đối với mọi người, kể cả các sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian.

Mức lương tối thiểu bạn có thể nhận khi làm thêm tại New Zealand là $15 – 16 NZD/h. Thực tế bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều hơn số tiền này.

Làm việc và định cư

Thật hiếm có quốc gia nào trên thế giới mà cánh cửa việc làm sau tốt nghiệp lại rộng mở chào đón bạn như ở đây. Với tình trạng thiếu hụt nhân lực tay nghề cao, khắc phục sau thiên tai tại Canterbury, phát triển đất nước thì các lao động rất được chào đón.

Thị trường làm việc rộng mở cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng định cư ở đây hơn. New Zealand xét hồ sơ định cư của một công dân nước ngoài dựa trên số điểm định cư họ đạt được trong thời gian ở đây. Nếu bạn tham gia một khóa học toàn thời gian, tìm được một công việc sau tốt nghiệp thì có nghĩa bạn gần như chắc chắn có thể trở thành công dân New Zealand.

Đất nước tuyệt vời

Là một đất nước yêu thích thiên nhiên. Cảnh quan, môi trường ở đây luôn được bảo vệ một cách tốt nhất. Nếu đã từng xem qua các bộ phim The Hobbit, Chúa tể những chiếc nhẫn bạn sẽ thấy những cảnh quan hùng vĩ và thiên  nhiên tươi đẹp nơi đây.

Người dân ở đây cũng rất hiếu khách và thân thiện. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bất cứ ai bạn gặp trên đường. Là một quốc gia đa văn hóa, dù bạn là ai và bạn đến từ đâu thì bạn cũng luôn được chào đón khi đặt chân tới xứ sở Kiwi.

Thời tiết cũng là nguyên nhân chính để thu hút đông đảo khách du lịch cũng như du học sinh tới New Zealand. Dù có tuyết ở những đỉnh núi cao, nhưng nói chung nhiệt độ ở đây luôn dễ chịu. Nhiệt độ trung bình khoảng 100C vào mùa đông vào 260C vào mùa hè.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn xác định có nên du học New Zealand không. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn