Có nên du học châu Đại Dương không?

Có nên du học châu Đại Dương không

Khi nhắc đến du học người dân Việt Nam hay nghĩ tới Châu Âu cổ kính hay Châu Mỹ năng động, nhưng bạn có biết Châu Đại Dương là mảnh đất tuyệt vời để học tập. Cùng du học VES đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên du học châu Đại Dương không?

Có nên du học châu Đại Dương không?

Dù châu Đại Dương là châu lục nhỏ bé trên thế giới và chỉ có 2 quốc gia nổi bật được nhiều du học sinh lựa chọn là nước ÚcNew Zealand nhưng đây lại là 2 quốc gia có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 Chi phí thấp

Chi phí du học một năm tại Úc là $20.000 AUD/năm tiền sinh hoạt và từ $10.000 – 25.000 AUD/năm tiền học phí. Trong khi đó chi phí du học một năm tại New Zealand là $15.000 NZD/năm tiền sinh hoạt và từ $10.000 – 25.000 NZD/năm tiền học phí. Số tiền trên thấp học rất nhiều khi so sánh với chi phí du học tại các nước có cùng chất lượng giáo dục như: Anh, Mỹ, Canada,…

Lựa chọn du học tại Châu Đại Dương là lựa chọn du học giá rẻ tuyệt vời cho các du học sinh.

 Khí hậu ôn hòa, con người thân thiện

Do nằm ở phía Nam bán cầu nên thời gian các mùa trong năm tại châu Úc ngược với Việt Nam. Cũng có 4 mùa trong năm nhưng mùa đông nằm trong khoảng thời gian từ tháng 6 – 8, mùa hè từ tháng 12 – 2. Dù vậy thời tiết trong các mùa tại Châu Úc và Việt Nam tương đối giống nhau. Điều này tương đối thuận lợi, các bạn học sinh tới đây sẽ không phải trải qua những thời tiết khắc nhiệt, dễ dàng tham gia các hoạt động ngoài trời, đi làm, đi chơi, khám phá đất nước.

Nước Úc và New Zealand đều được đánh giá là những quốc gia an toàn, là nơi ít xảy ra những vụ bạo động, khủng bố nhất thế giới. Theo chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) do IEP công bố cho thấy châu Đại Dương là nơi hòa bình bậc nhất trên thế giới.

Châu Đại Dương vốn có rất nhiều người nhập cư nên con người tại đây thường rất thân thiện và luôn chào đón những người mới tới. Đều là những quốc gia đa văn hóa, người dân có nguồn gốc từ nhiều nơi như: châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ,… Tới đây bạn sẽ có được cảm giác như trở về ngôi nhà của mình.

Chất lượng giáo dục cao

Theo QS Ranking các trường đại học tại Úc và New Zealand luôn được xếp vị trí top đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

Chất lượng giáo dục tại New Zealand và Úc được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ và bằng cấp luôn được thế giới công nhận.

Ngoài hệ thống các trường trung học, đại học, du học tại Châu Đại Dương bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình học khác tại các trường cao đẳng, trường tiếng Anh, trường nghề, trường tư thục,…

Sinh viên được đi làm thêm trong quá trình học

Không bị cấm đi làm thêm trong quá trình du học như các quốc gia khác, du học sinh tại Úc được làm thêm 40 h/2 tuần, du học sinh tại New Zealand được làm thêm 20 h/tuần. Du học sinh làm bán thời gian cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi như những lao động khác như: an toàn lao động, mức lương tối thiểu, nghỉ phép, nghỉ ốm,…

Quy định về làm thêm tại Úc

Ở lại sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại châu Đại Dương bạn có thể xin tiếp visa sau tốt nghiệp để tìm việc hoặc đi làm. Thời gian ở lại tối đa là 4 năm.

Bạn cũng có thể nộp đơn xin định cư khi đủ điều kiện theo yêu cầu của lãnh sự quán.

Thiên nhiên tươi đẹp

Chắc ít người trên thế giới không biết nhà hát opera nổi tiếng ở Sydney của Úc hay thiên nhiên hùng vĩ của New Zealand qua bộ phim chúa tể những chiếc nhẫn. Tới đây bạn sẽ thấy không khí rất trong lành, thiên nhiên được bảo vệ tối đa cùng vô vàn địa điểm du lịch nổi tiếng.

Lý do du học New Zealand

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi có nên du học châu Đại Dương không? Mọi thắc mắc về du học vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn