Cơ hội định cư tại New Zealand

New Zealand là một điểm đến lý tưởng đối với những người có nhu cầu định cư. Không chỉ nối tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ, New Zealand là một đất nước thịnh vượng, luôn đứng hàng đầu trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Hãy cùng VES tìm hiểu về cơ hội định cư tại New Zealand.

Cơ hội định cư tại New Zealand

New Zealand có những yêu cầu và quy định cụ thể đối với người muốn định cư. Tuy nhiên, việc nắm rõ những điều kiện, yêu cầu và thủ tục sẽ đưa ngưỡng cửa New Zealand tới gần bạn hơn rất nhiều.

Quy trình xin định cư tại New Zealand.

Trước hết, để xin visa tay nghề tại New Zealand, người nộp đơn phải thỏa mãn các điều kiện như sau:

  1. Người nộp đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
  2. Người nộp đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
  3. Đối với một số ngành nghề nhất định, người nộp đơn phải có đăng ký hành nghề. Danh sách này được nêu đầy đủ hơn sau đây.
  4. Người nộp đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.
  5. Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo người nộp đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0 hoặc phải trả tiền học tiếng Anh theo bảng sau:
Điểm IELTS Số tiền phải đóng
Bằng hoặc trên 4.5 nhưng dưới 5.0 $1,700 NZD
Bằng hoặc trên 4.0 nhưng dưới 4.5 $3,350 NZD
Bằng hoặc trên 3.5 nhưng dưới 4.0 $5,000 NZD
Dưới 3.5 hoặc không có điểm $6,650 NZD

Quy trình xin định cư tại New Zealand theo diện tay nghề bao gồm các bước sau:

  1. Người nộp đơn phải đệ trình Đơn bày tỏ Sự quan tâm (EOI) lên Bộ di trú New Zealand.

Điều kiện để được nộp EOI:

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trên, đương đơn sẽ được đưa vào danh sách EOI.

  1. Đơn được xét duyệt và nếu đủ điều kiện, người nộp đơn sẽ được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand. Nếu tại thời điểm nộp EOI, người nộp đơn đạt trên 160 điểm theo Thang điểm định cư New Zealand thì không phải qua xét duyệt mà người nộp đơn đương nhiên được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand.
  2. Đơn xin định cư sẽ được xét duyệt và người nộp đơn sẽ được thông báo kết quả cuối cùng, có thể rơi vào 1 trong 3 trường hợp:
  • Người nộp đơn được chấp thuận cho thường trú tại New Zealand
  • Người nộp đơn được chấp thuận cho visa làm việc tại New Zealand (Visa làm việc là loại visa tạm thời trong thời gian đợi thường trú)
  • Người nộp đơn bị từ chối cấp visa.định cư new zealand

Danh sách ngành nghề ưu tiên khi định cư New Zealand

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand, những ngành sau đây nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List). Vì vậy, những ngành này đem lại triển vọng được định cư cao hơn và dễ dàng hơn so với các ngành nghề, lĩnh vực khác.

  1. Khách sạn – Du lịch
  2. Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
  3. Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
  4. Y/Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên
  5. Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
  6. Gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
  7. Nông nghiệp, lâm nghiệp;
  8. Dầu khí;
  9. Công tác xã hội.

>> Xem thêm: Danh sách ngành nghề thiếu hụt lao động tại New Zealand

Trên đây là thông tin về cơ hội định cư tại New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn