Chương trình SDS 2019

chương trình sds 2019

Như các bạn đã biết chương trình SDS được chính phủ Canada đưa ra để thay thế chương trình CES trong việc xét hồ sơ visa du học Canada. Hiện nay, chương trình SDS 2019 vẫn được duy trì, tuy nhiên có một số thay đổi nhỏ, vậy những thay đổi đó là gì?

Chương trình SDS 2019

Chương trình SDS – Study Direct Stream có hiệu lực từ tháng 3 – 2018 trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada. Là chương trình được chính phủ đưa ra nhằm đơn giản hóa quá trình xét duyệt, thu hút du học sinh quốc tế. Điểm nổi bật của SDS là không phải chứng minh tài chính.

Tới nay, SDS hay trước kia là chương trình CES đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Lượng du học sinh tới Canada theo học tăng chóng mặt, đặc biệt là từ những nước có nền kinh tế đang phát triển như: Ấn Độ, Trung Quốc, Philippine, Việt Nam,…

Các đặc điểm nổi bật của chương trình study direct stream:

  • Không chứng minh tài chính khi xin visa
  • Thời gian cấp, xét visa được rút gọn
  • Số lượng trường tham gia chương trình lớn.

Và sau hơn 1 năm thực hiện, chính phủ cùng bộ giáo dục Canada tiếp tục đưa ra những thay đổi mới, tích cực hơn nữa. Sau đây là những thay đổi trong chương trình SDS 2019 được bắt đầu áp dụng từ:1 – 4 – 2019:

  • Giảm thời gian xét duyệt Visa
  • Học sinh không cần gửi bất kỳ bằng chứng nào về tài chính
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.0, không có band nào dưới 6 (hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương)
  • Học sinh cần mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC) với số tiền 20.000$
  • Bạn có thể mua GIC từ bất kỳ ngân hàng nào trong danh sách được chấp thuận của Canada
  • SDS được áp dụng cho tất cả các trường thuộc danh sách DLI (Designated Learning Institute)

 Như vậy, ở lần thay đổi này ta có thể thấy khác biệt lớn nhất tới từ số tiền GIC và ngân hàng phát hành. Việc tăng số tiền bảo hiểm sẽ sàng lọc các gia đình có kinh tế thực sự tốt hơn. Điều này giúp làm giảm các hồ sơ không đủ tiêu chuẩn nộp vào và giúp thời gian xét duyệt visa được rút ngắn đáng kể.

Nếu như trước kia bạn chỉ có thể mua bảo hiểm GIC tại ngân hàng Scotiabank Canada, thì nay bạn có thể mua tại rất nhiều ngân hàng khác tại đất nước của mình. Điều này giúp bạn tránh những rắc rối khi phải chuyển tiền qua nước ngoài.

SDS hiện nay đã được áp dụng cho toàn bộ các trường học thuộc danh sách DLI điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể lựa chọn mọi trường hợp pháp tại Canada.

Trên đây là các thông tin về chương trình SDS 2019. Mọi thắc mắc về du học Canada vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn