Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2019

giao lưu văn hóa Mỹ 2019

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ đã được thành lập từ nhiều năm nay, là con đường dễ dàng nhất để các em học sinh trung học có thể học tập tại đất nước Hoa Kỳ tiên tiến và thịnh vượng. Nối tiếp tinh thần đó chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2019 được triển khai và có nhiều cải cách nhằm giúp việc học tập tại Mỹ của các em học sinh thuận lợi nhất.

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2019

Không giống như những học sinh du học Mỹ theo diện tự túc (visa F1) thường phải bỏ ra chi phí du học rất lớn về học phí, chi phí sinh hoạt. Giao lưu văn hóa (Student Cultural Exchange) là chương trình học bổng toàn phần THPT công lập Mỹ theo diện visa J1.

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2019 là học bổng được MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN và được CHÍNH PHỦ MỸ TÀI TRỢ cho học sinh quốc tế tham gia học các trường trung học phổ thông công lập tại Mỹ và trải nghiệm cuộc sống tại gia đình bản xứ trong vòng 1 năm. Chương trình hoạt động dưới sự quản lý chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa Mỹ do đó học sinh tham gia chương trình được đảm bảo an toàn một cách tối đa.

AnB Education

AnB Education được công nhận bởi Hội đồng Đánh giá chất lượng giáo dục và du lịch Mỹ (CSIET) và được Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ định là Nhà tài trợ Chương trình Giao lưu văn hóa J-1.

AnB Education có mạng lưới 1.000 gia đình nhà bản xứ được tuyển chọn và kiểm duyệt kỹ lưỡng thông qua các vòng kiểm ta hồ sơ, lý lịch tư pháp các thành viên trong gia đình, phỏng vấn trực tiếp và viếng thăm nhà thường xuyên.  AnB luôn đảm bảo gia đình nhà host cung cấp điều kiện sống tiện nghi và không khí gia đình ấm áp để hỗ trợ tốt nhất cho học sinh trong thời gian học tập tại Mỹ.

Trách nhiệm của gia đình nhà host bao gồm:

 • Đưa đón học sinh tại sân bay khi học sinh đặt chân đến Mỹ
 • Trong vòng 2 tuần khi học sinh đến Mỹ, AnB sẽ tổ chức buổi định hướng để học sinh và gia đình bản xứ hiểu rõ quyền lợi trách nhiệm của mỗi bên để cuộc sống với gia đình bản xứ thực sự là những trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ với mỗi học sinh.
 • Gia đình nhà host sẽ cung cấp cho học sinh 2 bữa ăn sáng và tối cho 5 ngày học trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu và 3 bữa sáng, trưa, tối cho 2 ngày cuối tuần Thứ Bảy và Chủ Nhật
 • Thông thường gia đình nhà host chỉ cách trường khoảng 15’ đi xe bus và gia đình host có trách nhiệm lái xe đưa đón học sinh từ bến xe bus của trường về nhà.
 • Gia đình nhà host có quyền giám hộ học sinh nên trong trường hợp học sinh bị đau ốm, bố mẹ host sẽ đưa học sinh đi thăm khám tại phòng khám và bệnh viện và hỗ trợ làm thủ tục thanh toán bảo hiểm.

Bên cạnh sự chăm sóc chu đáo từ gia đình bản xứ, học sinh tham gia giao lưu văn hóa Mỹ 2019 cùng AnB còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Điều phối viên địa phương người bản xứ. Điều phối viên địa phương sẽ liên hệ và ghé thăm học sinh tại nhà hoặc tại trường để hỏi thăm tình hình sinh hoạt và học tập của các em.Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình sinh hoạt và học tập, học sinh có thể liên hệ với điều phối viên địa phương 24/7 để nhận được giúp đỡ kịp thời.

Điều phối viên địa phương sẽ gửi báo cáo đều đặn hằng tháng về tình hình sinh hoạt và thói quen học tập của các em để phu huynh tại Việt Nam nắm được thông tin và yên tâm về cuộc sống của các em tại Mỹ. AnB cũng cập nhật kết quả học tập theo quý để phụ huynh có thể sát sao theo dõi sự tiến bộ trong học tập của con em mình.

Yêu cầu và quyền lợi với học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2019

 • Học sinh Việt Nam đang theo học lớp 9, 10, 11, 12 (đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi)
 • Học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt
 • Sức khỏe tốt, năng động, tự tin
 • Tiếng Anh tốt (ELTiS 222 hoặc TOEFL Junior 500). Nếu học sinh chưa có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, AnB sẽ hỗ trợ học sinh thi bài ELTis online có kết quả ngay sau 70 phút làm bài với phí 100 USD. Phí này sẽ được trừ vào phí chương trình khi học sinh đạt yêu cầu xét duyệt tham gia chương trình GLVH cùng AnB.
 • Học sinh nhận được HỌC BỔNG giao lưu văn hóa Mỹ 2019 do chính phủ Mỹ tài trợ (tương đương 25,000 USD – 35,000 USD) bao gồm chi phí học tập tại trường THPT Mỹ (10,000 USD – 15,000 USD) và chi phí sinh hoạt cùng gia đình bản xứ (15,000 – 20,000 USD) trong vòng 1 năm học
 • Phí tham gia chương trình 1 năm học: 12,000 USD. Những tổ chức giáo dục uy tín được cấp phép thực hiện chương trình sẽ được Bộ Ngoại giao Mỹ ấn duyệt chi phí hành chính để vận hành chương trình bao gồm chi phí về làm hồ sơ xét tuyển, chi phí bảo hiểm, chi phí của tất cả nhân viên hỗ trợ trên 50 bang tại Mỹ, phí SEVIS đóng cho bộ An ninh quốc phòng Mỹ, phí hành chính, phí định hướng, phí quản lý và giám hộ trong thời gian học sinh học tập tại Mỹ.
 • Tham gia GLVH, học sinh không được chọn trường và gia đình bản xứ mà theo sự sắp xếp của chương trình. Tuy nhiên, chúng tôi hỗ trợ học sinh được lựa chọn khu vực học tập và sinh sống theo bang với điều kiện học sinh nộp hồ sơ sớm và đóng thêm phí.
 • Thời hạn nộp hồ sơ

Cho kỳ nhập học mùa Xuân vào tháng 1.2019: học sinh cần nộp hồ sơ trước 1/10/2018

Cho kỳ nhập học mùa Thu vào tháng 8.2019: học sinh cần nộp hồ sơ trước 1/5/2019

Mỗi năm chính phủ Mỹ chỉ xét duyệt số lượng HỌC BỔNG GLVH tại Mỹ nhất định nên quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ nộp hồ sơ sớm nhất để không bị lỡ cơ hội giành học bổng.

Trên đây là thông tin về chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2019. Mọi thắc mắc về du học Mỹ vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn