Chương trình Atlantic Immigration Pilot

Chương trình Atlantic Immigration Pilot

Chương trình Atlantic Immigration Pilot hay còn được gọi là chương trình nhập cư thử nghiệm Atlantic được đưa ra bởi chính phủ Canada trong việc thu hút lao động tay nghề cao và cá nhân di trú từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống, học tập và lao động tại 04 tỉnh khu vực Atlantic.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot

Chương trình nhập cư Atlantic chính thức hoạt động từ ngày 6 tháng 3 năm 2017, dành cho du học sinh tại 4 tỉnh:

  • New Brunswick
  • Newfoundland & Labrador
  • Nova Scotia
  • Prince Edward Island

Lợi ích của sinh viên quốc tế khi tham gia chương trình:

– Học sinh theo học tại các trường trung học, cao đẳng, đại học tại 04 tỉnh khu vực Atlantic có thể nộp đơn xin thường trú sau khi tốt nghiệp chương trình (có điều kiện kèm theo)

– Học sinh không cần có kinh nghiệm làm việc khi nộp hồ sơ xin thường trú.

– Tỉ lệ cạnh tranh khi nộp hồ sơ xin thường trú nhân Canada thấp hơn so với các khu vực khác như Toronto hay Vancouver.

– Sau khi xin thường trú nhân thành công, học sinh có thể tự do sinh sống, làm việc trên toàn lãnh thổ Canada.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot có 3 diện:

  1. Atlantic High-Skilled Program: Dành cho người lao động trình độ cao
  2. Atlantic Intermediate-Skilled Program: Dành cho người lao động trình độ trung bình
  3. Atlantic International Graduate Program: Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

Du học sinh tham gia chương trình Atlantic Immigration Pilot

1. Kinh nghiệm làm việc

 Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc đối với sinh viên đã tốt nghiệp

2. Học vấn

  • Có bằng cấp học tập, học nghề với thời gian tối thiểu 2 năm tại một trường đại học hoặc học viện công lập tại Atlantic và được chính phủ công nhận. Danh sách các trường có tại: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/atlantic/institutions.asp
  • Là sinh viên toàn thời gian (full-time student) tại Canada với thời gian học tối thiểu là 2 năm
  • Tốt nghiệp trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi bạn đăng kí nhập cư
  • Sống tại một trong những tỉnh thuộc vùng Atlantic trong vòng tối thiểu 16 tháng trong 2 năm trước khi tốt nghiệp
  • Có visa hoặc giấy phép làm việc, học tập hoặc thực tập hợp pháp

Chương trình học tập của bạn không được phép là:

  • Khóa học ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai với thời gian học quá một nửa thời gian học của toàn bộ chương trình.
  • Học trực tuyến hoặc học từ xa với thời gian học quá một nửa thời gian học của toàn bộ chương trình.

Bạn sẽ không được phép đăng kí nhập cư nếu như bạn có học bổng bắt buộc bạn phải trở về quốc gia của mình sau khi tốt nghiệp.

3. Thư mời làm việc

  • Được gửi từ một công ty hay chủ lao động thuộc các tỉnh trong Atlantic
  • Công việc toàn thời gian (ít nhất 30h/tuần)
  • Công việc không có tính thời vụ:  Việc làm được trả lương định kỳ và thường xuyên đều đặn trong suốt cả năm. Nó bao gồm các lịch trình làm việc khi mà bạn được trả lương đều đặn kể cả trong thời gian bạn không làm việc và không bao gồm các công việc có thời gian thất nghiệp, nơi mà người lao động nhận được bảo hiểm việc làm trong bất kỳ quãng thời gian nào trong năm.

Thư mời làm việc bắt buộc phải:

  • Có trinh độ loại 0 hoặc cấp A hoặc B hoặc C
  • Có thời hạn tối thiểu 1 năm kể từ ngày sinh viên tốt nghiệp có thẻ định cư thường trú

Thư mời làm việc của bạn không bắt buộc phải cùng ngành với kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu của NOC về việc làm.

4. Trình độ ngoại ngữ

 Đáp ứng mức độ ngôn ngữ tối thiểu với Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) 4 đối với tiếng anh và Niveaux de compétence linguistique canadiens cho tiếng Pháp.Bạn cũng bắt buộc phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ được Cục Quản lí xuất nhập cảnh Canada IRCC chấp thuận cho thấy bạn đủ trình độ nói, nghe, đọc và viết. Kết quả của bạn phải không quá hai năm trước khi bạn đăng ký.

5. Tài chính

Bạn cần phải chứng minh rằng mình đủ khả năng tài chính cho bản thân và gia đình sau khi nhập cư. Khoản tiền bạn cần chứng minh sẽ phụ thuộc vào kích cỡ gia đình của bạn và thành viên gia đình mà bạn có hỗ trợ tài chính nhưng không cùng nhập cư cùng bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/atlantic/funds.asp

Trên đây là thông tin về Chương trình Atlantic Immigration Pilot. Mọi thắc mắc về du học Canada vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn