Chứng minh quan hệ với partner

Chứng minh quan hệ với partner

Tại New Zealand, PARTNER có thể hiểu là vợ/chồng, người yêu hoặc người phối ngẫu của bạn. Nếu bạn muốn partner của mình cùng du học New Zealand hay cùng nhập cư thì partner cần có đủ điều kiện xét visa và bạn cần chứng minh được mối quan hệ với partner. Bạn có thể xem về điều kiện visa New Zealand tại đây. Vậy cách nào để chứng minh mối quan hệ với partner của bạn?

Chứng minh mối quan hệ với partner

Lãnh sự quán New Zealand định nghĩa Partner là hai người cùng giới hoặc khác giới tính. Sống cùng nhau hoặc trong một mối quan hệ thật sự, nghiêm túc. Vì vậy, Partner là người có mối quan hệ ở một trong các hoàn cảnh sau:

  • Hôn nhân hợp pháp
  • Kết hôn đồng tính hoặc mối quan hệ đồng tính
  • Sống chung không hôn thú – người yêu

Khi bạn nộp đơn xin thị thực dựa trên mối quan hệ với partner của mình, mà partner của bạn đã có thị thực hay có quốc tịnh New Zealand chúng tôi gọi đó là supporting partner. Bạn và partner phải đáp ứng các điều kiện sau

  • Từ 18 tuổi trở lên, hoặc nếu họ ở độ tuổi từ 16 đến 17 có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ của họ
  • Đã gặp nhau trước khi nộp đơn xin thị thực có mối quan hệ tình cảm nghiêm túc với bạn
  • Không phải là họ hàng

Sống chung một nhà

Sống chung một nhà sẽ giúp bạn dễ dàng chứng minh mối quan hệ giữa bạn với partner với lãnh sự quán. Nhưng dù vậy có một số trường hợp sống cùng một nhà nhưng không chứng minh được mối quan hệ như:

  • Ở cùng một nhà nhưng mỗi người có cuộc sống riêng tại không gian riêng
  • Chia sẻ chỗ nghỉ trong thời gian du lịch
  • Bạn bè cùng thuê nhà trọ

Đánh giá mối quan hệ

Lãnh sự quán New Zealand sẽ dựa vào những điều sau để đánh giá mối quan hệ của bạn với partner có thật hay không? Có nghiêm túc không?

  • Thời gian các bạn chính thức có mối quan hệ tình cảm
  • Thời gian sống cùng nhau
  • Cách hỗ trợ, chia sẻ về mặt tài chính
  • Những tài sản chung hay chia sẻ về tài sản
  • Con chung của hai bạn hay cách chăm sóc đứa trẻ
  • Công việc gia đình hàng ngày
  • Những người chứng kiến mối quan hệ của hai bạn

Dựa vào các đánh giá này mà lãnh sự quán sẽ quyết định cấp Partner visa cho bạn hay không

Bằng chứng chứng minh mối quan hệ của bạn

Để chứng minh mối quan hệ giữa bạn và partner bạn cần cung cấp bằng chứng với lãnh sự quán. Các bằng chứng sẽ đáng tin cậy hơn nếu chúng từ các nguồn chính thống ví dụ như: đăng ký kết hôn, hợp đồng có dấu đỏ,… Bạn không cần cung cấp tất cả các bằng chứng, nhưng tất nhiên càng đầy đủ càng tăng tính thuyết phục của bộ hồ sơ

Các giấy tờ có thể chứng minh bao gồm:

  • Giấy chứng nhận kết hôn
  • Giấy khai sinh cho bất kỳ trẻ em nào là con chung của hai bạn
  • Thư, email và cuộc hội thoại trên mạng xã hội
  • Ảnh cùng nhau
  • Bằng chứng cho thấy những người khác nhận ra mối quan hệ của bạn
  • Bằng chứng bạn đưa ra quyết định và kế hoạch với nhau
  • Bằng chứng bạn dành thời gian giải trí cùng nhau
  • Hợp đồng thuê chung hoặc vay mua nhà
  • Thư được gửi đến bạn cùng nhau tại cùng một địa điểm và thời gian
  • Tài khoản ngân hàng chung
  • Tằng chứng bạn sở hữu tài sản với nhau
  • Thẻ tín dụng chung hoặc thuê thỏa thuận mua
  • Tài khoản tiện ích chung, như hóa đơn điện hoặc điện thoại.

Thời gian sống cách nhau

Nếu bạn và đối tác của bạn đã dành thời gian sống xa nhau, bạn nên cung cấp thông tin về sự tách biệt của bạn, bao gồm:

  • lý do bạn sống xa nhau
  • bạn sống xa nhau bao lâu
  • cách bạn giữ liên lạc khi ở xa nhau.

Chúng tôi sẽ sử dụng bất kỳ bằng chứng nào bạn cung cấp về sự tách biệt của bạn để đánh giá quan hệ với partner của bạn.

Trên đây là hướng dẫn chứng minh mối quan hệ với partner. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn