Chuẩn bị Hành lý du học Canada

Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Hành lý du học Canada cần chuẩn bị hết sức cẩn thận. Khi sang một đất nước xa lạ, lúc đầu bạn sẽ rất bỡ ngỡ. Vì vậy nếu thiếu những đồ dùng thiết yếu sẽ làm bạn khó xoay sở. Hãy cùng du học VES tìm hiểu những đồ vật được phép mang lên máy bay sang Canada. Những đồ dùng thiết yếu khi du học Canada. Hay những thứ cần tránh trong việc sắp xếp hành lý du học Canada.

Hành lý du học Canada

1. Giấy tờ

Đây là những vật dụng hết sức quan trọng trong hành trang du học Canada và các bạn cần kiểm tra lại kĩ toàn bộ trước khi lên máy bay để đảm bảo không bỏ quên bất cứ giấy tờ nào. Một số các giấy tờ tuỳ thân cần thiết mà các bạn tuyệt đối không được bỏ sót: Hộ chiếu, Visa du học (thông thường Visa du học sẽ được dán trực tiếp trên Hộ chiếu), Thư của Đại sứ quán Canada, Thư chấp thuận nhập học của trường các bạn sẽ học ở Canada, Vé máy bay, Chứng minh nhân dân để chứng minh gốc tích phòng khi cần thiết, Giấy khai sinh, Học bạ, Bằng tốt nghiệp và một quyển sổ ghi chú nhỏ để ghi chép các thông tin cần thiết của cá nhân bạn.

2. Tài liệu học tập

• Ở Canada có rất nhiều sách. Bạn chỉ cần chép tài liệu vào 1 cái USB là được
  • Từ điển Anh Việt và chuyên ngành
  • Dụng cụ học tập: Mang theo khoảng 1-2 cuốn vở , 1-3 thước kẻ nhưng mang theo nhiều bút và paper clip. Đa số bài giảng được đưa lên Internet nên không cần vở. Tuy nhiên cần nhiều bút (màu) để làm Presentation và các việc khác (Bút bên này rất mắc và không đẹp)
  • Balô cho laptop ,1 túi đi học.
  • Máy tính cá nhân,điện thoại

3. Quần áo

Thời tiết bên Canada rất lạnh nên có thể quần áo của bạn không phù hợp với thời tiết bên đây. Các bạn nên chuẩn bị nhiều quần áo mùa hè, thu trong hành lý du học Canada của mình. Nên mang thêm:

• Tất/vớ: Càng nhiều càng tốt. ở Việt Nam chủng loại phong phú hơn và rẻ hơn rất nhiều
  • Giày dép 1-2 đôi thể thao,1 đôi trang trọng (dùng để đi đám cưới hỏi hay các buổi thuyết trình), 1-2 đôi dép nhựa để đi trong nhà. Nên mua thêm 1 đôi dép bông để đi trong nhà mùa đông lạnh giá. Đặc biệt là giày dép da rất đắt.
  • Tất cả những mặt hàng trên ở Canada có 2 đợt sale cực kỳ lớn: là giữa tháng 6 và ngày 26/12. Lớn đến nỗi mà tất cả mọi người đều để dành tiền để thời gian này mua. Có khi sale tới 70%. Nên ai đi dịp này thì mua đồ ở Việt Nam ít thôi.

4. Thực phẩm

Các bạn cần đọc kỹ quy định về hành lý được phép mang theo về thực phẩm. Hành lý du học Canada cần đặc biệt tránh các loại thực phẩm tươi sống (trái cây tươi, thịt cá,..), các loại cây cối, hoa cỏ dính đất… Nên mang theo các loại đồ khô như: bánh, kẹo, thực phẩm đã chế biến…

Khi mang theo các loại đồ ăn tốt nhất bạn nên đóng gói cẩn thận. Có đầy đủ tem mác từ nhà sản xuất là tốt nhất. Nếu là đồ ăn tự làm nên hút chân không.

5. Vật dung khác

• Ổ đổi điện : Điện ở Canada là 110v. Nếu bạn mang theo đồ điện tử từ Việt Nam. Nên mua vài cái chuyển đổi ổ cắm nhưng nên chọn loại chân cắm dẹt 2 chấu.
  • Kính cận: Nên đo mắt mà mang phòng ít nhất 1 bộ kính. Mang theo cả đơn kính. Giá kính ở Canada rất mắc và bảo hiểm y tế cho sinh viên không gồm mắt kính.
  • Thuốc thang: Cảm, đau đầu, đau bụng, viêm lợi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, dầu xoa, Vitamin… Đủ dùng cho 1 năm. Nếu bạn thường xuyên cần đến những thứ đó. Đặc biệt là thuốc chống xổ mũi và khô mắt, vì Canada là khí hậu lạnh.
  • Máy ảnh+ Laptop: Mang theo nếu có. Nếu định dùng Laptop thì sang đây mua hàng sẽ đảm bảo về mặt bảo hành. Giá Laptop ở Canada cũng ngang bằng với giá ở Việt Nam, nếu chưa có ở Việt Nam thì tốt nhất sang đây mua. Còn có rồi thì mang sang cũng không sao.
  • Nếu mang theo các loại phần mềm, cd, vcd trong hành lý du học Canada phải chọn những loại có bản quyền gốc. Tránh rắc rối tại hải quan sân bay.
  • Không nên mang các đồ có dạng lỏng lên máy bay. Nếu bắt buộc phải mang theo nên đóng gói cẩn thận.

Đóng gói hành lý du học Canada

1. Hành lý xách tay

• Theo quy định: hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches).
  • Mục đích của kích thước là để bỏ vừa cái ô hành lý trên ghế ngồi. Còn kg, thực tế, các chú hải quan không có cân hành lý xách tay, nên ai mang được bao nhiêu thì mang.

2. Hành lý ký gửi

• Cũng theo quy định của airline: hành khách phổ thông đi đến Canada được mang 30kg, còn bác nào đi thương gia thì được mang 40 kg.
  • Mang quá số kg quy định đóng phạt 10$/kg.Sinh viên được 40 kg.
  • Tổng kích thước ba chiều của cả 02 kiện không được vượt quá 203 cm (80 in)

Chú ý

• Hành lý ký gửi nên chia làm 2 kiện. Như vậy mỗi kiện là 15 kg. Tuy nhiên lúc cân thì sẽ được lố 1 đến 2 kg, nên mỗi kiện là 16 hay 17 kg không sao. Cộng lại là 34 kg cũng không thành vấn đề. Khuyến cáo là lố mỗi kiện 1 kg được rồi . Mục đích giói hạn kg là để bảo đảm sức khỏe cho anh khuân vác ở sân bay.
  • Các mặt hàng nước lỏng thì nên bao bọc lại bằng plastic bag phòng có chảy thì không ướt các vật dụng khác
  • Cần ghi sẵn các mặt hàng liên quan đến food và ghi sẵn ra giấy, để khi sang tới Canada cứ thế mà báo cáo nó, khỏi lo sót.
  • Lấy dây buộc valy lại phòng va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển. Và làm dấu hoặc ghi địa chỉ để sang Canada còn nhận ra, khi nhận lại hành lý trong vô vàn hành lý của phi trường.
  • Thông thường, một người bình thường đi với 2 kiện hành lý du học Canada. Còn xách tay thì có thể 2 túi, nhưng phải gọn gàng, bảo là lần đầu du học Canada nên mọi chuyện sẽ ổn.

> Có thể bạn quan tâm

Ngan hang uc