Chỗ ở tại Úc

Chỗ ở tại Úc

Có rất nhiều chỗ ở tại Úc dành cho du học sinh. Các bạn cần đưa ra những lựa chọn hợp lý sao cho phù hợp với yêu cầu và ngân sách của mình. Một số lời khuyên về lựa chọn chỗ ở tại Úc:

  • Các chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc bang, thành phố và loại chỗ ở mà bạn chọn.
  • Luôn xác nhận tổng chi phí và bất kỳ phí tổn nào khác mà bạn được yêu cầu để trả như là tiền cọc hay các loại phí dịch vụ tiện ích.
  • Nghĩ xem chỗ đó cách trường bạn bao xa và phương tiện di chuyển công cộng có dễ dàng để đi không.
  • Tìm hiểu các trung tâm mua sắm, bệnh viện và phương tiện dịch vụ cấp cứu, và những tiện nghi khác nào ở gần đó.

Chỗ ở tại Úc

 Chỗ ở ngắn hạn

Có một số lựa chọn về chỗ ở ngắn hạn tại Australia bao gồm:

  • Ký túc xá.
  • Phòng giá rẻ ở khách sạn.
  • Trường của bạn có thể cho bạn nhà ở tạm thời khi bạn yêu cầu. Hãy nói chuyện với nhân viên hỗ trợ quốc tế của trường bạn và kiểm tra thông tin trên trang web của họ.

Thuê nhà riêng

Bạn có thể thuê nhà riêng để ở hoặc thuê cùng bạn bè. Để tìm nhà bạn có thể tự tìm hoặc thông qua các trung tâm giới thiệu. Thường bạn sẽ cần một khoản tiền để đặt cọc khi thuê nhà. Số tiền này được giữ lại để sửa chữa những hư hại do bạn gây ra trong quá trình ở. Nếu không, bạn sẽ được trả lại khi hợp đồng kết thúc. Để biết thêm thông tin về quyền và nghĩa vụ của bạn khi thuê nhà ở Australia bạn nên ghé thăm cơ quan liên quan Thương mại bình đẳng của chính phủ tại bang/ địa bàn của bạn.

Ký túc xá

Trong những lựa chọn về chỗ ở tại Úc, sống trong ký túc xá sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều trong việc di chuyển. Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có ký túc xá trong khuôn viên trường hoặc ở gần đó. Ký túc xá tại đây đều được trang bị rất đầy đủ, hiện đại. Một số nơi bao gồm cả dịch vụ dọn dẹp và nấu ăn. Ở ký túc xá bạn còn có cơ hội làm quen nhiều hơn với các bạn bè trong trường, nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và mở rộng các mối quan hệ. Liên hệ trực tiếp với trường của bạn để tìm được chỗ ở mà họ có và so sánh chi phí với việc bạn tự sắp xếp chỗ ở cho mình.

Homestay / Ở nhà người bản địa

Ở cùng người bản địa có thể là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên trẻ bởi vì bạn sẽ có sự thoải mái của một gia đình hoàn chỉnh, thường bao gồm cả dọn dẹp và ăn uống. Bạn còn có cơ hội tìm hiểu về các phong tục, tập quán địa phương khi ở homestay. Các gia đình cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế được thẩm tra lý lịch kỹ lưỡng để đảm bảo họ có thể đem lại môi trường sống thích hợp cho các sinh viên.

Bảo hộ hợp pháp

Chắc chắn bạn có trách nhiệm chi trả chi phí thuê chỗ ở đúng hạn, dọn dẹp và bảo quản đồ đạc, và bạn có quyền được bảo vệ an toàn tại nơi ở với các điều kiện theo pháp luật. Nếu có bất kỳ vấn đề gì với chỗ ở của mình, bạn hãy nói chuyện với người đại diện hay chủ nhà (nếu bạn thuê), nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của bạn về việc sống trong khuôn viên trường hay dịch vụ ở nơi mà bạn tìm thấy nơi sống cùng người bản xứ.

Cũng có các tổ chức như hiệp hội những người thuê nhà và hội bảo hộ người tiêu dùng có thể giúp đỡ bạn. Để biết thêm chi tiết hãy ghé thăm cơ quan liên quan Thương mại bình đẳng của chính phủ tại bang/ địa bàn của bạn.

Trên đây là thông tin về những loại chỗ ở tại Úc dành cho du học sinh. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn