CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI IRELAND

Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Học phí du học Ireland năm 2022 – 2023

Cũng như ở những nơi khác, học phí của các cơ sở đào tạo tại Ireland có sự khác biệt tùy thuộc vào từng trường và chương trình mà sinh viên theo học. Trung bình học phí cho chương trình hệ Cử nhân từ 9,850 – 55,000 EUR (252 triệu – 1,4 tỷ đồng)/ năm còn hệ Thạc sĩ hay Tiến sĩ là 9,950 – 35,000 EUR (254 triệu – 896 triệu đồng)/ năm.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phụ phí tối đa là 3,000 EUR (76,8 triệu đồng) cho các dịch vụ dành cho sinh viên như quá trình xét duyệt hồ sơ hay các câu lạc bộ. Khoản lệ phí khác nhau giữa các trường đại học và nó có thể thay đổi hàng năm.

Chi phí thuê nhà ở Ireland

Các cơ sở giáo dục tại Ireland cung cấp chỗ ở trong ký túc xá sinh viên, thường có chi phí cao hơn mức trung bình của Châu Âu là 200 – 300 EUR (5 – 8 triệu đồng)/ tháng. Tuy nhiên, kí túc xá tại trường học thường có số lượng giới hạn và nhu cầu sinh viên đăng kí rất cao.

Ngoài ký túc xá, bạn có thể thuê/ chia sẻ căn hộ hoặc chọn sống với một gia đình Ailen. Giá chỗ ở trung bình cho sinh viên ở Ireland là:

• Sinh viên sống một mình: 400 – 900 EUR (10 – 23 triệu đồng) / tháng
  • Sinh viên chia sẻ căn hộ với người khác: 450 – 550 EUR (11 – 14 triệu đồng) / tháng
  • Sinh viên sống trong campus khuôn viên trường: 300 – 650 EUR (7.5 – 16.5 triệu đồng) / tháng

Chi phí đồ ăn thức uống ở Ireland

Đối với chi phí ăn uống (đã bao gồm một số các bữa ăn tại trường hoặc tại các nhà hàng giá rẻ) thì bạn sẽ phải chi trả trong khoảng 250 – 350 EUR (6.4 – 8.9 triệu đồng)/ tháng. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thực phẩm rẻ hơn ở các siêu thị như Aldi, Lidl, Tesco, Dunnes hoặc Superquinn.

Nếu bạn không muốn tự nấu nướng thì có thể chọn phương án dùng bữa ở nhà hàng với mức phí 15 EUR cho phần ăn 1 người và 55 EUR cho phần ăn 2 người.

Chi phí đi lại ở Ireland

Nếu bạn mua vé tháng và vé tuần cho các phương tiện công cộng như xe buýt hay tàu điện thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn là vé được mua theo từng chặng. Nếu sở hữu Student Leap Card, bạn sẽ được giảm giá khi mua vé. Chi phí trung bình hàng tháng cho việc đi lại bằng phương tiện công cộng ở Ireland rơi vào khoảng 50 – 55 EUR/ tháng. Một phương án đi lại phổ biến khác được nhiều sinh viên (38%) lựa chọn ở Ireland là xe đạp. Bạn có thể thuê với giá 20 EUR/ ngày nếu như bạn không có ý định sắm một chiếc.

Các khoản chi phí khác

• Sách và tài liệu học tập: 75 EUR / tháng
  • Hoạt động xã hội/ giải trí: 60 – 100 EUR / tháng
  • Bảo hiểm y tế: 45 EUR / tháng