Chăm sóc sức khỏe tại New Zealand

dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại new zealand

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại New Zealand rất đầy đủ. Cũng vì vậy bạn nên biết bạn cần dịch vụ gì, khi nào. Cùng du học VES tìm hiểu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại New Zealand để có những thông tin chính xác nhất

Chăm sóc sức khỏe tại New Zealand

 Khám bệnh

Nếu bạn cần trợ giúp y tế, và nó không phải là trường hợp khẩn cấp, bạn nên đến một bác sĩ đa khoa.

Bác sĩ là một bác sĩ y khoa được đào tạo đầy đủ, có thể tư vấn cho bạn và giới thiệu bạn để kiểm tra thêm hoặc điều trị chuyên khoa nếu cần thiết, hoặc trong hệ thống y tế công cộng (miễn phí) hoặc thông qua các nhà cung cấp tư nhân (người dùng trả tiền).

Để được trợ giúp y tế khẩn cấp, hãy đến phòng cấp cứu của bệnh viện địa phương. Họ sẽ đánh giá và điều trị những bệnh nhân bị thương nặng hoặc bệnh tật.

Trường hợp khẩn cấp

Nếu gặp trường hợp cấp cứu, bạn có thể gọi xe cứu thương. Ở New Zealand, quay số 111.

Tại khu vực Wellington, miễn phí dịch vụ xe cứu thương được cung cấp miễn phí. Ở các khu vực khác có phí sử dụng xe cứu thương. Xem trang web Xe cứu thương St Johns để biết thêm thông tin.

Ngoài ra, bạn có thể đến các phòng cấp cứu của bệnh viện (đôi khi được gọi là tai nạn và cấp cứu hoặc các đơn vị A & E), mở cửa 24 giờ.

Bệnh viện

New Zealand có khoảng 40 bệnh viện công trên khắp đất nước ở các thành phố và thị trấn lớn hơn.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại New Zealand sẽ miễn phí cho những bệnh nhân đủ điều kiện. Không ai có thể từ chối chăm sóc cấp cứu vì họ không thể trả tiền, nhưng nếu bạn không phải là cư dân New Zealand, bạn có thể phải trả tiền cho một số dịch vụ. Nếu bạn không đủ điều kiện nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chính sách bảo hiểm y tế du lịch.

Bệnh viện chăm sóc các trường hợp khẩn cấp, các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và bệnh tật. Các dịch vụ của họ bao gồm các phòng cấp cứu và các dịch vụ y tế, phẫu thuật và thai sản.

Cũng như các bệnh viện công, có rất nhiều bệnh viện tư nhân quanh New Zealand mà bạn có thể tới nếu bạn có bảo hiểm y tế.

Chăm sóc nha khoa

Theo chương trình Talk Teeth, trẻ em được chăm sóc cơ bản miễn phí cho răng cho đến khi chúng 18 tuổi tại các bệnh viện công cộng. Bộ Y tế có thông tin về việc chăm sóc nha khoa cho các gia đình ở New Zealand.

Chăm sóc nha khoa được cung cấp bởi các nhân viên chăm sóc sức khỏe răng miệng – nha sĩ, chuyên viên vệ sinh, vv – trong các thực hành tư nhân. Lệ phí có thể khác nhau rất nhiều vì vậy hãy hỏi chi phí trước khi tìm một nha sĩ.

Chuyên gia y tế

Ở New Zealand, nếu bạn cần gặp chuyên gia y tế, bạn phải bắt đầu bằng cách đến gặp bác sĩ để được giới thiệu.

Các chuyên gia làm việc trong cả hệ thống y tế công cộng và tư nhân nhưng bạn chỉ có thể chọn một chuyên gia cụ thể nếu thông qua hệ thống y tế tư nhân của New Zealand.

Trang web tư nhân điều hành Healthpoint có thông tin hữu ích về chăm sóc y tế chuyên khoa ở New Zealand, các phương pháp điều trị mà họ cung cấp và những gì bạn cần để được giới thiệu.

Dịch vụ thai sản

Các dịch vụ thai sản ở New Zealand được sắp xếp và phối hợp bởi một người chăm sóc thai sản hàng đầu (LMC), thường là một nữ hộ sinh.

Bộ Y tế và HealthEd có thông tin về việc liệu bạn có đủ điều kiện được hưởng dịch vụ chăm sóc thai sản miễn phí hay không, cách LMC làm việc với bạn, nơi tìm các dịch vụ thai sản và các chương trình sàng lọc nào có sẵn.

Chăm sóc trẻ nhỏ

Từ sơ sinh đến năm năm tuổi tất cả trẻ em ở New Zealand hội đủ điều kiện nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại New Zealand miễn phí có tên là Well Child / Tamariki Ora. Nó cung cấp cho trẻ em một loạt các kiểm tra sức khỏe cũng như cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho cha mẹ.

Người chăm sóc thai sản sẽ giúp bạn bắt đầu chương trình này nếu bạn là cha mẹ lần đầu hoặc bạn có thể truy cập trang web.

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ Well Child là Hiệp hội Plunket. Plunket cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ miễn phí cho trẻ em dưới 5 tuổi và cha mẹ của chúng. Các dịch vụ của nó bao gồm thăm khám tại nhà và phòng khám, phòng khám di động và PlunketLine, dịch vụ tư vấn qua điện thoại miễn phí cho phụ huynh theo số 0800 933 922.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2015, tất cả trẻ em dưới 13 tuổi đều được tham gia các buổi tập chung miễn phí, cả vào ban ngày và sau giờ làm việc. Điều này bao gồm chủng ngừa chống lại bệnh nghiêm trọng, khám mắt thường xuyên và kiểm tra thính giác ở trường, và thăm khám bác sĩ. Chăm sóc răng miệng cơ bản thông qua các phòng khám nha khoa cũng miễn phí trong khi trẻ em ở trường. Không phải tất cả các bác sĩ gia đình đều có thể khám miễn phí, vì vậy hãy kiểm tra với bác sĩ gia đình của bạn trước.

Chăm sóc người già

Có rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại New Zealand để giúp người cao tuổi. Chúng bao gồm chăm sóc tại nhà, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ xã hội, nhà nghỉ và các làng hưu trí.

Để biết thông tin toàn diện, hãy gọi Đường dây điện thoại số 0800 725 463 hoặc truy cập trang web của họ.

Dịch vụ sức khỏe tâm thần

Dịch vụ sức khỏe tâm thần được cung cấp ở mỗi khu vực. Nói chung, bạn cần phải bắt đầu với bác sĩ của bạn để được giới thiệu, nhưng các dịch vụ cấp cứu cũng có sẵn.

Có một số dịch vụ điện thoại cung cấp trợ giúp về các vấn đề về sức khỏe tâm thần, bao gồm Đường Trầm cảm 0800 111 757 và Lifeline 0800 543 354.

Bộ Y tế có thêm thông tin về những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe tâm thần, cùng với các chi tiết về các dịch vụ hỗ trợ và trợ giúp khác có sẵn.

Healthline

Healthline là dịch vụ tư vấn sức khỏe qua điện thoại miễn phí. Nói chuyện với một y tá đã đăng ký về việc bạn có nên gặp bác sĩ hay không, để được tư vấn sức khỏe tổng quát hoặc tìm bác sĩ hoặc hiệu thuốc gần nhất. Healthline có sẵn 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Hãy gọi số 0800 611 116.

Chương trình sức khỏe

Bộ Y tế có một loạt các chương trình giúp ngăn ngừa bệnh tật. Chúng bao gồm từ sự giúp đỡ với các người nghiện như cờ bạc, rượu hoặc hút thuốc cho tới các chương trình tiêm chủng và tư vấn về việc giữ sức khỏe. Kiểm tra chúng trên trang web của Bộ Y tế.

Trên đây là thông tin về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn