Cách chọn trường tại Úc

Cách chọn trường tại Úc

Mỗi cơ sở giáo dục tại Úc có đặc điểm khác nhau. Không chỉ các khóa học họ cung cấp, vị trí của trường mà còn là sự độc đáo riêng của mỗi trường. Sau đây là một số cách chọn trường tại Úc mà Ves xin gợi ý cho các bạn

Cách chọn trường tại Úc

 Lĩnh vực nghiên cứu

 Một số trường cung cấp rất nhiều các khóa học, trong khi những trường khác chuyên về một hoặc hai lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn đã định hướng cho mình một nghề nghiệp cụ thể, bạn có thể thấy rằng chỉ có một số ít các trường cung cấp một khóa học thích hợp. Ngay cả khi một số lượng lớn các trường cung cấp các khóa học phù hợp với nghề nghiệp yêu thích của bạn, bạn có thể thấy rằng chỉ có một số trường thực sự nổi trội trong lĩnh vực này.

Địa điểm

 Các cơ sở giáo dục có vị trí ở các địa điểm khác nhau tại Úc, do đó sự lựa chọn của bạn có thể bị chi phối bởi nơi bạn muốn học. Ví dụ, bạn có thể thích học tại một cơ sở có trụ sở tại khu đô thị. Bạn thậm chí có thể chọn một trường với nhiều cơ sở, vì vậy bạn có thể học tại nhiều hơn một địa điểm trong khóa học của mình. Một lựa chọn khác là chọn một khu vực chuyên về lĩnh vực của bạn (Queensland cho khoa học biển hoặc Tây Úc cho kỹ thuật khai thác mỏ, chẳng hạn).

Trình độ chuyên môn

 Một cách tuyệt vời để thu hẹp các lựa chọn của bạn là xác định khu vực tổ chức phù hợp và loại trình độ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có muốn học tại một trường đại học, viện TAFE hay trường cao đẳng tư thục? Bạn có muốn hoàn thành trình độ học vấn và đào tạo nghề (VET) hoặc bằng đại học không? Đôi khi sự lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế bởi sự nghiệp tương lai của bạn (ví dụ, một đầu bếp thường sẽ cần phải học một bằng VET tại một viện TAFE hoặc trường tư, trong khi một luật sư sẽ cần phải hoàn thành bằng đại học).

Chi phí và yêu cầu đầu vào

Học phí, yêu cầu đầu vào học tập và yêu cầu đầu vào tiếng Anh là khác nhau giữa các trường, ngay cả khi giống nhau về ngành học. Các lộ trình nhập học thay thế có sẵn (như các chương trình dự bị và các khóa học tiếng Anh) cũng sẽ khác nhau giữa các trường.

Dịch vụ và cơ sở vật chất giành cho sinh viên

Các trường cung cấp các cơ sở vật chất khác nhau (như khu thể thao, chỗ ở sinh viên, thư viện và không gian học tập) và dịch vụ sinh viên (như hỗ trợ học tập, nghề nghiệp và dịch vụ lưu trú, tư vấn và dịch vụ y tế). Một số tổ chức cũng có thể cung cấp các cơ sở đặc biệt trong lĩnh vực của bạn (chẳng hạn như phòng khám sức khỏe cho sinh viên điều dưỡng). Đảm bảo rằng trường bạn chọn cung cấp các cơ sở và dịch vụ mà bạn cần, cũng như hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên quốc tế.

Bầu không khí truyền thống của trường

 Mỗi cơ sở đều có một bầu không khí khác nhau trong khuôn viên trường, vì vậy hãy đảm bảo bạn tiến hành tìm hiểu để biết rằng nó phù hợp với bạn. Một số là năng động, trong khi những nơi khác thì chậm rãi; một số là hiện đại, trong khi những nơi khác là truyền thống. Hãy hỏi nhân viên và học sinh về bầu không khí như thế nào và, nếu có thể, hãy đến thăm trường trực tiếp để đảm bảo bầu không khí của nó phù hợp với bạn.

Trên đây là một số cách chọn trường tại Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn