Bốn mùa ở New Zealand

Bốn mùa ở New Zealand

Mùa xuân rực rỡ, giáng sinh mùa hè, mùa thu thanh bình và mùa đông “lạnh nhưng ấm” là những nét đẹp độc đáo có một không hai của bốn mùa ở New Zealand. Nếu đã từng một lần đặt chân lên thiên đường cổ tích New Zealand, bạn sẽ khó có thể quên được một vùng đất nhưng có 3 miền khí hậu cùng khung cảnh thiên nhiên yên bình. Thưởng thức giáng sinh mùa hè, còn mùa đông lại rơi vào tháng 6, tháng 7 hẳn sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên, tràn đầy hứng khỏi và chắc chắn rằng sẽ là những trải nghiệm thú vị đáng nhớ.

 Bốn mùa ở New Zealand

Đảo Bắc thường có khí hậu ôn hào, ấm áp hơn (gần với khí hậu cận nhiệt đới). Đối với Bắc đảo, mùa hè nhiệt độ chỉ khoảng 21 độ, mùa đông khoảng 11 độ.

Đảo Nam của New Zealand có khí hậu lạnh hơn, mùa hè nhiệt độ tầm 15 độ và mùa đông 6 độ, tuy nhiên so về lượng mưa thì nơi đây nhiều hơn so với Bắc đảo bởi ảnh hưởng của dãy núi Southern Alps.

 Mùa xuân sinh động

Mùa xuân ở New Zealand rơi vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là thời gian có khí hậu ấm áp, trong lành. Vào mùa này người dân New Zealand, thường tổ chức các buổi vui chơi, hoạt động thể thao, dã ngoại ngoài trời. Cũng bởi thời tiết ấm áp nên các buổi học ngoại khóa của học sinh, sinh viên diễn ra đều đặn, thường xuyên hơn.

Mùa xuân là mùa tụ tập của các du học sinh New Zealand. Họ thường gặp nhau ở công viên, nói chuyện, giao lưu, tổ chức các trò chơi: bơi lội, đua thuyền, leo núi, …Đảo Nam New Zealand

Giáng sinh mùa hè

Mùa hè ở New Zealand kéo dài từ tháng 12 năm trước tới tháng 2 năm sau. Mùa hè có nhiệt độ trung bình khoảng 15°C – 250C thời tiết ấm và khô. Khí hậu New Zealand thời gian này không quá oi bức thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí ngày hè của người dân. Tuy nhiên, mùa hè cũng là mùa xảy ra nhiều cơn bão lớn trong năm. Những cơn bão này hình thành vào trong đất liền vào buổi chiều, khi nhiệt độ mặt đất lên đến mức cao nhất trong ngày.

Mùa hè cũng là mùa giáng sinh ở New Zealand. Đến du học New Zealand vào thời gian này bạn sẽ có cơ hội thưởng thức lễ giáng sinh độc đáo có một không hai trên đất nước này, với hình ảnh những ông già Noel trong trang phục quần áo bằng speesos đi dép và mang kính mát xuất hiện trên bãi biển. Đặc biệt hơn nữa bạn có thể nhìn thấy những ông già Noen lướt ván rất điêu luyện trên biển.Mẹo du lịch New Zealand

Mùa thu thanh bình

Có một điều đặc biệt khi đến thăm New Zealand vào mùa thu (từ tháng 3 đến tháng 5) dù bạn là khách du lịch hay du học sinh đừng bao giờ bỏ một mùa thu xinh đẹp trên các triền núi New Zealand. Vào mùa thu, cây lá ở New Zealand thay màu đổi sắc tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp chỉ có ở riêng vùng đất này.

Mùa thu cũng là mùa nhiều gia đình New Zealand tổ chức cắm trại trên núi để vừa tiện thưởng thức cảnh sắc vừa được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Mùa đông ở New Zealand “lạnh nhưng ấm”

Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 lúc này khí hậu New Zealand chuyển lạnh và khô; các đỉnh núi hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng.

Mùa đông cũng là mùa thường có các vùng xoáy nghịch với sương mù xảy ra. Sương mù này có thể xuống đến dưới 0°C làm cho cừu lạnh cóng phải nằm rạp xuống đất, và thỏ thì tê cứng cả hai tai. Tuy nhiên các hoạt động thể thao như trượt tuyết, trượt băng vào mùa này lại diễn ra thường xuyên và rầm rộ hơn khiến mùa đông ở New Zealand không hề ảm  đạm, buồn tẻ mà rất sôi động, náo nhiệt.

Trên đây là thông tin về bốn mùa ở New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn