Biến ước mơ trở thành sự thật

ước mơ trở thành sự thật du học new zealand

Được học tậplàm việc tại New Zealand đã là một ước mơ trở thành sự thật. Vì thế sau khi tốt nghiệp tôi đã quyết định tham gia ngành giáo dục với tư cách là một nhà tư vấn giáo dục – tư vấn cho sinh viên du học New Zealand.

Làm thế nào để ước mơ trở thành sự thật

Học tập ở nước ngoài luôn là một điều hấp dẫn. Nhưng một vài năm trước đây tôi hoàn toàn không biết bắt đầu nó như thế nào. Nhiều bạn bè, người quen của tôi trước đó đã có những lựa chọn phổ biến như: Anh, Mỹ, Canada, Úc,… New Zealand có vẻ là nơi tôi thích hơn cả. Đất nước hòa bình, chi phí thấp, người dân thân thiện, phong cảnh tuyệt vời, một nơi hoàn hảo để có những trải nghiệm tốt nhất.

Ban đầu, khi nhìn vào những thủ tục, yêu cầu hồ sơ tôi thực sự hoang mang. Nhưng tôi lấy hết can đảm và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Trong ba tháng tôi vội vã ôn thi IELTS, nộp đơn, hoàn thành hồ sơ xin Visa. Cùng sự giúp đỡ từ phía công ty tư vấn du học uy tín tôi đã thành công.

Nhìn lại tôi thấy chính sự nhiệt huyết và quyết tâm đã khiến ước mơ trở thành sự thật.

Lên kế hoạch tài chính

Một trong những thách thức, trở ngại trong quyết định học tập tại New Zealand của tôi là vấn đề tài chính. Vì vậy, tôi đã lập một kế hoạch chi tiết về những khoản chi tiêu của mình nếu được học tại xứ sở Kiwi.

Tôi phân tích những khoản chi tiêu cố định khi du học như: học phí, chỗ ở, thực phẩm, đi lại,… New Zealand cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20 h/tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ nhưng điều đó không đủ cho tất cả các chi phí của bạn. Nó chỉ giúp giảm gánh nặng tài chính phần nào.

Các lựa chọn về chỗ ở tại New Zealand cũng rất đa dạng. Từ Ký túc xá, homestay, hay thuê nhà riêng. Dù bạn lựa chọn như thế nào cũng đừng quên thưởng thức những cảnh thiên nhiên thơ mộng xung quanh bạn.

Để biết rõ hơn về các chi phí du học New Zealand tôi tìm hiểu ở công ty tư vấn du học, qua những người quen đã đi du học, hay qua internet.

 Kết nối

Học tập ở nước ngoài là một quyết định quan trọng. Vì vậy bí quyết để đảm bảo những lựa chọn đúng là kết nối. Đừng ngại ngùng – tiếp cận với mọi người, đặt câu hỏi, sử dụng mọi công cụ thông tin bạn có thể tìm hiểu thêm. Nghiên cứu các bảng xếp hạng, đánh giá khóa học, đọc blog, liên hệ với cựu sinh viên, tham dự NZ Education Expos, liên hệ với trường đại học / tổ chức bạn dự định theo học, tích cực tìm hiểu trên phương tiện truyền thông xã hội.

 Hãy tin tôi, bạn sẽ ngạc nhiên về việc có bao nhiêu lời khuyên và giá trị của chúng.

Tự tin

Lời khuyên của tôi là: đừng suy nghĩ quá mức.

Cảm thấy không chắc chắn và lo lắng là hoàn toàn bình thường, và tôi cũng đã trải qua những cảm xúc này. Tin tưởng bản thân và cảm thấy tích cực về quyết định của bạn. Tôi đã thay đổi cuộc sống của tôi và bạn cũng sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Trong một thời gian dài, ý nghĩ học tập ở nước ngoài là nhiệm vụ khó khăn nhất nhưng nhìn lại bây giờ tôi cảm thấy vô cùng may mắn vì đã mạo hiểm và nắm bắt cơ hội. Trong một năm học tập của tôi, tôi đã có thể khám phá nhiều điều thú vị tại NZ – những gì có thể có thể tốt hơn thế?

Có, không chắc chắn, chi phí liên quan, và mọi thứ mất thời gian, nhưng đừng để nó làm bạn thất vọng hoặc ngăn cản bạn. Tôi đã quyết tâm, ngừng hoảng sợ và tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Nó đã giúp tôi hoàn thành mục tiêu của mình.

 Cuối cùng, nếu bạn hỏi tôi rằng nếu học ở New Zealand đáng giá, tôi sẽ nói với bạn: CÓ, chắc chắn là vậy!

 New Zealand là một nơi tuyệt vời cho những trải nghiệm độc đáo và khởi đầu mới.

 Vì vậy, hãy tận dụng và đi du lịch đến New Zealand ngay bây giờ!

 Trên đây là chia sẻ của du học sinh New Zealand đã biến ước mơ trở thành sự thật. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn