BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG KHI ĐI DU HỌC

QUY ĐỊNH VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM

 Chọn trường khi đi du học là một yếu tố rất quan trọng trong tiến trình này. Chọn trường theo độ nổi tiếng của trường hay là chọn trường hạng trung nhưng lại có những chuyên ngành đào tạo mũi nhọn mà mình yêu thích. Thật là khó quyết định, Dưới đây là gợi ý chọn trường cho các bạn.

>> Du học Úc

> Học phí du học  thụy Sỹ 2016

Chọn trường khi đi du học

 Nhiều bạn du học sinh đã chia sẻ rằng: “ Việc đi du học giống như một quyết định đầu tư vào một dự án của cuộc đời. Chính vì vậy, khi lựa chọn đi du học các bạn cần xem xét kỹ càng về những yếu tố chi tiết tổng thể như là chi tiết đến tổng thể các khía cạnh như:

+ Chuyên ngành học

+ Mức học phí, tài chính

+ Văn hóa của nước sở tại,

+ Danh tiếng của trường/khoa mà bạn định theo học.

Trong các yếu tố trên thì danh tiếng của trường là một chỉ tiêu quan trọng. Bởi khi bạn tới một môi trường mới thì chính những bảng xếp hạng của trường học/chuyên ngành đó sẽ cho bạn một cách nhìn khá chính xác về chất lượng giáo dục mà bạn sẽ nhận được khi học tập ở đây. Hơn nữa, các trường đại học uy tín thông thường sẽ luôn đi kèm với những chính sách ưu đãi hơn về học phí, học bổng, chỗ ở trong KTX, … ”.

Chọn trường khi đi du học

 

Còn theo một bạn khác, học sinh du học Úc chia sẻ thì: “Danh tiếng của một ngôi trường rất quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố quyết định tất cả. Bởi vì không phải tất cả các chuyên ngành của trường đó đều là mũi nhọn. Ngược lại, một trường thuộc hạng trung nhưng lại có chuyên ngành mũi nhọn xếp thứ hạng cao, phù hợp với nguyện vọng học tập của mình thì vẫn hay hơn và quan trọng hơn. Các bạn nên lưu ý sức học của mình có phù hợp với chuyên ngành mình chọn hay không trước khi quyết định nhé. Ngoài ra, Chọn trường khi đi du học các bạn nên quan tâm đến khoảng cách địa lý, môi trường sống và chi phí khi học tập và sinh hoạt…”.

Theo tổng kết của một số chuyên gia tư vấn du học của chúng tôi thì đến một môi trường mới, bạn biết càng nhiều về nơi đó thì càng tốt. Ngoài những tiêu chí của trường, bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin về con người, văn hóa, môi trường sống… nơi đây. Tránh tình trạng sốc văn hóa khi hòa nhập.

Tiếp theo, Chọn trường khi đi du học cần chọn những trường có thế mạnh về chuyên ngành mà mình sẽ theo học. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bó buộc mình vào một ngành học nhất định nào đó, nhưng phải có đích ngay từ đầu. Có rất nhiều ngành học hay cho bạn lựa chọn, nhưng nếu không phù hợp với sức học thì cần phải cân nhắc lại để đưa ra được một quyết định phù hợp nhất.

Ngôi trường và ngành học đã được lựa chọn phải phù hợp với sức học của bạn. Nếu lựa chọn những trường danh tiếng thì khả năng cạnh tranh đầu vào sẽ rất cao. Chúng ta lại có thêm một vấn đề được đặt ra đó là bạn có khả năng vào được trường đấy hay không? Có nhất thiết phải vào hay không? Thực tế, cho thấy có nhiều trường tuy không thuộc top đầu của những trường đáng học nhất nhưng khi xét riêng về một ngành thế mạnh nào đó của trường thì lại rất nổi tiếng về chất lượng vậy.

>> Du học New Zealand giá rẻ

>> Tư vấn du học Canada

Một trong những điều quan trọng nhất Chọn trường khi đi du học đó là là mức học phí  của trường phải phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình (đối với những du học sinh dưới dạng tự túc). Không phải trường nào cũng có học bổng ngay từ đầu lúc được nhận vào trường, một số trường sau một kỳ học mới tiến hành phát học bổng cho sinh viên. Vì vậy, khi chọn trường cần tìm hiểu kỹ tất cả các yếu tố trên.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề du học, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn